สูตรอร่อย ผัดมะเขือยาวให้มีสีเขียวน่าทาน มะเขือไม่ดำเลย

0

สูตรอร่อย ผัดมะเขือยาวให้มีสีเขียวน่าทาน มะเขือไม่ดำเลย

เมนูผัดมะเขือยาว หลายๆคนมักจะต้องมีคำถามกันเข้ามาอยู่บ่อยๆว่า ผัดอย่างไรที่จะให้มะเขือไม่ดำให้มีสีเขียวที่มีความน่ารับประทาน วันนี้เราเลยได้รวมเคล็ดลับดีๆสำหรับการทำผัดมะเขือยาวที่จะให้สีเขียวน่าทาน มะเขือไม่ำและไม่มีเละ แน่นอน จะทำให้กับข้าวในการนี้เป็นกับข้าวจานโปรดของหลายๆคนกันอย่างแน่นอน เป็นเคล็ดลับดีๆจากคุณหลงรักครัวที่ได้นำมาฝากกัน

เคล็ดลับผัดมะเขือยาวให้สีเขียวสวย น่าทาน (ผัดมะเขือยาวเต้าเจี้ยว ห มูสับ)

1 มะเขือยาวให้นำมาหั่นตามความชอบได้เลย จะหั่นเป็นลักษณะแว่นๆหรือจะหั่นแบบลักษณะยาวก็ได้ตามชอบ เสร็จแล้วให้ทำการแช่มะเขือยาวใส่ในน้ำเปล่าใส่เกลือป่นลงไป 1 ช้อน เกลือจะช่วยทำให้สีของมะเขือนั้นไม่คล้ำและไม่ดำ

2 แช่ทิ้งเอาไว้ 15 นาทีสังเกตได้ว่าสีของเม็ดมะเขือเม็ดเล็กๆนั้นจะเข้มขึ้นเล็กน้อย ตัวของเนื้อมะเขือจะยังคงมีสีเขียวได้เหมือนเดิมไม่มีความดำ

3 และมาถึงเคล็ดลับดีๆก่อนที่จะนำลงไปผัด ให้นำมะเขือยาวลงไปทอด ก่อนจะได้มะเขือยาวที่มีสีเขียวที่น่าทาน หรือในบางเคล็ดลับจะนำมะเขือไปคลุกกับแป้งทอด กรอบก่อน ไปทอดเพื่อความอร่อยที่มากขึ้น ซึ่งแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน

4 จากนั้นให้ทำการตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันร้อนก็ทำการลงมือทอดได้เลย ทำการทอดให้พอสุก ร ะวังจะเละ เพราะเราจะต้องเผื่อเอาไว้ตอนที่ทำการผัดด้วย

5 เมื่อทอดเสร็จแล้วให้ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

6 ตำพริก กระเทียมและนำไปผัดในน้ำมันเล็กน้อย ผัดจนได้กลิ่นความหอมและตามด้วยการใส่ห มู สามชั้นที่ล้างและได้หันเอาไว้ลงไปผัดพอสุก ใส่ห มู สับ ปรุงรสชาติด้วยซอสหอยนางรม เต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย ใส่เต้าเจี้ยวนั้นไม่ใส่มากจนเกินไปเพราะเดี๋ยวจะเค็มเกิน

7 ทำการผัดให้เข้ากันดีแล้วให้ชิมรสชาติตามชอบได้เลย เมื่อได้รสชาติที่ได้ที่แล้วใส่มะเขือยาวที่ได้ทอดเอาไว้และใบโหระพาลงไปได้เลย ขั้นตอนนี้จะใช้ไฟแรง ผัดสัก 2-3 ทีก็ได้แล้ว เป็นอันใช้ได้ เสร็จแล้วก็ให้ตักใส่จานพร้อมนำมาทานกับข้าวสวยร้อนๆได้เลย

สำหรับใครที่ชื่นชอบในการทานมะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยวสูตรนี้จะต้องเป็นสูตรที่ทุกๆคนพลาด กันไม่ได้ จะได้รสชาติของความอร่อย และที่สำคัญนั้นจะได้สีของมะเขือที่มีความเขียวน่าทานและไม่คล้ำไม่ดำอย่างที่ได้เคยทำอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here