20 บุญ คนที่มีวาสนาตรงกัน กำไรของชีวิต รับบุญใหญ่ โชคดี

0

20 บุญ คนที่มีวาสนาตรงกัน กำไรของชีวิต รับบุญใหญ่ โชคดี

ในทุกๆวันเวลาย่อมมีค่าอยู่เสมอ หากตัวคุณอาจจะได้ทำความเข้าใจใน 20 ข้อนี้จะเชื่อว่าหลายๆคนเมื่อได้อ่านจบแล้วจะมีความคิดที่เปลี่ยนไปจากเดิม ชีวิตของคุณนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี กว่าเดิม และดีขึ้นจากที่เป็นอยู่อย่างแน่นอน ไม่ว่าอายุน้อยอายุมาก หากได้ทำความเข้าใจและได้รับรู้ในสิ่งต่างๆเหล่านี้ ความสุขก็จะเกิดขึ้นกับตัวคุณเองได้อย่างง่ายดาย

จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน หากใครที่มีความรู้สึกท้อแท้ผิดหวังในชีวิต เจอกับปัญหาต่างๆที่เข้ามารุมเร้าอยู่ในชีวิต หากได้ทำความเข้าใจกับสิ่งเหล่านี้ จะทำให้คุณดีขึ้นได้และบอกกับคนรอบข้างเราก็ยินดี เหมือนเป็นการบอกบุญบอกสิ่งที่ดีให้กับผู้อื่น ขออนุโมทนาบุญให้ทุกคนด้วย

บอกบุญ 20 ข้อ สิ่งที่ดีจะตามมา

1 หากตัวคุณเองที่คิดว่าเป็นคนที่มีค่าและมีทุกสิ่งทุกอย่างครบถ้วนอย่างมากมาย สามารถที่จะสั่งได้ดั่งใจ นั่นเป็นเพราะว่าคุณมีเงินทองและมีอำน า จมีบารมี หากในวันไหนที่คุณไม่มีเงินหรือหมดอำ น า จไป คุณก็จะรู้ว่าไม่มี ใครที่จะคอยอยู่ข้างคุณเหมือนตอนในวันที่คุณมี

2 การใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันเป็นสิ่งที่ดี นั้นไม่ใช่การหยุดอยู่กับที่ จงทำวันนี้และทำวันข้างหน้าให้ดี อย่าคิดย้อนหลังอย่าไปคิดถึงเรื่องราวในอดีตที่เราไม่สามารถกลับไปแก้ไขสิ่งใดได้

3 หากคุณเองเป็นคนที่โม โ ห ง่ายอารมณ์แปรปรวน ความคิดติดลบง่าย คุณทำอะไรลงไปทำให้มีความไขว้เขว และจะทำให้ไม่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง หากเป็นคนที่อารมณ์ดี มีอารมณ์ที่ดีมองโลกในแง่บวก ทุกอย่างก็จะทำออกมาได้อย่างดี

4 หากตัวคุณเองเป็นประเภทที่ชอบวิ จารณ์คนอื่น ชอบนิน ท าคนอื่น จิตใจของคุณก็จะลดลงไปในทุกวัน ลองเปลี่ยนตัวเองดู ไม่ต้องพูดถึงคนอื่นไม่ต้องคอยนิน ท า คนอื่น ให้ความสำคัญกับตัวคุณเอง ให้กับคนที่คุณรัก

5 ในชีวิตนี้หากไม่มีอะไรที่ทำให้คุณมีความรู้สึกที่โ ก ร ธคุณก็จะไม่มีทางรับรู้เลยว่าระดับจิตใจของตัวคุณนั้นอยู่ตรงไหนกันแน่ แต่ถ้าหากว่าไม่มีใครมาทำให้คุณเป็นทุ ก ข์คุณก็จะไม่รับรู้เลยว่า ตัวคุณในปัจจุบันนี้ยังจะต้องคอยพัฒนาในด้านใดต่อ

6 หากคิดว่าเป็นคนที่มีค่า นั่นเป็นเพราะว่าคุณมีรูปร่างหน้าตาที่ดี แต่ถ้าหากว่าในวันไหนเวลาใดที่คุณได้แก่ ช ร าลงไปตามก า ลเวลา คุณค่าก็จะลดลงไป ทุกสิ่งทุกอย่างแต่คงเหลือเอาไว้เพียงความดีเท่านั้น

7 ฝึกตนเองและพัฒนาตนเองอยู่เสมอ สิ่งเหล่านี้จะทำให้ห ลุ ดพ้ น จากความทุ ก ข์ได้ แม้ว่ามันจะไม่หมดไปแต่ก็จะทำให้เรามีความทุ ก ข์น้อยลง

8 การแก้ก ร ร มที่ดีที่สุดนั่นก็คือการแก้ที่ความคิดและทัศนคติของตัวเราก่อน คำพูดมักจะตามมาในภายหลัง การแก้ก ร ร มของตัวเองให้ได้ หยุดมองคนอื่นและโ ท ษคนอื่น ลองหันมาโ ท ษตัวเองก่อน

9 หมั่นทำความดีเล็กๆน้อยๆแต่ให้สะสมไปนานๆ เพราะสุดท้ายแล้วความดีก็จะสร้างบุญบารมี สร้างปาฏิหาริย์ที่ดีให้กับชีวิตของคุณอย่างแน่นอน

10 ชีวิตของคุณนั้นจะต้องแข่งขันกับเวลา หากใครคน นึ งปล่อยวางได้เร็วมากกว่า เขาก็จะมีความสุขในการใช้ชีวิตที่มากกว่า การมีเงินทองที่มากมายนั่นไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่างของชีวิต การใช้ชีวิตต่างหากที่จะเป็นหลายๆสิ่งหลายอย่างให้กับตัวคุณ

11 จำเอาไว้อยู่เสมอว่า ความทุ ก ข์และความเ จ็ บ ในทุกสิ่งอย่างไม่ได้เข้ามาทำร้ า ยตัวเรา แต่มันจะเข้ามาเป็นบททดสอบให้เราได้เรียนรู้และก้าวผ่ า นช่วงเวลานี้ไปได้

12 ก้าวแรกในชีวิตของคนเรานั้นสำคัญเสมอ ความวุ่นวายทั้งหลายในเรื่องของคนอื่นให้ตัดออกไปจากชีวิต แล้วหันกลับมามองสิ่งที่เราตั้งใจจะทำ เป้าหมายของเราที่เราจะทำ

13 ความทุ ก ข์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดในชีวิต ไม่ได้เกิดจากที่คนอื่นทำกับคุณเท่านั้น แต่สิ่งเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับสิ่งที่ตัวคุณเองคิด กับคนอื่นมากกว่า

14 ในบางครั้งการได้ดีในวันนี้ ก็จะต้องขอบคุณความคิดและการทำไม่ดีของคนอื่นคนรอบข้างที่ทำกับเราด้วย เพราะมันทำให้ตัวเราเองได้พัฒนาแล้วอยู่มาจนถึงในทุกวันนี้

15 ไม่ว่าตัวคุณเองจะทุ ก ข์มากน้อยเพียงใด ก็ตาม ทางออกมาก็อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลเสมอ ในทุกๆปัญหาย่อมมีทางออกและย่อมมีทางแก้ไข

16 หากคุณไม่ชอบใครสักคนห นึ่ ง ตัวเราก็จะเกิดเป็นความทุ ก ข์แต่ถ้าหากว่ารู้จักการให้อภัย มีจิตใจที่เมตตา ใจของเราก็จะสบายใจไปด้วยไม่ต้องมานั่งเป็นทุ ก ข์กับสิ่งที่เป็นอยู่

17 การที่เรารู้สึกไม่ดี กับคนอื่นคนรอบข้าง หากเราระงับจิตใจของตัวเราได้ เราก็จะมีความสุขได้มากเช่นกัน

18 ในทุกๆชีวิตนั้นสำคัญมากๆ การจากไปในชีวิตของเราแต่ละคนนั้นย่อมเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้น แต่การที่ได้อยู่และใช้ชีวิตในปัจจุบันนั้นเป็นสิ่งที่มีค่า เป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์ จงรัก ษ าเอาไว้

19 สิ่งใดที่ทำให้เราทุ ก ข์ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นการกระทำของตัวเองทั้งนั้น ส่วนการกระทำของผู้อื่นนั้นเป็นสิ่งที่รองลงมา

20 สุดท้ายนี้แล้วอย่าไปโ ท ษใครเขานาน บางสิ่งบางอย่างที่เกิดขึ้นเป็นเพียงอารมณ์ ชั่ ววู บ เท่านั้น คำพูดของคนอื่นอย่าเก็บมาคิด อย่าเก็บมาใส่ใจ อะไรที่ทิ้งไปได้ ก็ทิ้งไป อะไรที่ปล่อยวางได้ก็ควรปล่อยวาง

สำหรับพี่ 20 สิ่งนี้เป็นการบอกบุญให้กับทุกๆท่านได้อ่านและได้ทำความเข้าใจ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย จะช่วยเปลี่ยนชีวิตช่วยเปลี่ยนความคิดทัศนคติของคุณได้ บอกสิ่งดีๆให้กับคนรอบข้างได้รับรู้ เพื่อที่จะเกิดเป็นบุญบารมีให้กับตนเอง ร่วมอนุโมทนาบุญ

เขียนใหม่ / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่