Preyta นักรบมังกรไวรัส ROV Garena [เทคนิค / สกิล / ฮีโร่ใหม่ ]

0

ว่ากันว่ามันคือเมจที่โหดที่สุดอีกหนึ่งตัวในเกม ROV ทำให้เจ้า Preyta นักรบมังกรไวรัส จึงถูกพูดถึงอย่างมากในการเล่นสายเมจพอสมควร

เรื่องราวของ Preyta จะกล่าวถึงช่วงสงคราม ที่มีผู้คนออกรบแล้วก็ไปตายอย่างมากมาย ศพของทหารที่ตายไปก็จะกองกันสูงราวกับภูเขา ทำให้ศพเหล่านี้ต้องถูกเททิ้งที่หน้าผาสูงชัน โดยมี Preyta (เปรต้า) เป็นนักรบเพียงหนึ่งเดียวที่เฝ้าพื้นที่ซากศพนั้น

แต่การนั่งเฝ้าซากศพที่เหม็นเน่า ก็ทำให้จิตใจของเขาถูกกัดกิน มืดมนจนกระทั่งเสียสติ และกลายเป็นพาหะนำโรค และความตายไปทุกหย่อมหญ้า ซึ่งโรคที่Preytaแพร่เชื้อนั้นไม่มีผู้ใดรักษาได้ มีเพียงทางเดียวคือ “ความตาย” เท่านั้นที่จะปลดความทุกข์จากโรคร้ายนี้…

5 เทคนิค Preyta นักรบมังกรไวรัส 

1. แนะนำสกิล

Infection – สกิลติดตัว

เพิ่มค่า XP ที่ได้รับ 10 หน่วย ทุกๆ 10 วินาที และจะเพิ่มตามเลเวลฮีโร่

Lethal Pathogen – สกิล 1

Preyta ชาร์จเรียกกลุ่มเชื้อโรคร้ายแรงเป็นเวลา 2 วินาที หากระหว่างการชาร์จสกิลถูกขัดจังหวะ หรือเคลื่อนที่ คลื่นพลังเชื้อโรคที่สะสมจะถูกปล่อยออกมา และสร้างความเสียหาย 340 หน่วย (และ890หน่วยเมื่อสกิลเลเวล 6) โดยความเสียหาย และระยะทางของสกิลจะเพิ่มขึ้นตามระยะเวลาการชาร์จ (ถ้ากดแล้วปล่อยเลยก็สามารถทำได้ ไม่มีคูลดาวน์ แต่เบามากๆ) และในระหว่างที่ผลของสกิล Plague Tentacle ทำงาน จะทำให้การชาร์จเร็วขึ้น และทำให้สกิลนี้ไม่จำเป็นต้องต้องชาร์จอยู่กับที่

Putrid Virus – สกิล 2

Preyta จะสร้างระเบิดไวรัสลงบนพื้นที่ๆกำหนด ทำให้ศัตรูรอบข้างกระเด็น สร้างความเสียหาย 250 หน่วย (และ 500 หน่วย เมื่อสกิลเลเวล 6) และทำให้เคลื่อนที่ช้าลง 2 วินาที  และในระหว่างที่ผลของสกิล Plague Tentacle ทำงาน จะเพิ่มคุณสมบัติการติดสตั๊นเป็นเวลา 1 วินาทีอีกด้วย

Plague Tentacle – สกิลอัลติฯ

Preyta จะทำการผสานวิญญญาณเข้ากับมังกร มีผลทำให้เพิ่มพลังป้องกัน 500 หน่วย (และ 1200 หน่วยเมื่อสกิลเลเวล 3) อีกทั้งยังยกเลิกคูลดาวน์สกิลที่ 1 และ 2 ทันที ในขณะเดียวกัน ภายใน 10 วินาทีหลังจากที่กดใช้สกิล เขาจะได้รับความเร็วในการเคลื่อนที่อีก 25% + ความเร็วในการโจมตี 10%+ การโจมตีปกติจะเพิ่มความเสียหายเวท 120 หน่วย (และ 360 หน่วย เมื่อสกิลเลเวล 3) และเพิ่มระยะโจมตีปกติอีกด้วย

2. สเตปการเล่น

ก็ตามสไตล์เมจทั่วๆไปครับ ไม่เหมาะกับการยืนแลกเลือดกับคู่ต่อสู้ตัวๆ หรือเดินเดี่ยวดันเลนสุดทาง  แต่มันเหมาะกับการเล่นแบบซุ่มโจมตี  หรือบินวนรอบนอกมากกว่า เพราะ สกิล 1  สามารถชาร์จดักรอให้เป้าหมายวิ่งมาในระยะได้ รวมไปถึงไฟต์ใหญ่ๆก็ใช้กวาดได้ด้วยสกิล 1 เช่นกัน แต่ต้องเล็งๆเผื่อไว้หน่อย

นอกจากนี้เจ้านักรบมังกรไวรัสก็มีความแสบสันต์เช่นกัน ด้วยการเล่นคอมโบ เปิดสกิล 2 > 1 > แล้วเปิลอัลติเพื่อลบคูลดาวน์ทั้งหมด แล้วกด 1 >  2  ซ้ำอีกครั้ง ฟังดูยุ่งยาก แต่ถ้าฝึกคอมโบนี้จนคล่อง ก็จัดว่าโหด และช่วยเพื่อนๆในทีมเก็บ Kill ได้ไม่ยากครับ อีกทั้งความแรงของสกิล 1 ยังสามารถใช้ตัดครีปฝ่ายตรงข้ามได้ ทำให้การดันป้อมทำได้ดีขึ้นในการณีที่จำเป็นต้องไปเดี่ยวจริงๆ แต่ตัวมันเองกลับตีป้อมเบามาก ยังไงก็ระวังเรื่องการโดนตลบหลังให้ดีด้วยระหว่างการตีป้อมครับ

สกิล 2 ช่วยให้การเดินเข้าหาของฝ่ายตรงข้ามเป๋ได้เหมือนกัน ถ้าวางดักหลังดีๆ จะทำให้ศัตรูกระเด็นเข้าหาเราระหว่างหนี ก็สามารถไล่เก็บ Kill ได้ด้วย!!

3. การออกขอ

ด้วยความที่ตัวมันเป็นเมจแท้ๆ ดังนั้นการออกของจึงไม่ยุ่งยากมากนัก เพราะคิดไว้เสมอว่า มานาต้องเยอะ คูลดาวน์ต้องไว และพลังเวทย์ต้องแรง ดังนั้น ออกของตามนี้ครบวงจรสายเวทย์เลยครับ  และยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับฮีโร่เมจตัวอื่นๆได้ด้วยอย่าง Ilumia หรือ Krixie ได้เช่นกัน

อีกสายที่มักจะพบเจอในการแข่งที่ไต้หวันก็คือ การออกของสายแครี่ที่เน้น DMG+ เจาะเกราะ + คริ เพราะสายนี้จะเล่นในสไตล์กึ่งแครี่ได้ ด้วยสกิล 1 ที่แรง เนื้อๆเน้นๆและยังทะลุพลังป้องกันได้แถมฟาร์มของในป่าได้ด้วย  แต่สายนี้ค่อนข้างเสี่ยง และคูลดาวน์สกิลที่นานกว่าสายแรก ถ้าไม่ได้เล่นกับทีมที่เชื่อมือ หรือเล่นเป็นระบบ เกิดยากแน่นอน

4. รูนที่แนะนำ

การจัดรูนของ Preyta เพื่อดึงประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ควรจัดรูนประเภทเพิ่มพลังโจมตีเวทย์หนักๆตามนี้เลย ครบเครื่องสกิลแรง คูลดาวน์เร็ว

รูนแดง – Sage เพิ่มพลังโจมตีเวทย์ +5.3 แสดงผลสกิลที่รุนแรงออกมาได้อย่างชัดเจน

รูนม่วง – Colosus เพิ่ม HP +75 หน่วย ทำให้ยืนในเกมนานขึ้น ไม่นิ่มเกินไป เลือดเกือบเท่าลิโป้ช่วงต้นเกมเลยทีเดียว!! (หรือจะไปใส่พวกรูนเน้นเจาะเกราะก็ได้ไม่ว่ากัน)

รูนเขียว – Secret Incarnation เพิ่มพลังเวทย์ + 2.4 / ลดคูลดาวน์ลง +0.7%

5 ข้อควรระวัง

หากินจังหวะ All นี่แหละ ช่วยเพื่อนดีสุดละ

เป็นตัวละครที่ออกมาช่วยในการดันเกมให้เดินหน้าได้ ไม่เหมาะกับการเดินเดี่ยว อีกทั้งยังไม่มีสกิลหลบหลีก หรือหนีเอาตัวรอด ดังนั้นควรติดตั้งสกิล Flicker ด้วย เผื่อใช้ในยามฉุกเฉินจะได้วาร์ปหนีทัน และพยายามเก็ยสกิลอัลติไว้ใช้ในยามจำเป็น เช่นตอนทีมกำลังเข้าบวก หรือช่วงชุลมุน การเปิดอัลติ แล้วจัดคอมโบกด 1 >  2  ซ้ำ จะเป็นการช่วยทีมได้อย่างมาก

สกิลอัลติ จะเพิ่มพลังโจมตี + เกราะด้วย ใช้ไล่เก็บตกหลังทีมไฟต์ก็ทำได้ดีเช่นกันด้วยสกิลอัลติ เพราะคูลดาวน์ค่อนข้างเร็วถ้าออกของ+รูนตามสายอย่างถูกต้อง 

ถึงแม้ว่าในคลิปหลายๆคลิปที่รีวิวจะเน้นการดวลเดี่ยวโชว์ แต่ในเกมจริง สถาณการณ์ไม่เหมือนกัน ดังนั้นการเล่นแบบทีมจึงสำคัญ และเจ้าPreyta นักรบมังกรไวรัส คือเมจอีกหนึ่งตัวที่ทีมจะฝากความหวังได้ไม่ยากครับ!

ขอขอบคุณ : แอดมิน Ak47,metalbridges

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่