โบร่ำโบราณว่าไว้ ผู้หญิงมีกรรม 7 ลักษณะ ทำอะไรก็ไม่ขึ้น

0

โบร่ำโบราณว่าไว้ ผู้หญิงมีกรรม 7 ลักษณะ ทำอะไรก็ไม่ขึ้น

คนทั่วไปมักชอบพูดเล่นกันว่าเวรกรรมตามสนองต้องชดใช้เวรกรรมนั้น แต่จะมีสักกี่คนที่เชื่อกันแบบจริงๆจังๆส่วนมากก็พูดเอาสนุก พูดแล้วก็ปล่อยผ่านไป ที่พูดเช่นนี้เพราะว่าสังเกตมาหลายคนแล้ว คนที่พูดกรรมดีกรรมชั่วเขาพูดโดยที่ไม่รู้ว่ามีจริงหรือไม่ เพราะเชื่อว่าถ้ามีจริงเขาจะไม่ทำความชั่วอีก แต่กลับเจอทางตรงกันข้ามเขาก็ยังทำอยู่ดี

ตามความเชื่อเชื่อกันว่าคนที่ปรับพื้นดีในชาติปางก่อนนั้น กลับมาเกิดในชาตินี้จะเป็นคนที่มีรูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณ และเชื่อชาติดี มีบุญ วงตระกูลที่สูงส่ง มีชีวิตอยู่บนความสุขสบาย

แต่ต่างกับคนที่มีผลกรรมไม่ดีแต่ชาติปางก่อน เกิดมาชาตินี้มีเวรมีกรรมคืนสนอง เป็นคนที่มีความทุกข์ยากลำบากใจ มีรูปร่างหน้าตาที่ไม่ดีไม่ควร อยู่ในวงศ์ตระกูลที่ต่ำ ชีวิตมีแต่ปัญหา

1. ชาตินี้ ผิวตกกระ ผิวพรรณไม่ผุดผ่อง รูปร่างหน้าตามองแล้วไม่

– ชาติก่อนเป็นคนโกรธง่าย แค้นเคือง พยาบาทอาฆาต เวลาโกรธแล้วแสดงอาการโกรธออกมาให้เห็น ขาดความอดกลั้น ไม่มีขันติ ไม่ถวายจีวร หรือให้เสื้อผ้าสวยๆ เป็นทานแ่ก่คนอื่น

2. ชาตินี้หน้าตาจึงไม่งดงามหน้ามองดูเเปลก คิ้วบาง กามใหญ่

– ชาติก่อนเอ๊ะอะอะไรก็ชอบ “โมโหเป็นไฟ” การที่คนไหนมีวาสนาบารมีเหนือนางสนมทั้งหลายก็เพราะบุญจากที่นางไม่เป็นคนขี้อิจฉานั้นเอง

3. ชาตินี้ดวงตาจะไม่สวย ตาเหลือก ตาโปน ตาเหล่หน้าเบี้ยว

– ชาติก่อนเป็นคนมองตาขวางใส่คนอื่นเวลาโกรธ หรือชอบมองค้อน

4. ชาตินี้เกิดมาทำอย่างไรได้อย่างนั้น ปากเบี้ยว มีใฝที่ปาก จมูกแหว่ง ปากโต คางยื่นคางใหญ่ มาเป็นพรวน แล้วแต่ว่าตอนทำ ไปเบ้ปากขยิบตาท่าไหน

– ชาติก่อน เวลาใครทำความดี ชอบทำหน้าหมั่นไส้ใส่ ( ประมาณว่า ยักคิ้วหลิ่วตา ทำปากแบบ “ชิส์ ก็ไม่รู้สินะ” ทำหน้าตาปาเผยอ มองตวัด)

5. ชาตินี้คางจะผิดรูป ในทางโลก พูดจาคนจะไม่เชื่อ แม้ว่าจะจริง จะถูก

– ชาติก่อนพูดพร่ำเพรื่อไม่น่าฟัง น่ารำคาญไว้เยอะ

6. ชาตินี้ฟันจะไม่เป็นระเบียบ ฟันเหยิน ฟันไม่สวย

– ชาติก่อนเป็นคนพูดจา “นินทา ใส่ความ” ว่าร้ายคนอื่น

7.ชาตินี้เวลาจะพูดต้องเผยอปาก ไม่อย่างนั้นจะออกเสียงไม่ชัด ชาตินี้พูดจาคนจะไม่เชื่อถือ และจะถูกใส่ความ ให้ร้าย ทั้งที่ไม่มีมูล บางคนอาจต้องขึ้นศาลหรือติดคุกฟรี ทั้งที่ไม่มีความผิด

– ชาติก่อนเป็นคนพูด “ปลด,โกหก”

ขอขอบคุณ : แม่ชีฉลอง มากทอง

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here