หาเอาไว้ใช้กัน 12 ประโยชน์ ให้ผลลัพธ์ที่ดีได้

0

หาเอาไว้ใช้กัน 12 ประโยชน์ ให้ผลลัพธ์ที่ดีได้

สำหรับในวันนี้เราได้รวมทั้ง 12 ประโยชน์ที่ได้จากเบกกิ้งโซดา หาซื้อได้ง่ายและมีราคาที่ถูก สามารถนำมาทำประโยชน์ได้อย่างมากมายในหลายๆด้าน แต่โดยส่วนมากนั้นเบกกิ้งโซดาหมักจะเป็นส่วนประกอบสำหรับการทำขนม แต่ในความเป็นจริงแล้วสามารถนำมาทำประโยชน์ในด้านอื่นๆได้อย่างมากมาย เรามาดูทั้ง 12 ประโยชน์ที่เราได้รวมมาฝากให้กับทุกท่าน ว่าสามารถนำมาทำอะไรได้

12 ประโยชน์จากเบกกิ้งโซดา

1 ลด กลิ่นอับให้หายได้

ผสมเบคกิ้งโซดาจำนวน 1 ช้อนโต๊ะ เข้ากับน้ำส้มสายชู จากนั้นให้นำไปเทในบริเวณที่มีกลิ่นอับอย่างพื้นกระเบื้องในห้องน้ำ ทิ้งเอาไว้แบบนั้นสักประมาณ 15 นาทีแล้วใช้แปรงนำมาขัดออกจะช่วยลด กลิ่นอับต่างๆได้เป็นอย่างดี

2 ลด กลิ่นปากสะสม

ปัญหาในเรื่องของกลิ่นปากไม่ใช่เรื่องตลก เวลาที่เราพูดคุยกับใครก็ไม่ค่อยมีความมั่นใจ ให้ใช้เบกกิ้งโซดาจำนวนครึ่งช้อนโต๊ะผสมเข้ากับน้ำอุ่น 1 แก้วนำมาบ้วนปากจะช่วยในการทำความสะอาดช่องฟันได้เป็นอย่างดี ช่วยลดในเรื่องของกลิ่นปากได้ไปมาก

3 สครับผิวหน้าให้เนียนนุ่ม

เบคกิ้งโซดปลายช้อนชาผสมเข้ากับน้ำมะนาว 1 ลูก นมสด 1 ช้อนชา คนส่วนผสมให้เข้ากันดีจะเป็นลักษณะข้นๆ จากนั้นให้นำมาทาให้ทั่วผิวหน้าแล้วใช้นิ้วมือนวดเบาๆเป็นลักษณะวงกลมอย่างเบามือ พอกทิ้งเอาไว้แบบนั้น 10 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวหน้าจะมีความเรียบเนียนและขาวใสขึ้นเมื่อได้ทำต่อเนื่องอย่างเป็นประจำ

4 ขัดฟันให้ขาว

คราบเหลืองๆที่ติดบริเวณหน้าฟัน เครื่องดื่มชาเครื่องดื่มกาแฟหรือน้ำอัดลมที่ชื่นชอบในการดื่มกัน การทำความสะอาดหน้าฟันให้กลับมาขาวสะอาดนั้นใช้เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชาผสมเข้ากับน้ำมะนาว 1 ลูก จากนั้นใช้แปรงสีฟันจุ่มส่วนผสมแล้วนำมาแปรงหน้าฟันของเรา สามารถทำได้อย่างเป็นประจำ คราบเหลืองที่เกาะอยู่ก็จะจางหายไปได้มาก

5 สครับผิวให้ขาวใส

ผิวขาวสะอาดสามารถทำได้ด้วยการใช้ เบคกิ้งโซด 1 ช้อนโต๊ะผสมเข้ากับน้ำมะนาว 1 ลูกและผสมกับครีมอาบ น้ำที่เราใช้อยู่เป็นประจำ นำมาสครับผิวให้ทั่วพอกทิ้งเอาไว้ 5 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอา ดผิวพรรณก็จะมีความขาวใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัดมีความเนียนนุ่มขึ้นด้วย

6 ใช้สปาเท้า

ดูแลเท้าให้มีความสะอาดและไม่มีกลิ่นด้วยการผสมเบกกิ้งโซดาครึ่งถ้วยเข้ากับเกลือ 2 ช้อนโต๊ะ เติมน้ำมันหอมระเหยลงไปเพื่อให้ได้กลิ่นความหอมและเกิดเป็นความผ่อนคลาย เทส่วนผสม ในกะละมังและตามด้วยน้ำอุ่น ทำการแช่เท้า 15 นาทีและให้หาแปรงมาทำการขัดให้สะอาด ทำอาทิตย์ละครั้งก็จะทำความสะอาดให้ผิวที่มีความเนียนนุ่มและช่วยลด กลิ่นไปได้มาก

7 ลด กลิ่นอาหารในตู้เย็น

ตู้เย็นที่มีไว้สำหรับการแช่อาหารต่างๆมักจะมีกลิ่นของอาหารเอาได้ง่ายๆ สำหรับวิธีการที่จะช่วยลดในเรื่องของกลิ่นในตู้เย็น ใช้เบกกิ้งโซดาหรือจะใช้เป็นถ่านดำใส่ลงไปในถ้วยวางไว้ในตู้เย็น จะเป็นตัวช่วยในการดูดซับกลิ่นอาหารต่างๆได้ดีและควรเปลี่ยนเดือนละ 1 ครั้ง

8 ล้างเขียงสะอาดไม่มีกลิ่น

เขียงที่เป็นอุปกรณ์ในครัวที่จะต้องใช้กันอยู่เป็นประจำ ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างจานอย่างเดียวคงไม่พอ ยังคงมีกลิ่นที่ติดอยู่ การทำความสะอาดง่ายๆใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำเปล่าแล้วนำมาทาให้ทั่วตัวทิ้งเอาไว้แบบนั้น 10 นาที ใช้ฟองน้ำมาทำการขัดแล้วนำไปตากแดดให้แห้งๆ

9 ท่อน้ำตัน

อ่างล้างจาน อ่างล้างหน้าที่มักจะมีคราบอาหารคราบไข มันต่างๆเกาะอยู่ด้านใน ทำให้น้ำไหลไม่สะดวก และบางทีอาจมีกลิ่นขึ้นมา การทำความสะอาดใช้เบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยเทใส่ลงไปในท่อและตามด้วยน้ำส้มสายชู 2 ถ้วยทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที เทน้ำร้อนจัดราดตามลงไปจะช่วยทำความสะอาดคราบสิ่งต่างๆที่ อยู่ที่ท่อให้ไหลออกไปได้อย่างจนหมด

11 กลิ่นอับติดพรม

สำหรับพรมที่ทำความสะอาดได้ยากหรือบางทีเราทำความสะอาด ก็มักจะมีกลิ่นติดอยู่ ให้โรยเบกกิ้งโซดาให้ทั่วทั้งพรม ปล่อยทิ้งเอาไว้ 20 นาทีแล้วให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นมาดูดออกให้หมด กลิ่นอับและความชื้นต่างๆก็จะหายไปได้

12 ทำความสะอาดช่องปาก

คนที่ดัดฟันการทำความสะอาดเครื่องมือที่ติดอยู่นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะหากเราทำความสะอาดได้อย่างไม่ทั่วถึงก็จะทำให้มีกลิ่นปาก มีความสก ปรกเอาได้ง่ายๆ ใช้เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชาผสมเข้ากับน้ำอุ่น 1 ถ้วย ใช้แปรงสีฟันจุ่มส่วนผสม มาแปรงให้ทั่วคราบต่างๆที่ติดอยู่ก็จะหลุดออกมาได้

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here