อันตราย!! แม่ตั้งครรภ์เผลอกิน “มะม่วงหาว มะนาวโห่” ล่าสุดถูกหามส่งเข้า รพ. ควรระวัง!!

0

อันตราย!! แม่ตั้งครรภ์เผลอกิน “มะม่วงหาว มะนาวโห่” ล่าสุดถูกหามส่งเข้า รพ. ควรระวัง!!

เวลาตั้งครรภ์เป็นปกติที่นึกอยากจะกินอะไรเปรี้ยวๆเผ็ดๆอยู่ตลอดเวลา เพราะในบางครั้งก็มีอาการแพ้ท้อง แล้วแต่ว่าจะมากหรือน้อย แต่ใช่ว่าจะกินได้หมดซะทุกอย่าง ล่าสุดมีหญิงสาวตั้งครรภ์ได้กินมะม่วงหาว มะนาวโห่ เข้าไป จนมีอาการต้องส่งเข้าโรงพยาบาล

อย่างเรื่องราวของคุณ จิตรา หน่างเกษม ที่ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวระบุว่า #โพสต์นี้ฝากเตือนเพื่อนๆนะค่ะที่ตั้งครรภ์อยู่นะคะ

ถ้ามันเป็นความรู้สามารถแชร์บอกต่อเพื่อนๆได้นะคะเพราะเราคิดว่าเพื่อนๆที่ตั้งครรภ์บางคนอาจจะไม่รู้

เข้าเรื่องเลยนะคะพอดีเมื่อวานเรากินมะม่วงหาวมะนาวโห่ แล้วถ่ายรุปลงเฟสพี่เค้าก็คอมเมนท์ว่าคนท้องเค้าห้ามกินนะคะ เราก็คิดทำไมวะเข้ากูเกิลหาดูเลยค่ะ จริงๆคือมันเป็นยาและมีสรรพคุณหลายอย่าง มันเป็นยาขับเลือดด้วยซึ่งไม่เหมาะแก่คนท้องเลย ด้วยความที่เราหิวเลยให้แฟนไปเก็บมาให้ กินไปประมาน10เม็ดกว่าๆ มานั่งเล่นเฟสพอพี่เค้าคอมเม้นแบบนั้นเราก็รู้สึกกังวลใจมาก

ไปอ่านในพันทิปในเพจคนท้องเค้าบอกแล้วแต่คนแต่ไม่กินจะดีกว่าบางคนก็บอกเคนแท้งบางคนก็บอกออกมาแข็งแรงดี แต่เอาจริงๆคนเป็นแม่มันมีความกังวลสูง เราเลยนอนได้1ชั่วโมงเกิดอาการจะอ้วก เรา เลยออกมานั่งข้างนอก อ้วกออกเลยค่ะออกหมดเลยของที่กินมา1ชั่วโมงอ้วก6ครั้งออกมาเป็นอาหารอ้วกอีก10กว่าครั้งออกมาแต่ลม ทรมารมากและเริ่มกังวลค่ะ

โทรหาหมอประจำตัวที่ฝากครรภ์เลยค่ะหมอเค้าก็บอกกินของแสลงให้ไปโรงบ้านแล้วบอกอาการหมอแล้วนอนให้น้ำเกลือนะค่ะ แฟนเราก็พามาหาหมอเลยค่ะ มาถึงเค้าก็แซงคิวให้นะค่ะเราก็ได้คุยกับหมอ ก็คือเราอ้วกออกมาหมดแล้วเพราะอาหารเป็นพิษด้วยเนื่องจากกินส้มตำไปตอนเที่ยงโชคดีมากเลย ที่เราอ้วกออกมาเป็นเพราะส้มตำ มะม่วงหาวมะนาวโห่เลยออกมาหมดเลย

หมอก็ให้ยาแล้วนอนให้น้ำเกลือแล้วกลับบ้านได้ โชคดีที่ลูกในท้องไม่เป็นไรเพราะเราท้องแค่3เดือนเอง ฝากเตือนเพื่อนๆนะคะบางคนกินแล้วไม่เป็นไรบางคนกินแล้วอาจแท้งได้เราว่าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงนะคะ เพื่อนความปลอดภัยของลูกเรา ตอนนี้ก็รู้สึกเสียใจอยู่นะคะกว่าเค้าจะมาได้เรารอตั้งหลายปีพี่เค้าคนโตจน3ขวบแล้ว ฝากเตือนเพื่อนๆที่ตั้งครรภ์นะค่ะกันไว้ดีกว่าแล้วจะมาเสียใจทีหลัง ขอบคุณที่อ่านจบนะคะ

จากความคิดเห็น

สำหรับเรื่องนี้ก็นับว่าเป็๋นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณแม่ท้องต้องระวังกันด้วยนะคะ ยิ่งช่วงที่ท้องอ่อนๆ จะกินอะไรก็ต้องศึกษาให้ดีก่อนทุกครั้ง อย่ากินสุ่มสี่สุ่มห้า นะคะ เพราะอาจส่งผลกับลูกได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : kaijeaw/Jittar Nangkasame

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here