ตรงจริงๆ! ลักษณะการ #โล้สำเภา ของออเจ้าแต่ละราศี

0

ตรงจริงๆ! ลักษณะการ #โล้สำเภา ของออเจ้าแต่ละราศี

ราศีมังกร

เป็นเรือสำเภาลำเล็กๆ แต่เล็กพริกขี้หนูทีเดียว เรื่องความเร็วความคล่องตัวไม่แพ้ใคร แต่ไม่ค่อยมีประสบการณ์ออกทะเลบ่อยนัก ยังต้องฝึกฝนอีกมากเพื่อให้เกิดความชำนาญต่อคลื่นลม

ราศีกุมภ์

เรือสำเภาที่เก๋าเกม มากด้วยประสบการณ์การออกทะเล เป็นของเก่าที่หายากควรค่าแก่การเก็บรักษา แต่ข้อเสียก็คืออาจต้องเคาะสนิมสักหน่อย เพราะของเก่าไม่ค่อยได้ใช้งาน

ราศีมีน

เป็นสำเภาที่เหมาะแก่การโล้ในระยะใกล้ๆ ออกทะเลน้ำลึกได้ไม่มากนัก เสี่ยงจะเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยๆ ใครคิดจะโล้สำเภาลำนี้ต้องเตรียมการให้ดี กับสิ่งไม่คาดฝันที่จะเกิดขึ้น

ราศีเมษ

เป็นเรือสำเภาที่ถูกสร้างขึ้นมาให้อึดและทน คลื่นลมหรือน้ำลึกแค่ไหนก็ไม่ทำให้สั่นคลอนได้ วิ่งรอบได้หลายครายิ่งกว่ารถเมล์ในพระนคร ใครจะโล่สำเภานี้ควรเตรียมยาแก่เมาไว้ด้วย

ราศีพฤษภ

เป็นสำเภาที่หาได้ยากยิ่ง เปรียบเหมือนสมบัติของชาติ เชื่อกันว่าผู้ที่ได้โล้สำเภานี้ มีโอกาสจะได้เจอเนื้อคู่ ได้แต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝา

ราศีเมถุน

เรือสำเภากะดึก ออกจากฝั่งตั้งแต่หัวค่ำ จะกลับเข้าฝั่งอีกคราก็ย่ำรุ่ง ผู้โล้สำเภานี้อาจเกิดอาการพักผ่อนไม่เพียงพอได้ ควรออมเเรงมาก่อนเเต่เนิ่นๆ

ราศีกรกฎ

เป็นเรือสำเภาที่ถูกสร้างมาเพื่อคนเพียงคนเดียว นิ่งๆเนิ่บๆ แต่ก็พากลับถึงฝั่งอย่างปลอดภัย โดยใช้เวลาไม่นาน

ราศีสิงห์

ขออภัยในความไม่สะดวก สำเภาลำนี้ผลิตมาไม่ค่อยได้มาตราฐาน อาจพบอาการเอียงซ้าย เอียงขวาขณะโล้ได้ ก่อนออกทะเลควรศึกษาคู่มือให้ดีก่อนทุกครั้ง

ราศีกันย์

เป็นสำเภาขี้อาย จะไม่ออกทะเลก่อนพระอาทิตย์ตกดิน ชอบอำพลาง ทำตัวลึกลับน่าค้นหา ออกมาแค่ในยามจำเป็น

ราศีตุลย์

สำเภาลำใหญ่ แต่ไม่ทนแรงน้ำแรงลมนัก หากออกทะเลแล้วเจอคลื่นแรง สำเภานี้อาจอับปางลงได้ ไม่คล่องตัว เนื่องจากมีน้ำหนักมาก

ราศีพิจิก

ผู้คิดค้นสำเภาลำนี้คือศิลปินที่มีชื่อเสียง ทำให้เป็นสำเภาที่มีความพลิ้วไหว คล่องตัว หากผู้โล้จับจังหวะได้ ก็โล้ได้ดีไม่แพ้สำเภาอื่น

ราศีธนู

สำเภาของขุนนาง ตกแต่งสวยงามโอ้อ่า ใครเห็นก็อยากจะลองโล้สักครั้ง แต่เมื่อออกทะเลจริงอาจผิดหวังเล็กน้อย แต่จะเพราะอะไรไม่มีบอกไว้ในบันทึก ต้องลองไปโล้เอง

ขอขอบคุณ : gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่