บอกความเป็นตัวคุณด้วย 7 ลักษณะเล็บ ทำนายนิสัย

0

บอกความเป็นตัวคุณด้วย 7 ลักษณะเล็บ ทำนายนิสัย

เคยดูนิสัยจากลักษณะนิ้ว เล็บของเรากันหรือเปล่า วันนี้เราจะมาทำนายนิสัยกัน ใครเล็บเป็นแบบไหน ตัวยู หรือแบบตรง ลองดูว่าจะทำนายนิสัยตรงใจเจ้าของหรือไม่ 90% บอกว่าตรงแล้วแม่นมาก

แนวตรงยาว : คุณเป็นคนโรแมนติก อ่อนโยน

คุณเป็นคนที่ใช้สมองซีกขวาบ่อย อย่างเช่นในเรื่องของความคิด การสร้างสรรค์ผลงาน ที่ต้องคล้อยตามอารมณ์และบรรยากาศ สิ่งเหล่านี้ทำให้คุณอาจถูกหลอกได้ง่าย ต้องระวังพวกที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ แต่ถ้าคุณได้ร่วมงานกับคนที่ใช้สมองซีกซ้ายแล้วนั้น บอกเลยว่า อาจมีเรื่องขัดแย้งกันได้ ไม่เชื่อต้องลองดู

ด้านข้างกว้าง : คุณเป็นเจ้าทฤษฎีและหลักการ

คุณเป็นคนที่สมองด้านซ้ายได้รับการพัฒนา เป็นคนพูดเก่ง โน้มน้าวใจคนเก่ง ตรงไปตรงมาและชัดเจน แต่คุณเป็นคนที่ควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ยาก ใจร้อน ไม่ค่อยอดทนอดกลั้น ดังนั้นจึงต้องฝึกตนเองให้มีความยับยั้งชั่งใจ เวลาคุณสื่อสารกับใครพยายามใช้หัวใจให้มาก

ทรงกลมหรือรูปไข่ : คุณเป็นคนง่ายๆ สบายๆ

คุณเป็นคนประเภทที่มีความสุขไปทุกเรื่อง มองโลกในแง่ดี เข้ากับคนง่ายมาก และเมื่อใดก็ตามที่คนรอบตัวเกิดข้อขัดแย้ง คุณจะเป็นคนแรกๆ ที่เข้ามาไกล่เกลี่ยเป็นตัวกลาง บุคลิกน่ารักสดใส แต่ก็ต้องระวังเนื่องจากทัศนคติที่ดี ง่ายๆ และหละหลวมเกินไป อาจทำให้คุณเสียเครดิตได้ ถ้าเปรียบเทียบกับแบบเล็บอื่นๆ คุณค่อนข้างดีกว่าทุกประเภท

สี่เหลี่ยม: คุณเป็นคนจริงจัง ดื้อและหัวรั้น

โดยส่วนใหญ่ผู้ชายจะมีเล็บแบบนี้ คุณเป็นคนที่มีความขยันหมั่นเพียร จริงจัง กล้าหาญ เป็นคนหัวแข็ง ปากแข็ง ซึ่งความแข็งของคุณอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดได้ ถ้าหากคุณมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ธุรกิจการงานของคุณจะราบรื่นขึ้นมาก

สามเหลี่ยมหรือสามเหลี่ยมคว่ำ : คุณเป็นอัจฉริยะ

คุณเป็นคนช่างสังเกต มักจะมีความคิดใหม่ๆ สามารถเห็นรายละเอียดในสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น พวกเล็บสามเหลี่ยมมักเป็นคนเซนซิทีฟ (sensitive) ไวต่อความรู้สึก ซึ่งการเป็นคนเซนซิทีฟเมื่ออยู่ในสังคมอาจทำให้คนรอบข้างอึดอัดได้

รูปร่างอัลมอนด์: คุณเป็นคนซื่อสัตย์

คุณเป็นคนมีจินตนาการ มีความจริงใจกับคนอื่น คุณเป็นคนที่สุภาพ แต่มีความอดทนต่ำ ถ้ามีสิ่งใดที่คุณรับไม่ได้ คุณจะระเบิดอารมณ์ออกมา เมื่อคุณรู้สึกว่าอารมณ์เริ่มพลุ่งพล่าน ต้องพยามเดินเลี่ยงออกมาให้ใจเย็นขึ้น

รูปดาบ : คุณเป็นคนมีอุดมการณ์ และมีความทะเยอทะยาน

คุณเป็นคนประเภทที่ มุ่งมั่นตั้งใจทำงานอย่างหนัก ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ชอบสิ่งที่ทำ แต่ถ้ามันทำให้คุณก้าวไปสู่สิ่งที่คุณฝันไว้คุณก็จะทำมันต่อไปเพื่อบรรลุเป้าหมาย แต่คุณมักจะขาดคนให้ความร่วมมือ คุณจะรู้สึกกระวนกระวาย อึดอัดใจเมื่อต้องร่วมงานกับคนที่ไม่จริงจัง ไม่ทันใจคุณ แต่คุณต้องพยายามทำงานร่วมกับคนอื่นให้ได้

ขอขอบคุณ : ดูดวงรายวัน

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here