อธิษฐานก่อนนอน 3 นาที สร้างมงคล พบหนทางสว่าง

0
2654

อธิษฐานก่อนนอน 3 นาที สร้างมงคล พบหนทางสว่าง

การสวดมนต์อธิษฐานก่อนนอน เป็นเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ที่คนโบราณคอยสั่งสอนให้คนเรานั้นตั้งจิตและตั้งใจก่อนที่จะนอนหลับ เพื่อเป็นการสร้างสิริมงคลให้กับตัวเราเอง สละเวลาวันละ 3 นาที ทำติดต่อกันอย่างเป็นประจำ ตัวคุณจะหลุดพ้นจากบ่วงก ร ร มของตัวเองได้

อธิษฐาน หน้าพระพุทธรูปหรือสวดก่อนนอน

(นะโม 3 จบ)

“สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเต อุกาสะ ทะวารัต ตะเยนะ กะตัง สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเต อุกาสะ ขะมามิ ภันเต”

หากข้าพเจ้า จงใจ หรือ ประมาทพลาดพลั้ง ล่วงเกิน บิดา มารดา ครูบาอาจารย์ พระพุทธ พระธรรม

พระอรหันต์ ทุกพระองค์ พระอริยสงฆ์เจ้า ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งหลาย รวมถึง ผู้มีพระคุณ และท่านเจ้า ก ร ร มนายเวร จะด้วยกาย วาจา ใจ ก็ดี ขอได้โปรด อโหสิกร ร ม แก่ข้าพเจ้าด้วย

หากข้าพเจ้า มีเจ้าของในตัว ติดตามมา ขออนุญาต มีคู่ มีครอบครัวได้เหมือนคนปกติทั่วไป

ขอถอน คำอธิษฐาน คำส า บ าน ที่จะติดตามคู่ในอดีต ขอให้ต่างฝ่าย ต่างเป็นอิสระต่อกันข้าพเจ้าจะประพฤติตนในทางที่ถูกที่ชอบที่ควร ขอบุญบารมี ในอดีตกาลที่ผ่ านมาจน ถึงปัจจุบันจงส่งผลให้ข้าพเจ้าและครอบครัวตลอดจน บริวารที่เกี่ยวข้อง จงเจริญด้วย อายุ วรรณะ สุขะ พละลาภ ยศ สุข สรรเสริญ สติปัญญา ปฏิภาณ ธนสา รสมบัติ

อุปสรรค ใดๆ โร คภั ยใดๆ ขอให้มลายสิ้นไป ขอให้ข้าพเจ้ามีความสว่างทั้งทางโลก ทางธรรม

ตั้งแต่บัดนี้ ตราบเข้าสู่ พ ระนิพพาน เทอญ หากมีผู้ใดเคยสร้างเวร สร้างกร ร ม กับข้าพเจ้าไม่ว่าจะชาติใดภพใดก็ตาม ข้าพเจ้ายินดี อโหสิก ร ร มให้ ขอถอน ความพยาบา ทในทุกชาติ ทุกภพ

ขอให้ข้าพเจ้าพ้น จากคำ ส า ปของปวงชนของ เจ้ากร ร มนายเวร ขอให้พบแสงสว่างทั้งทางโลกทางธรรมเทอญ

แนะนำให้ทำการสวดในทุกคืน ก่อนที่เราจะทำการสวดนั้นให้เราตั้งใจ มีจิตใจที่แน่วแน่ โดยที่ไม่นึกถึงเรื่องราวใดๆ ให้อภัยกับทุกสิ่งอย่างกับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นในอดีตและในปัจจุบัน

ความตั้งใจนี้จะทำให้ใจของเรามีความสงบและนอนหลับไปอย่างมีความสุข ตื่นเช้ามาพร้อมกับความสดชื่น และจงท่องเอาไว้หากเมื่อใดที่ใจของเราไปผูกเวรกับใครก็ตาม มองไปทางไหนก็จะเห็นแต่ศั ต รูแต่เมื่อใดที่ใจของเรามีจิตที่เมตตามองไปทางไหนก็จะเจอแต่มิตรไมตรีที่ดีรอบตัว

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here