ต้มเป็ดพะโล้ สำหรับทำขาย น้ำซุปหอมเข้มข้น เนื้อนุ่มอร่อย

0
338

ต้มเป็ดพะโล้ สำหรับทำขาย น้ำซุปหอมเข้มข้น เนื้อนุ่มอร่อย

เมนูเป็ดพะโล้ ที่เป็นเมนูสุดโปรดของใครหลายๆคน ด้วยเนื้อเป็ดที่มีความนุ่ม ด้วยน้ำซุปที่มีความหอมมีความกลมกล่อม มีรสชาติที่เข้มข้น ทานคู่กับน้ำจิ้ม คู่กับข้าวสวยร้อนๆ ใครได้ชิมก็เป็นต้องติดใจในรสชาติกันอย่างแน่นอน

ซึ่งในวันนี้เราไม่ได้มามือเปล่า เพราะเราได้มีสูตรการทำมาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำตามกันได้ง่ายๆ เป็นสูตรสำหรับการทำขาย ที่คุณสามารถหยิบยกสูตรนี้ไปทำขายสร้างเป็นอาชีพได้เลย

ส่วนผสม เป็ดพะโล้

เป็ดสด 1 ตัว , โป๊ยกั๊ก 4-5 ดอก , อบเชย 4-5 ก้าน , กระเทียม 1 หัว , พริกหอม(ชวงเจีย) 3 ช้อนโต๊ะ(หาไม่ได้ไม่ต้องใช้) , พริกไ ท ยดำ 2 ช้อนโต๊ะ , ข่าแก่หั่น 2 ชิ้น , รากผักชี 3 ราก , น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ , ผงพะโล้ 2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วดำหวาน 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ , ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ , เ ห ล้ าจี น 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำสะอาด

วิธีทําเป็ดพะโล้

1 สำหรับวิธีการทำก็ไม่ได้ยาก เราจะเริ่มด้วยการนำเป็ดไปล้างน้ำให้สะอาดดี ล้างไ ส้ ด้านในออก ล้างให้สะอาด หลายๆน้ำ จากนั้นนำเป็ดใส่ลงหม้อ ล้างด้วยเกลือให้ทั่ว เพื่อเป็นการลด กลิ่นคาว และล้างออกด้วยน้ำเปล่า

2 นำเป็ดมาทำการบั้งด้วย มี ด ตามข้อต่อต่างๆ เพื่อที่จะให้น้ำพะโล้ซึมเข้าไปได้ง่าย และเนื้อเป็ดมีความนุ่ม

3 เตรียมหม้อขนาดใบใหญ่ ที่สามารถใส่เป็ดได้ทั้งตัววางบนเตาไฟ จากนั้นให้เราเติมน้ำลงไป ใส่กระเทียม, โป๊ยกั๊ก, อบเชย, พริกไ ท ยดำ, พริกหอม, รากผักชี, ข่าแก่, น้ำตาลปี๊บ, ผงพะโล้, น้ำมันหอย, ซีอิ๊วขาว, ซีอิ๊วดำ, ซอสปรุงรส, เ ห ล้ า จี น

4 เปิดไฟระดับปานกลาง คนส่วนผสมให้เข้ากันดี ทำการเคี่ยวจนกว่าส่วนผสมทั้งหมดของเรานั้นจะมีกลิ่นที่หอม เคี่ยวไปเรื่อยๆโดยใช้ไฟระดับอ่อน เมื่อเราเคี่ยวจนน้ำซุปของเราหอมได้ที่ดีแล้ว

5 ให้เราใส่เป็ดวางนอนหงายขึ้น และให้ต้มต่อไปอย่างน้อยประมาณ 20 นาที จากนั้นให้กลับด้านลง และให้ต้มต่ออย่างน้อยประมาณ 20 นาทีเช่นกัน เมื่อครบเวลาปิดไฟนำเป็ดขึ้นใส่ถาด

6 เทน้ำซุปลงบนผ้าขาวบางและกรองเครื่องพะโล้ออกให้เหลือแต่น้ำซุปอย่างเดียว เพื่อที่จะใช้ทำเป็นน้ำราด

7 นำเนื้อเป็ดมาทำการหั่นให้เป็นชิ้นเนื้อตามขนาดที่ต้องการ จัดใส่จานโรยผักชีด้านบน ราดด้วยน้ำพะโล้เป็ด พร้อมเสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อนๆได้เลย

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จกับเมนูอาหารเป็ดพะโล้ ที่ได้เนื้อนุ่ม ได้น้ำพะโล้ที่มีความอร่อยมีความหอมกลมกล่อมของน้ำซุป ใครที่ชื่นชอบหรือสนใจอ ย า กจะทำขายสร้างเป็นอาชีพก็ลองนำสูตรนี้ไปทำกันดู รับรองได้ว่าใครได้ชิมเป็นต้องติดใจในรสชาติอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : cookeatfood

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here