กุ้งอบวุ้นเส้น ทำในหม้อข้าวที่มีกัน รสเข้มข้น วุ้นเส้นนุ่มมาก

0

กุ้งอบวุ้นเส้น ทำในหม้อข้าวที่มีกัน รสเข้มข้น วุ้นเส้นนุ่มมาก

เมนูกุ้งอบวุ้นเส้นเป็นเมนูของว่างที่หลายๆคนชื่นชอบ ด้วยรสชาติที่มีความเข้มข้นของเครื่องปรุงเครื่องเทศต่างๆ วุ้นเส้นที่จะมีความนุ่มและบวกกับกุ้งตัวใหญ่ๆ ที่ทานคู่กับเป็นเส้นเป็นอะไรที่เข้ากันได้อย่างดี รสชาติที่ออกมานั้นอร่อยมากๆ

โดยสูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สามารถทำได้ง่ายๆในหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่มีกันอยู่ทุกบ้ า นอยู่แล้ว ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรให้ยุ่งยากเลย มีแค่หม้อหุงข้าวและส่วนประกอบวัตถุดิบต่างๆในการทำก็สามารถทำได้อย่างง่ายๆ รสชาติที่ออกมานั้นอร่อยถูกใจเหมือนกับที่ร้านอาหารที่ชื่นชอบทานกันอย่างแน่นอน

ส่วนประกอบที่ต้องเตรียม

วุ้นเส้น , กุ้ง ( แกะเปลือกผ่ าหลังล้างให้สะอาด ) , เบคอน , i-chef หม้อดิน , ขึ้นฉ่าย , เกล็ดพริกไท ยดำ ซึ่งในซอง i-chef จะมีให้สองซอง เป็นซองซอสและซองพริกไท ยดำ

วิธีการทำกุ้งอบวุ้นเส้น

1 สำหรับวิธีการทำนั้นเราจะเริ่มด้วยการนำวุ้นเส้นที่ได้เตรียมเอาไว้นำไปแช่น้ำให้มีความนิ่ม จากนั้นเมื่อแช่เสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้นำวุ้นเส้นมาคลุกกับซอส ที่ได้เตรียมเอาไว้จำนวน 1 ซอง หากใช้เป็นวุ้นเส้นห่อเล็ก 1 ห่อ ก็ให้ใช้ซอสจำนวน 1 ซอง หากเราทำมากกว่านั้นก็เพิ่มปริมาณซอสเข้าไปได้

2 ขั้นตอนถัดมาให้ทำการเสียบปลั๊กหม้อหุงข้าวจากนั้นให้ตามด้วยเบคอนที่ได้หั่นเตรียมเอาไว้ให้วางลงไปก้นหม้อได้เลย และให้เทวุ้นเส้นที่ได้คลุกกับซอสตามลงไป ตามด้วยการใส่พริกไท ยบุกตามลงไป เพิ่มของความหอมและเพิ่มรสชาติที่อร่อยเข้มข้น

3 จากนั้นให้วางตัวกุ้งที่ได้ล้างทำความสะอาดเตรียมเอาไว้และทำการเอาเส้นดำด้านหลังออกไป วางเรียงบนวุ้นเส้นและโรยพริกไท ยดำด้านบน ปิดฝาหม้อหุงข้าวแล้วกดหม้อหุงข้าว ใช้เวลานานประมาณ 10 นาที จากนั้นมเมื่อครบเวลาให้เราเปิดฝา โรยหน้าด้วยผักชี ผักขึ้นฉ่าย เพิ่มกลิ่นของความหอมและให้ปิดฝาต่อเป็นเวลานานประมาณ 3-4 นาที

4 และเมื่อครบเวลาให้เราดึงปลั๊กหม้อข้าวออก จากนั้นให้เราตักวุ้นเส้นใส่ในจานวางเรียงกุ้งด้านบนตกแต่งให้สวยงาม เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมที่จะนำมารับประทานได้เลย

เมนูกุ้งอบวุ้นเส้นนั้นเป็นเมนูที่หลายๆคนชื่นชอบ และในสูตรนี้เราก็สามารถทำได้อย่างง่ายๆ ทำในหม้อหุงข้าวไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย ใช้หุงหม้อหุงข้าวธรรมดาไฟฟ้าที่เรามีกันอยู่แล้วนำมาเป็นอุปกรณ์ในการทำได้

รสชาติที่ได้ออกมานั้นจะให้รสชาติของความอร่อย ความหอมของเครื่อง ปรุง วุ้นเส้นมีความนุ่ม เนื้อกุ้งมีความฉ่ำ นำมาทานเป็นเมนูของว่างทานเล่น หรือนำมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆรับรองได้ว่าเป็นเมนูที่ถูกอกถูกใจของหลายๆท่านกันอย่างแน่นอน หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกๆท่านที่ชื่นชอบในการเข้าครัวหรืออยา กที่จะลองทำกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Nidtayanid

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here