นอนแบบนี้ ปวดหลังแน่นอน! สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคต่างๆได้

0

นอนแบบนี้ ปวดหลังแน่นอน! สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคต่างๆได้

นอนท่านี้ ปวดหลังแน่นอน! การนอนคือการพักผ่อนอย่างหนึ่งที่ให้ร่างกายของเราได้พักผ่อน ผ่อนคลายจากทำงานหนักตลอดทั้งวัน แต่ว่าถ้าเรานอนผิดท่า นอนไม่สบาย ก็จะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราปวดตัว ปวดกล้ามเนื้อได้

หลายๆคนที่เจ็บไหล่ ปวดหลังอยู่ทุกวันนี้เพราะอย่างนี้เองหรอเนี่ย คุณเคยตื่นขึ้นมาแล้วปวดหลัง ปวดเอว เมื่อยไปทั้งตัวบ่อยๆไหม? จริงๆแล้วสาเหตุของการปวดเมื่อยอาจจะมาจากท่านอนของคุณก็ได้นะ

ผลการวิจัยระบุว่าเพียงแค่คุณนอนให้ถูกหลักสรีระร่างกาย อาการปวดหัว ปวดหลังและเหนื่อยเพลียก็จะดีขึ้นจนบางครั้งอาจจะหายเป็นปลิดทิ้งเลยก็ได้นะ เราลองมาดูกันก่อนดีกว่าว่าท่านอนท่าไหนนะที่ทำให้คุณ “ยิ่งนอนยิ่งเหนื่อย”

1. นอนคว่ำหน้าสาเหตุของการปวดคอและหลัง

คนที่นอนคว่ำหน้านั้นหลังจากคว่ำหน้าลงมักจะบิดคอไปทางซ้ายหรือขวา ซึ่งเป็นผลทำให้คอถูกบิดเป็นเวลานาน กระดูกสันหลังก็ไม่สามารถซัพพอร์ตกระดูกคอได้ ทำให้คอและหลังมีอาการปวด

2. นอนกางแขนกางแขนสาเหตุของการปวดบ่า

ในขณะที่คุณนอนหงายแล้วอ้าแขนวางไว้ที่ตำแหน่งสูงกว่าศีรษะตามภาพนี้จะทำให้เส้นประสาทด้านช่วงบนของหลังถูกกดทับ มีผลกับกล้ามเนื้อช่วงบ่าและไหล่โดยตรง ทำให้ปวดไหล่

3. นอนหันไปทางซ้ายและยืดแขนตรงตั้งฉากกับลำตัว

สาเหตุของอาการปวดบริเวณไหล่ แขนและหลัง ท่านอนนี้เป็นอุปสรรคต่อระบบการหมุนเวียนของเลือด ทำให้ท่อนแขนและไหล่ปวดมาก แถมยังส่งผลเสียต่ออวัยวะภายในอย่างกระเพาะอาการและปอด

4. นอนหันไปทางขวาและยืดแขนตรงตั้งฉากกับลำตัว

สาเหตุของอาการปวดบริเวณไหล่ แขน หลังและยังทำให้กระเพาะร้อนท่านอนท่านี้จะทำให้ปวดไหล่ ท่อนแขนและหลัง แถมการนอนตะแคงข้างขวายังจะทำให้เป็นโรคกรดไหลย้อนได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

5. นอนขดตัวเหมือนทารกสาเหตุของอาการปวดหลังและคอ

ท่านอนท่านี้เป็นท่าที่แย่ที่สุดในท่านอนทั้ง5ท่า เพราะว่าทำให้กระดูกสันหลังและคอไม่ได้รับการซัพพอร์ต อาจจะทำให้กระดูกสันหลังงอ ขัดขวางทางเดินหายใจและออกซิเจน ทำให้คุณภาพในการนอนหลับลดลง

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here