ไม่รอวาสนา แดดเดียว 2 สูตร ทำขายมีเงินเก็บเดือนละ 30000

0

ไม่รอวาสนา แดดเดียว 2 สูตร ทำขายมีเงินเก็บเดือนละ 30000

หากถามถึงเมนูที่ทานได้ทั้งกับข้าวสวยร้อนๆหรือจะทานคู่กับข้าวเหนี่ยวก็อร่อยหรือจะทานเป็นกับแกล้มก็ไม่แพ้กันคงไม่พ้นของทอดต่างๆและสำหรับเมนูที่เราจะนำมาฝากกันในวันนี้นั้นถือว่าเป็นสู ตรเด็ดที่สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำกันเลยทีเดียว นั่นก็คือเมนูห มูแดดเดียวโดยเป็นสู ตรที่ได้มาจากคุณ Kitty Chef ซึ่งเป็นสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้ออกมาเผย วิธีดีๆสำหรับการทำห มูแดดเดียว ทำทานเองก็อร่อยหรือจะทำขายก็สร้างรายได้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ห มูแดดเดียว สู ตรที่ 1

ส่วนประกอบที่ต้องใช้

1 เนื้อห มู 1 กิโลกรัม หรือหากใครจะทำเนื้อแดดเดียวก็ใช้สูต รเดียวกัน

2 กระเทียม 1 หัวครึ่ง

3 รากผักชี 5-6 ราก

4 พริกไท ย 2 ช้อนชา

5 งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ

6 น้ำตาล 4 ช้อนชา

7 น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ

8 ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ

9 ซอสปรุงรส 0.5 ช้อนโต๊ะ

10 ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีในการทำ

1 เริ่มจากล้างเนื้อให้สะอาด จากนั้นนำมาแล่ให้เป็นชิ้นบางๆหนาประมาณ 1 เซ็นติเมตร แต่ระวังอย่าให้บางมากเพราะถ้าหากบางมากไป เวลานำไปตากแดดจะแห้งมากเกินไป

2 จากนั้นให้เราโขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทให้ละเอียด แล้วนำไปหมักกับเนื้อที่เตรียมไว้ จากนั้นเติมน้ำตาล น้ำปลา ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ผงปรุงรส และงาขาวลงไปคลุกเคล้าหรือนวดด้วยมือจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี และทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง

3 เมื่อครบเวลาแล้วก็ให้นำเนื้อไปตากแดด ประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง โดยให้กลับเนื้อเป็นระยะ หากตากแดดไปได้ประมาณ 2 ชั่วโมง เนื้อด้านหนึ่งจะแห้ง ก็ทำการกลับเนื้อ แล้วตากอีกด้านต่อไปอีก 2 ชั่วโมง

สู ตรที่ 2 แดดเดียว สู ตรใช้เตาอบไม่ง้อแดด

ส่วนผสม ห มูแดดเดียว

1 เนื้อห มู ใช้ส่วนของสันคอ 500 กรัม

2 กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

3 งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ

4 น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

5 พริกไทป่น 1/2 ช้อนชา

6 ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

7 น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำห มูแดดเดียว

1 นำเนื้อมาล้างทำความสะอาด ซับให้แห้งแล้วหั่นยาวตามสไตล์ห มูแดดเดียว ผสมกระเทียม งาขาว น้ำตาลทราย และพริกไท คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ซีอิ๊วขาวกับน้ำมันหอยลงไป คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี จากนั้นก็ใส่เนื้อที่เตรียมไว้คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วพักไว้ในตู้เย็นเป็นเวลา 2 ชั่วโมง

2 เมื่อครบเวลาก็นำเนื้อที่แช่ไว้ออกมาจากตู้เย็น แล้วนำมาวางเรียงบนตะแกรง โดยวางให้ห่างกันเล็กน้อย นำเข้าเตาอบ เปิดไฟบน-ไฟล่าง ระบบพัดลมที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส อบเนื้อจนแห้งประมาณ 4 ชั่วโมง เราก็จะได้ห มูแดดเดียวเอาไว้ทานกันแล้ว

การทอดห มูแดดเดียวในส่วนของการทอดนั้นแนะนำว่าให้ใช้น้ำมันปาล์มในการทอด โดยเทน้ำมันลงในกระทะและนำไปตั้งไฟโดยใช้ไฟกลาง รอจนน้ำมันร้อน จึงนำแดดเดียวลงไปทอดจนสุกทั่ว และสำหรับเคล็ด ลับเล็กน้อยๆในการหมักนั่นก็คือเราไม่ควรหมักเนื้อไว้นานเกินไปเพราะจะเป็นน้ำ ทำให้เสียความเข้มข้นของรสชาติไป และการตากเนื้อถือว่าสำคัญเหมือนกัน ถ้าแดดแรงจัด แล้วตากนานเกินไป เนื้อจะแห้ง เวลาทอดแล้วเนื้อจะแข็ง ดังนั้นหากแดดแรง ตากเนื้อแค่พอหมาดๆก็ควรเก็บได้เลย

สำหรับวิธีที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้หากใครที่สนใจก็อย่าลืมลองนำไปทำตามกันดูรับรองว่าไม่ว่าจะใช้วิธีไหนแดดเดียวของเราก็อร่อยใครทานก็ติดใจอย่างแน่นอน

ที่มา : Kitty Chef

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here