รวม 10 เคล็ดลับ หมักให้มีความนุ่ม รสอร่อยละมุนมาก

0

รวม 10 เคล็ดลับ หมักให้มีความนุ่ม รสอร่อยละมุนมาก

เชื่อได้ว่าเคล็ดลับวิธีการทำอาหารของแต่ละคนนั้นย่อมมีความแตกต่างกันออกไป สำหรับวันนี้เราได้มี 10 เคล็ดลับที่จะช่วยให้การทำอาหารของคุณนั้นง่ายยิ่งขึ้น มีความอร่อยมากยิ่งขึ้น กับการหมักเนื้อห มูให้มีความนุ่มมีความอร่อยละลายในปาก มือใหม่เข้าครัวก็สามารถเลือกทำตามกันได้ง่ายๆ เรามาดูกันเลยว่าในแต่ละวิธีนั้นเขาใช้อะไรเป็นตัวช่วยเพิ่มความอร่อย

โดยหลังจากที่เราทำการเลือกเนื้อห มูส่วนต่างๆที่จะนำมาทำเป็นที่เรียบร้อย ต่อมาก็เป็นการเลือกวัตถุดิบในการหมักให้มีความนุ่ม มีความหอมอร่อยมากขึ้น หากเราเลือกถูกก็มีชัยเกินกว่าครึ่งแล้ว

1 น้ำสับปะรด โซดา หรือน้ำอัดลม

วัตถุดิบที่เราเลือกนำมาทำนั้น จะช่วยให้โปรตีนในเนื้อสัตว์มีความยุ่ยและมีความนุ่มขึ้นเป็นอย่างมาก เมื่อเรานำไปหมักให้ทั่ว สัมผัสของเนื้อที่ได้จะนุ่มไม่มีความแห้งไม่มีความแข็งกระด้าง

2 นมสด หรือกะทิ

ทำการหมักเข้ากับนมสดหรือกะทิที่เราใช้ในการปรุงอาหาร นมสดและกะทิจะเป็นตัวช่วยที่จะแทรกซึมเข้าไปในเนื้อ ทำให้เนื้อสัมผัสที่ได้นั้นมีความหอมมีความนุ่มละมุนลิ้นมากยิ่งขึ้น

3 น้ำมันงา ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และซอสปรุงรส

เครื่องปรุงที่เรานำมาใช้จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการเพิ่มรสชาติ เพิ่มกลิ่นเพิ่มความอร่อยเข้ากับเนื้อ เครื่องปรุงต่างๆเหล่านี้จะซึมเข้าไปทำให้ได้รสสัมผัสที่มีความเข้มข้นและมีความชุ่มมากขึ้นด้วย

4 เบกกิ้งโซดา หรือผงฟู

นอกจากจะเป็นตัวช่วยที่ใช้ในการทำขนมเค้กหรือการทำขนมปังให้ตัวแป้งขึ้นฟูแล้วนั้น ยังสามารถนำมาหมักห มูให้นุ่มได้ด้วยการใส่เบกกิ้งโซดาเล็กน้อย จะทำให้เนื้อมีความนุ่มขึ้น

5 ยางมะละกอ

วิธีนี้เป็นวิธีที่ใช้ภูมิปัญญาชาวบ้ านด้วยการนำยางจากก้านมะละกอหรือคั่วมะละกอนั้นนำไปหมักเข้ากับเนื้อ ก็จะได้เนื้อที่มีสัมผัสที่นุ่ม แต่อย่าใส่มากจนเกินไปเพราะจะทำให้เนื้อนุ่มเปื่อยจนกลายเป็นยุ่ยได้ง่ายๆ

6 น้ำตาลทราย

ให้เราใช้น้ำตาลทรายทำการหมัก เมื่อนำตาลทรายละลายแล้ว จะทำการแทรกซึมเข้าไปในเนื้อทำให้มีความนุ่มมีความชุ่มฉ่ำ รสชาติอร่อยมากขึ้น

7 แป้งมันสำปะหลัง หรือแป้งข้าวโพด

การนำแป้งลงไปหมักนั้น แป้งจะเป็นตัวช่วยในการเคลือบผิวของเนื้อห มูจะทำให้เนื้อมีความนุ่มแบบเด้งๆ วิธีเหมาะสำหรับเมนูการทำราดหน้า

8 น้ำมะนาว

น้ำมะนาวเป็นกรด เมื่อเรานำไปหมักให้เข้ากันจะทำให้เนื้อห มูที่ได้มีความนุ่ม

9 น้ำมันพืช หรือน้ำมันมะกอก

น้ำมันมีความลื่นและเงางาม เมื่อเรานำไปหมักเข้ากับเนื้อสัตว์จะช่วยทำให้เนื้อของเรานั้นมีความชุ่มฉ่ำและมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มน่ารับประทาน

10 ไข่ขาว หรือไข่ไก่

หลายๆคนนิยมใช้ไข่ไก่มาเป็นตัวช่วยในการหมัก เพราะในไข่ไก่จะเข้าไปย่อยโปรตีนที่จะทำให้เนื้อสัมผัสนั้นมีความนิ่มมีความนุ่มและมีรสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้น

ด้วย 10 เคล็ดลับง่ายๆที่เรานำมาฝากทุกท่านกันในวันนี้ เป็นวิธีการหมักที่จะทำให้เนื้อสัมผัสมีความนุ่ม มีความอร่อยรสชาติเข้มข้น ไม่ว่าจะนำไปทำคู่กับเมนูไหนก็อร่อยถูกใจกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here