ทำไว้สร้างอาชีพหลักได้ หมักให้เข้าเนื้อฉ่ำๆ เนื้ออร่อยหอมนุ่ม

0

ทำไว้สร้างอาชีพหลักได้ หมักให้เข้าเนื้อฉ่ำๆ เนื้ออร่อยหอมนุ่ม

ช่วงเวลาเช้าๆหลายคนก็มักจะหาอาหารที่ซื้อได้ง่าย รสชาติอร่อยและอิ่มอยู่ท้อง สำหรับวันนี้เราได้มีเมนูวิธีการทำห มั กห มู มาฝากให้กับเพื่อนๆทุกท่านกัน เป็นวิธีการห มั กห มู นุ่มอย่างเข้มข้น เข้าถึงเครื่องเข้าถึงรสชาติ จะเนื้อที่มีความหอมของเครื่องเทศ เครื่องปรุง มีความนุ่มอร่อยมากๆ ยิ่งได้นำมาทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆแล้วก็เป็นเมนูอาหารเช้าที่ถูกใจหลายๆคน

หากใครที่ได้กำลังมองหาสูตรวิธีการทำ เพื่อที่จะไปเปิดร้านตั้งเป็นอาชีพหลักอาชีพเสริม เราแนะนำในสูตรนี้กันเลย เพราะจะสามารถทำตามกันได้อย่างไม่ยาก จะเป็นวิธีการทำห มู ปิ้ งกะทิสดที่จะนำเนื้อห มู มาทำการ ห มั กเข้ากับเครื่องปรุงต่างๆเข้ากับกะทิให้ได้รสชาติของความอร่อย ให้เนื้อของความนุ่ม เราตามมาชมกันเลยว่าจะทำอย่างไร เก็บสูตรนี้เอาไว้ทำกันดูได้ ไม่ห่วงสูตรกับทุกๆท่าน

ส่วนผสม เครื่องปรุงรสชาติ

1 กระเทียม 8-10 กลีบ

2 ร า กผักชี 3-4 ราก

3 น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย

4 เกลือ 1/2 ช้อนชา

5 ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วย

6 ซอสห อยนางรม 1/4 ถ้วย

7 น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ

8 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

9 แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนชา

10 กะทิ 1 ถ้วย

11 สัน ค อ ห มู 1 กิโลกรัม

วิธีการทำ

1 เครื่องปรุงต่างๆข้างต้นเมื่อได้เตรียมเสร็จเป็นที่เรียบร้อยก็จะมาเริ่มลงมือทำกันได้เลย ในขั้นตอนแรกนั้นจะนำในส่วนของรากผักชี กระเทียม นำมาโขลกให้เข้ากันใส่ลงไปในชามผสม เติมน้ำมันพืช ซีอิ๊วขาว เกลือ ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ กะทิ แป้งมันสำปะหลัง ให้ใส่ลงไปในถ้วยทั้งหมดและคนให้เข้ากัน

2 เตรียมในส่วนของเนื้อ ห มูที่ได้มีการล้างทำความสะอาดและหั่นเป็นที่เรียบร้อย ให้ใส่ลงไปในชามเครื่องปรุงได้เลย คนผสมให้เข้ากัน ค่อยๆนวดไปเรื่อยๆให้เครื่องปรุงต่างๆซึมเข้าไปยังเนื้อห มู หมักทิ้งเอาไว้ในตู้เย็นเป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาที หากมีเวลามากก็ให้หมักให้นานกว่านี้ก็ได้ จะให้รสชาติที่อร่อยและให้ความนุ่มมากขึ้น

3 หมักเสร็จเป็นที่เรียบร้อยก็ให้นำในส่วนของเนื้อ ห มู ที่หมักเสร็จแล้วมาเสียบไม้ ตามปริมาณที่ต้องการ ไม่เสียบแน่นมากจนเกินไป เพราะจะทำให้สุกได้ช้า

4 เสียบไม้เสร็จเป็นที่เรียบร้อย จากนั้นก็จะมาถึงขั้นตอนในการย่ า งกันเลย ให้เราตั้งเตาในการ ปิ้ งย่ า ง ใช้ไฟจะไม่ต้องแรง นำขึ้นมาย่ า ง บนเตาในขั้นตอนของการย่ า งให้สุกนั้น เราจะทาด้วยน้ำกะทิอยู่ตลอดทั้งสองด้าน เพื่อที่จะทำให้เนื้อห มู ได้มีความชุ่มฉ่ำ มีรสชาติที่ดีมากขึ้นมีหน้าตาที่น่าทานมากขึ้น

5 ให้สุกดีทั้ง 2 ด้าน แต่แนะนำว่าจะไม่ต้องสุกจำเนื้อแข็งมากจนเกินไป เพราะจะทำให้นำมาทานแล้วไม่อร่อย พอให้สุกทั้งสองด้านก็นำขึ้นได้เลย จะได้เนื้อที่นุ่มได้รสชาติที่อร่อย

วิธีการทำนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่หลายๆคนคิด หากใครได้ทำเป็นเก่งแล้วนำไปทำสร้างเป็นอาชีพหลัก อาชีพเสริมที่ดีให้กับตนเองและสมาชิกในครอบครัวกันได้

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่