สูตรหมักด้วยกะทิสด รสเข้มข้น กลมกล่อมดี สร้างอาชีพได้เลย

0
800

สูตรหมักด้วยกะทิสด รสเข้มข้น กลมกล่อมดี สร้างอาชีพได้เลย

หากเราจะพูดถึงเมนูอาหารเช้าที่หาซื้อได้ง่าย สะดวก ราคาไม่แพง ทั้งยังมีรสชาติที่อร่อยและอิ่มท้อง ก็คงจะหนีไม่พ้นกับเมนูข้าวเหนียว ห มู ซึ่งหลายๆคนคงจะต้องเคยซื้อรับประทานกัน เป็นเมนูอาหารเช้าที่ถูกใจใครหลายๆคนอย่างมาก

ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่าอาชีพนี้มีคนข า ยอยู่เยอะ และรสชาติของในแต่ละร้านนั้นก็มีความแตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่กำลังมองหาสูตรวิธีการหรืออาชีพวันนี้เราได้มีวิธีการหมักด้วยกะทิสดมาแจกให้กับเพื่อนๆลองทำกัน ได้รสชาติที่เข้มข้น มีความหอมกลมกล่อม สามารถนำไปทำสร้างเป็นอาชีพได้เลย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

สันคอ ห มู 1 กิโลกรัม , กะทิ 1 ถ้วย , กระเทียม 8-10 กลีบ , รากผักชี 3-4 ราก , น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย , เกลือ 1/2 ช้อนชา , ซอสหอยนางรม 1/4 ถ้วย , ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วย , น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ , แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1 เราจะเริ่มด้วยการนำกระเทียม รากผักชี มาตำ เมื่อเสร็จแล้ว ให้เราเทใส่ลงในภาชนะ ตามด้วยน้ำมันพืช เกลือ ซีอิ๊วขาว หอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ กะทิ และตามด้วยแป้งมันสำปะหลัง จากนั้นให้เราทำการคนสวนผสมให้เข้ากันดี

2 นำสันคอที่เราทำการล้างทำความสะอาดเและทำการหั่นเป็นชิ้นพอดีคำตามต้องการสร็จเป็นที่เรียบร้อย ใส่ลงไปในเครื่องปรุงที่เราทำการผสมเอาไว้

3 ให้เราทำการใช้มือนวดส่วนผสมให้เครื่องปรุงซึมเข้ากับเนื้อของเราให้ทั่ว จากนั้นให้เราใช้แผ่นฟิล์มถนอมอาหารใสมาปิดคลุมเอาไว้ หมักเอาไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาทีในตู้เย็น หรือถ้าหากว่าใครมีเวลาว่างมากๆก็สามารถหมักทิ้งไว้นานกว่านั้นได้ เพื่อที่จะให้รสชาติที่มีความอร่อยและเนื้อนุ่มมากขึ้น

4 เมื่อครบเวลาให้เรานำออกจากตู้เย็นและให้นำมาเสียบไม้ นำขึ้นไปย่ า งพร้อมกับให้เราทาน้ำกะทิอยู่ตลอดเวลา กลับด้านไปมาให้สุกดีทั้ง 2 ด้าน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จนำมาทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆได้เลย

หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน ลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดูค่ะ ทำเก่งๆก็สามารถทำข า ยได้คู่กับข้าวเหนียวใคร ได้ชิมในสูตรนี้ก็เป็นต้องติดใจเพระเป็นสูตรที่มีความเข้มข้น มีความหอมกลมกล่อม ทานแล้วให้ความอร่อยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here