เก็บไว้ทำ สูตรทอดมันเครื่องแน่น หอมเครื่องแกงรสชาติอร่อย

0

เก็บไว้ทำ สูตรทอดมันเครื่องแน่น หอมเครื่องแกงรสชาติอร่อย

สำหรับเมนูทอดมันนั้น หลายๆคนคงจะเคยชินกับการทานทอดมันปลากันมามาก เพราะหาซื้อได้ง่ายมีขายตามทั่วไป วันนี้เราเลยจะมาเปลี่ยนจากทอดมันปลามาเป็นทอดมันห มู ซึ่งวัตถุดิบที่หาได้ง่ายเปลี่ยนรสชาติให้มีความอร่อยและเป็นสูตรที่มีความหอมอร่อยกลมกล่อมของเครื่องแกงมากๆ ทานเล่นๆหรือทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมกับน้ำจิ้ม รับรองได้ว่าใครได้ชิมในสูตรนี้เป็นต้องติดใจและขอสูตรจากคุณอย่างแน่นอน เราตามมาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

ส่วนผสมทอดมัน

– ห มู สับ 1 ถ้วย

– มะพร้าวขูด 1/2 ถ้วย

– พริกแกงเผ็ด 1 ชต.

– ไข่ไก่ 1 ฟอง

– แป้งมัน 1/2 ชต.

– น้ำปลา 2 ชช.

– น้ำตาลปี๊บ 1 ชต.

– ใบมะกรูด

– น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำทอดมัน

1 สำหรับวิธีการทำเราจะเริ่มการนำห มูมาโขลกเข้ากับพริกแกงที่เราเตรียมไว้ ให้มีลักษณะที่เหนียวดี ใครจะสามารถใช้เครื่องปั่นเป็นตัวช่วยก็ได้ จากนั้นใส่มะพร้าวขูด ไข่เป็ด ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลา น้ำตาลใส่ตามลงไป

2 ทำการโขกส่วนผสมให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูดซอยเพื่อเพิ่มกลิ่นของความหอมสมุนไพรมากยิ่งขึ้น คนส่วนผสมให้เข้ากันและพักที่เอาไว้เป็นเวลานาน 30 นาที

3 มาครบเวลาให้เรานำมาปั้นให้เป็นแผ่นเล็กๆ หรือจะปั้นตามขนาดที่ต้องการ

4 มาถึงขั้นตอนในการทอด ให้เราตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับการทอดลงไป เปิดที่ระดับปานกลางเมื่อน้ำมันสุกร้อนได้ที่ให้เราใส่ทอดมันลงไป

5 เมื่อสุกดีทั้งสองด้านให้เราตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงเพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย

สำหรับใครที่ทำตามสูตรนี้แล้วเรามีรสชาติที่อร่อยถูกใจ คุณสามารถนำไปทำขายได้โดยเพิ่มปริมาณตามสัดส่วนที่พอเหมาะได้เลย ใครชื่นชอบทานเผ็ดมากเผ็ดน้อยก็สามารถปรับลดลงได้ เท่านี้ก็อิ่มอร่อยและยังเป็นการสร้างรายได้สำหรับตัวคนด้วยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Supaporn Kumnodnae

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here