5 วิธี กระชับรูขุมขน คนผิวมัน ผิวหน้าแห้งมาก ช่วยให้ผิวหน้าละเอียดขึ้น

0

5 วิธี กระชับรูขุมขน คนผิวมัน ผิวหน้าแห้งมาก ช่วยให้ผิวหน้าละเอียดขึ้น

ช้าก่อนนะคะ อย่าเพิ่งเลื่อนไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้ดิฉันมีสูตรมาร์คหน้ามาฝาก ทำเองได้ง่ายๆที่บ้านค่ะไม่ต้องเสียเงินไปซื้อของแพง วิธีที่ฉันนำมาฝากในวันนี้เป็น 5 วิธีที่ฉันทำเอง ทำแล้วเห็นผลดีจึงขอมาแนะนำเพื่อนๆกันค่ะ

5 วิธีกระชับรูขุมขน ทำให้รูขุมขนบนใบหน้าของคุณเพื่อนๆนั้นมีความกระชับและเล็กลง บางสูตรสามารถเห็นผลได้ใน 1 วันเลยค่ะ หวังว่าเพื่อนๆจะเก็บสูตรนี้เอาไว้ทำกันนะคะ ลองไปดูสูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้เลย

1 มะนาว

วิธีในการใช้สูตรมะนาวนี้ เป็นเรื่องที่ง่ายๆมากเลยค่ะ ช่วยในเรื่องของการจัดการกับเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกไปจากใบหน้าของเรา ยังไม่หมดนะคะยังสามารถช่วยกระตุ้นในเรื่องของเซลล์ผิวใหม่ได้อีกด้วย และยังช่วยลบรอยด่างดำ โดยการใช้ก็คือน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ แล้วก็นำไปผสมกับดินสอพอง และน้ำผึ้งอีก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกันแล้วพอกให้ทั่วหน้าเลยค่ะ

2 มะขามเปียก + เบกกิ้งโซดา

สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวหน้ามันเป็นพิเศษ โดยสูตรนี้สรรพคุณก็คือจะช่วยให้ใบหน้าของคุณเรียบเนียน จากใบหน้ามันก็จะเริ่มลดน้อยลง ผื่น กระ ฝ้า ที่ขึ้นบริเวณใบหน้าก็จะค่อยๆจางลง และยังช่วยในเรื่องของการกระชับรูขุมขนอีกด้วยค่ะ วิธีการทำก็คือนำมะขามเปียกไปผสมกับเบกกิ้งโซดา โดยใช้มะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับเบกกิ้งโซดาครึ่งช้อนชา หลังจากนั้นก็ผสมกันแล้วก็มาพอกหน้า ค่อยๆนวดให้ทั่วใบหน้า และบริเวณคอ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ล้างออกหลายๆครั้ง

3 น้ำผึ้ง + โยเกิร์ต

สูตรนี้จะช่วยลดริ้วรอย บำรุงผิวพรรณให้มี ความเป็นประกาย ช่วยกระชับรูขุมขนให้ค่อยๆเล็กลงอย่างธรรมชาติ ตัวนี้ควรจะทำเป็นประจำ 4 วันต่อสัปดาห์ ทำติดต่อกัน 3 สัปดาห์ใบหน้าของคุณก็จะดูขาวกระจ่างใส โดยวิธีใช้ก็คือนำน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา ผสมกับโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ

หลังจากนั้นก็นำมาผสมกันแล้วก็นวดให้ทั่วทั้งหน้า ค่อยๆคลึงไปเรื่อยๆ นวดประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นก็พอกหน้าทิ้งไว้อีก 10 นาที เมื่อครบกำหนดเวลาก็ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดหลายๆครั้ง แล้วก็ทาครีมบำรุง สูตรนี้ควรทำก่อนนอนนะคะ ใบหน้าของเราก็จะได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่

4 ถูน้ำแข็ง

สูตรนี้ไม่ยากเลยค่ะ ช่วยกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดีเยี่ยม วิธีการทำก็คือให้นำน้ำแข็งก้อน มาใส่ในผ้าขาวบาง รีดผ้าอะไรก็ได้ค่ะที่เป็นผ้านุ่มๆไม่ระคายเคืองต่อผิวหน้า เหมือนกับว่าเราทำเป็นลูกประคบเล็กๆ หลังจากนั้นก็มานวดคนเบาๆบริเวณที่มีรูขุมขนกว้าง อย่าแช่ไว้นานนะคะ เดี๋ยวหน้าของคุณจะแดง ควรที่จะนวดคลึงไปให้ทั่วใบหน้า โดยไม่ต้องแช่ไว้ ทำเช่นนี้เป็นประจำ 3-4 วันก็เห็นผลแล้วค่ะ

5 กล้วย + น้ำผึ้ง

สูตรนี้เป็นสูตรที่ดีนะคะ สามารถทำเองได้ที่บ้านโดยไม่ต้องไปซื้อของแพงๆมาใช้ ดูสรรพคุณของกล้วยนั้นจะทำให้ผิวหน้าของคุณผู้หญิงหรือผู้ชาย มีความนุ่ม มีความชุ่มชื่น สำหรับน้ำผึ้งจะช่วยในเรื่องของการกระชับรูขุมขน และเป็นสารอาหารแก้ใบหน้าที่ดีค่ะ วิธีการทำคือให้นำกล้วยบดแล้วก็นำมาผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา หลังจากนั้นก็มาบดรวมกัน พอกให้ทั่วหน้าแล้วค่อยๆนวด จะรู้สึกตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำว่าใบหน้าของคุณเริ่มตึงและกระชับขึ้น ทำบ่อยๆอาทิตย์ละ 2 ครั้งจะทำให้ผิวหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 5 วิธีกระชับรูขุมขน ผิวหน้า ของคุณก็จะดูขาวกระจ่างใส ไร้ริ้วรอย สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ก็จะค่อยๆหายไปค่ะ หากเพื่อนๆจำสูตรไม่ได้ ก็แนะนำว่าให้เก็บสูตรอันนี้เอาไว้ เพื่อที่จะวันใดวันหนึ่งเพื่อนๆเอาขึ้นมาทำค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่