ตำรวจเค้าทำกับชาวบ้านแบบนี้หรือ!?สาวแค้นจัด ร้องกองปราบฯ หลังถูกตร.หนองขาม ยัดยาแถมลักทองกับเงินสดไป ก่อนขอ 1 แสน แลกอิสรภาพ

0

ช่วงบ่ายวันที่ 21 มิ.ย. 2560 ที่กองบังคับการปราบปราม นายกิ่งแก้ว โยมเมือง หัวหน้าคณะทำงานฝ่ายกฎหมายกลุ่มธรรมาภิบาลเครือข่ายภาคประชาชนต้านทุจริตและคอร์รัปชั่น นำ น.ส.สกุลรักษ์ แก้วดอนไพร อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 4 ต.โคกสะอาด อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ เข้าพบ พ.ต.ท.สมนึก สันติภาตะนันท์ สว(สอบสวน).กก.2บก.ป. เพื่อแจ้งความร้องทุกข์หลังตนและสามี คือ นายพูลสวัสดิ์ หมายมั่น อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 ม.4 ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองขาม จ.ชลบุรี กลั่นแกล้งยัดข้อหายาเสพติดและรีดไถทรัพย์ โดยนำหลักฐานเป็นภาพถ่ายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเอกสารบันทึกจับกุม และเอกสารอื่น ๆ มามอบให้เพื่อประกอบการพิจรณาคดี

โดยคดีนี้ น.ส.สกุลรักษ์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 11 มี.ค. เวลาประมาณ 14.00 น. ที่ผ่านมา ได้มีชายฉกรรจ์ 3 คน เดินเข้ามาภายในร้านขายกุ้งสวยงาม ซึ่งเป็นร้านตั้งอยู่หลังตลาดวรกิจ ต.บ้านบึง อ.ศรีราชา โดยทำทีมาสอบถามราคากุ้ง ตอนแรกคิดว่าเป็นเจ้าหน้ากรมประมงที่มาตรวจสอบเรื่องการขายกุ้ง จึงได้เดินไปหยิบเอกสารที่อยู่ในห้องนอน จากนั้นชาย 2 ใน 3 ได้เดินตามเข้ามาภายห้องนอนโดยไม่ได้ขออนุญาต พร้อมเข้ารื้อค้นภายในห้อง ด้วยความตกใจจึงรีบปลุกสามีที่นอนหลับอยู่ให้มาดูเหตุการณ์ ในระหว่างการตรวจค้นก็ไม่มีการแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่มาจากหน่วยงานไหน หลังจากตรวจค้นในห้องนอนไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่ชายทั้ง 2 คน สั่งให้ตนกับสามีนั่งรอในห้องนอนโดยมีชายอีกคนเฝ้าไว้ และต่อมาไม่นานได้กลับเข้ามาพร้อมกับยาบ้าจำนวน 80 เม็ด และปืนปากกาแยกชิ้นส่วนไม่พร้อมใช้งาน จากนั้นชายทั้ง 2 ได้ตามชายอีก 1 คน เข้ามาโดยเรียกว่า”ผู้กอง” เข้ามาทำการสอบปากคำสามีตน โดยการสอบปากคำสามีชายทั้ง 3 คน ได้พูดจาข่มขู่ว่าถ้าไม่รับสารภาพจะดำเนินคดีกับตนด้วย ซึ่งทางสามีได้ปฏิเสธว่าไม่ใช่ของตนจริง ๆ

น.ส.สกุลรักษ์ เล่าต่อว่า นอกจากนี้ชายทั้ง 3 ได้นำทรัพย์สินของตนประกอบไปด้วย สร้อยคอทองคำ แหวนทองคำ น้ำหนักรวมประมาณ 2 บาท เงินสด 7,000 บาท และเงินในกระปุกออมสิน 3,000 บาท ก่อนที่จะพาตนและสามีขึ้นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีเทา หมายเลขทะเบียน ขธ 8386 ชลบุรี ซึ่งได้ขับวนไปมาประมาณ 2 – 3 ชม. และในระหว่างที่อยู่ในรถ ชายที่เรียกตนเองว่าผู้กองได้พูดถึงเรื่องเงิน 100,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว แต่ตนตอบไปว่าไม่มีเงินมากขนาดนั้น มีทรัพย์เท่าที่ยึดมาได้เท่านั้น ก่อนที่จะนำตัวสามีเข้าไปในห้องสอบสวน สภ.ย่อยหนองขาม พร้อมกับเจรจาว่าทางตำรวจจะปล่อยตัว แต่จะยึดทรัพย์สินไว้ ส่วนสามีจะถูกดำเนินคดีในข้อหาตรอบครองยาเสพติดไว้เพื่อจำหน่ายและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย น.ส.สกุลรักษ์ เล่าเพิ่มเติมว่า จึงได้ทำการร้องเรียนไปยัง ผกก.หนองขาม ว่าถูกกระทำแบบนี้ ทางด้านผกก.จึงเรียกเข้าพบเพื่อพูดคุย โดยทางผกก.ได้เรียกผู้กองคู่กรณีให้นำทรัพย์สินมาคืน แต่ไม่สามารถนำมาคืนได้ เนื่องจากนำไปขายแล้ว ทางผกก.จึงให้นำเงินจำนวน 36,000 บาท มาคืนให้แทน เพื่อจบปัญหา แต่อย่างไรก็ตามตนยังคาใจกับการที่ถูกยัดข้อหาและรีดไถเงิน จึงตัดสินใจเข้ามาแจ้งความกับทางกองบังคับการปราบปราม เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมซึ่งในขณะนี้สามีถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำพิเศษพัทยา ด้าน พ.ต.ท.สมนึก กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้สอบปากคำผู้เสียหายไว้ก่อน พร้อมรับเอกสารที่ทางผู้เสียหายมามอบให้นำไปประกอบการพิจรณา โดยจะนำเรื่องดังกล่าวเสนอไปยังผู้บังคับบัญชาเพื่อพิจารณาต่อไป

ภาพ/ข่าว  สมชาย  จรรยา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ชลบุรี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่