สมุนไพรมหัศจรรย์ ที่โรคมะเร็งยังกลัว ช่วยบรรเทาอาการเบาหวาน ความดันโลหิตได้

0

สมุนไพรมหัศจรรย์ ที่โรคมะเร็งยังกลัว ช่วยบรรเทาอาการเบาหวาน ความดันโลหิตได้

สมุนไพรพลูคาว มีชื่อเรียกท้องถิ่นอื่น ๆ ว่า ผักคาวตอง (ลำปาง, อุดรธานี) คาวทอง (อุตรดิตถ์, มุกดาหาร) ผักก้านตอง (แม่ฮ่องสอน) ผักคาวปลาผักเข้าตองผักคาวตอง (ภาคเหนือ) ส่วนทางภาคกลางมักจะนิยมเรียกว่า พลูคาว

ใบพลูคาว หรือ คาวตอง เป็นพืชสมุนไพรตระกูลเดียวกับพลู มีปลูกกันมากในภาคเหนือ คณะวิจัยทางการแพทย์ได้นำมาสกัดเป็นยาน้ำ แล้วนำมาทดลองกับผู้ป่วย มะเร็งโดยใช้ดื่มบำรุงร่างกายควบคู่กับการรักษาโดยการฉายรังสี ปรากฎว่าสามารถทำให้ผู้ป่วยมะเร็งหายจากโรคร้ายชนิดนี้ได้รวดเร็วกว่าการรักษาแบบเดิม

จากการวิจัยทราบถึงข้อเท็จจริงที่ว่า สีแดงภายใต้ใบของคาวตองเป็นสารเฮลตีแบคทีเรีย มีจุลินทรีย์ และแลคโตแบซิลัส สายพันธุ์หนึ่งซึ่งไปกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่าง กายของมนุษย์ให้ทำงานดีขึ้น ไปหยุดการเจริญเติบโตและต้านทานเนื้องอก พร้อมขับสารพิษที่ก่อให้เกิดมะเร็งออกจากร่างกาย นอกจากนี้ยังสามารถบรรเทาอาการเบาหวาน ความดันโลหิตสูง-ต่ำ เส้นโลหิตตีบตัน กระเพาะลำไส้อักเสบหรือไม่ปกติ ระบบขับถ่ายมีปัญหา โรคเก๊าต์ ปวดศรีษะ ไม เกรน ริดสีดวงทวาร ประจำเดือนมาไม่ปกติ อาการวัยทองทั้งหญิงและชาย โรคภูมิแพ้และภูมิคุ้มกันบกพร่อง ฯลฯ

ประโยชน์สรรพคุณของสมุนไพรพลูคาว หรือ คาวตอง

สรรพคุณจากสมุนไพรพลูคาว คือจะช่วยยืดอายุของผู้ป่วยให้อยู่เพื่อสู้โรคมะเร็งได้นานยิ่งขึ้น

1. ใช้รักษาโรคมะเร็ง โดยเฉพาะเกี่ยวกับมะเร็งปอด มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปากมดลูก

2. เนื้องอกในสมอง

3. ริดสีดวงทวาร โดยไม่ต้องผ่าตัด

4. โรคกามโรค

5. โรคผิวหนัง

6. ทางเดินปัสสาวะอักเสบ

7. เพิ่มการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาว รักษาอาการอักเสบต่าง ๆ เช่น ฝีอักเสบ ปอดอักเสบ หลอดลมอักเสบ ตาอักเสบ ตับอักเสบ ไตอักเสบ

8. เยื่อหุ้มสมองอักเสบที่เกิดจากเชื้อรา หูชั้นกลางอักเสบ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์, Helena Herb

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่