8 ต้นไม้ ที่ควรมีไว้ที่บ้าน วางบนโต๊ะทำงาน

0

8 ต้นไม้ ที่ควรมีไว้ที่บ้าน วางบนโต๊ะทำงาน

หากใครที่รู้สึกว่าโต๊ะทำงานดูไม่มีชีวิตชีวา บรรยากาศบนโต๊ะทำงานดูไม่สดชื่นและต้องการสร้างความสดชื่นบนโต๊ะทำงานเราแนะนำว่าให้ลองหาต้นไม้มาไว้บนโต๊ะทำงานซักต้นสองต้น รับรองว่าบรรยากาศบนโต๊ะทำงานจะไปอย่างแน่นอน

นอกจากการเลือกต้นไม้ให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมหรือขนาดของโต๊ะทำงานแล้ว การเลือกต้นไม้ที่เหมาะสมก็ยังสามารถช่วยฟอกอากาศ ช่วยกรองแสงจากหน้าจอคอมและบางต้นยังมีความเชื่อเรื่องของการเสริมโชคทางด้านการงานให้คุณกด้วย และในวันนี้เราก็มีต้นไม้ที่ควรจะเลือกมาวางไว้บนโต๊ะทำงานมาฝากให้ทุกคนได้ลองนำไปเลือกดูกัน

1 ต้นลิ้นมังกรแคระ

เป็นต้นไม้ที่สามารถฟอกอากาศได้เป็นอย่างดี สามารถอยู่ได้ในทุกสภาพอากาศ และไม่ค่อยชอบน้ำเยอะ จึงเหมาะมากที่จะนำมาวางไว้บนโต๊ะทำงานของคุณ นอกจากจะช่วยทำให้บรรยากาศการทำงานของคุณนั้นสดชื่นมากขึ้นแล้วยังช่วยดึงดูดสิ่งดีๆ เข้ามาและปกป้องสิ่งที่ไม่ดีออกไป

2 ต้นไผ่กวนอิม

เชื่อกันว่าถ้าหากปลูกแล้วจะช่วยเสริมด้านโชค เงินทอง ให้มีเงินไหลเข้ามาหาเจ้าของโต๊ะทำงานเรื่อยๆ ต้นไผ่กวนอิมมีหลายขนาดและราคาไม่แพง สามารถหาขนาดที่ชอบกับกระถางที่ใช่แล้วมาวางตกแต่งบนโต๊ะทำงานของคุณได้เลย

3 ต้นกระบองเพชร

ใครที่เป็นสายมินิมอลคงต้องถูกใจแน่ๆ เพราะมีความน่ารัก มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ต้นกระบองเพชรมีหลากหลายสายพันธุ์ใครชอบแบบไหนก็ลองไปหาเลือกกันดูได้ โดยต้นกระบองเพชรสามารถดูดรังสีสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์ จอมือถือได้ และยังเชื่อกันว่าจะช่วยป้องกันไม่ให้สิ่งไม่ดีต่างๆ เข้ามาใกล้ รวมถึงคนที่ไม่หวังดีด้วยก็จะกันไม่ให้เข้ามาทำอะไรเจ้าของโต๊ะทำงานนั้นได้

4 ต้นพลูด่าง

เป็นต้นไม้ที่เลี้ยงง่ายสุดๆ ปลูกได้ทั้งในดินและในน้ำ หากนำมาวางในโต๊ะทำงานก็สามารถช่วยฟอกอากาศได้ มองแล้วสดชื่น ช่วยเสริมฮวงจุ้ย ให้โต๊ะทำงานน่าสนใจมากขึ้น ทำให้โต๊ะนั้นอยู่เย็นเป็นสุขไม่ทุกข์ร้อนใจ เป็นคนใจเย็น มีสติ ทำอะไรด้วยความรอบคอบเสมอ

5 ต้นสับปะรดสี

เป็นต้นไม้ที่ดูแลไม่ยากเลย มีสีสันสวยงาม หาขนาดที่น่ารักๆ แล้วเอามาวางไว้บนโต๊ะทำงาน ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้มีความสดชื่น และเชื่อกันว่าจะช่วยส่งเสริมความก้าวหน้าในหน้าที่การงานได้เป็นอย่างดี

6 ต้นเฟิร์นเงิน

สามารถดูดซับความร้อน และช่วยปรับอากาศได้ดี ทำให้อากาศสดชื่นยิ่งขึ้น เป็นไม้ล้มลุกปลูกง่าย อายุยาวนาน และยังเป็นต้นไม้ที่ตกแต่งโต๊ะทำงานได้

7 ต้นออมเงิน

แค่ชื่อก็น่าจะนำมาไว้บนโต๊ะทำงานแล้ว เพราะเชื่อกันว่าจะช่วยออมเงิน ออมทรัพย์ ตามชื่อต้น หมายถึงจะทำให้เราเก็บเงินอยู่ ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเกินไปด้วย เป็นต้นไม้ที่เชื่อว่าจะช่วยควบคุมสภาพการเงินของเจ้าของโต๊ะทำงานนั่นเอง

8 ต้นแก้วแคระ

นิยมเลี้ยงเป็นบอนไซจะสวยมากทีเดียว เป็นกต้นที่เหมาะจะวางประดับโต๊ะทำงาน ทำให้บรรยากาศสดชื่น เชื่อกันว่าจะช่วยเสริมโชคให้ลาภให้กับเจ้าของโต๊ะ

การเลือกต้นไม้มาวางบนโต๊ะทำงานควรเลือกขนาดที่พอเหมาะไม่เกะกับหรือขวางการทำงาน และควรเลือกต้นไม้ที่ดูแลง่าย การมีต้นไม้อยู่บนโต๊ะทำงานนั้นก็เพื่อช่วยให้ความสดชื่นและสร้างบรรยากาศในการทำงานให้ดีขึ้นกด้วย

ที่มา : kapook

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here