เพาะพริก พร้อมลงปลูก ง่ายๆใน 7 วัน พริกออกเต็มต้น สวยงาม

0

เพาะพริก พร้อมลงปลูก ง่ายๆใน 7 วัน พริกออกเต็มต้น สวยงาม

พริก เป็นผักสมุนไพรที่นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบปรุงรสชาติของอาหารให้มีความเผ็ดที่มากยิ่งขึ้น เพิ่มความอร่อยที่ให้ความจัดมาก ขึ้นได้ หลายๆบ้ า นมักจะปลูกต้นพริกเป็นพืชผักสวนครัวเอาไว้นำมาประกอบในเมนูอาหาร โดยที่ไม่ต้องออกไปซื้อ

เราได้นำวิธีการเพาะพริกที่พร้อมลงปลูกในระยะเวลาไม่กี่วัน ต้นพริกก็จะเจริญเติบโตได้ดี มีพริกออกเต็มต้นได้อย่างสวยงาม พร้อมที่จะเก็บนำมาทำเมนูอาหารต่างๆได้ต้องการเลย ที่สำคัญนั้นยังได้ทำความสะอาดป อ ด ภัยทานได้อย่างมั่นใจ

อุปกรณ์

1 กระดาษทิชชู่

2 เม็ดพริก

3 กล่องพาสติกมีฝาปิด

วิธีการเพาะ

1 ใช้มี ด รูดตรงกลางโดยนำเอาเมล็ดพริกด้านในที่เป็นเม็ดเล็กๆออกมาใส่ในชามเอาไว้

เมล็ดพริกที่ได้

2 นำแผ่นกระดาษทิชชูวางสายลงบนกล่องพลาสติกใสที่เราได้เตรียมเอาไว้ จากนั้นใส่น้ำเปล่าลงไปพอให้กระดาษทิชชูชุ่มน้ำ และตามด้วยการใส่เมล็ดพริก เลือกเมล็ดที่มีความสมบูรณ์ที่สุดใส่ลงไปบนกระดาษทิชชู วางกระจายกัน ไม่ทับซ้อน และทำการปิดฝากล่องให้สนิทดี

3 ขั้นตอนถัดมาให้เรานำกล่องพลาสติกที่ใส่เมล็ดพริกเอาไว้นั้นไปแช่ไว้ในตู้เย็นที่ช่องแช่เย็นธรรมดาเป็นระยะเวลาห นึ่ งคืน และเมื่อครบเวลาแล้วให้เรานำกล่องที่แช่ออกมาจากตู้เย็นและวางเอาไว้ที่อุณหภูมิห้องเป็นระยะเวลา 7 วัน

4 โดยหลังจากที่ผ่ า นไปเป็นเวลา 7 วัน ก็จะมีการเจริญเติบโตขึ้นอยู่ภายในกล่องพลาสติก ที่พร้อมจะสามารถนำมาลงปลูกในดินลงในกระถาง เติบโตเป็นต้นพริกได้ในทันที

ประโยชน์ที่ได้จากพริก

ช่วยสร้างหุ่นที่ดี

การรับประทานพริกนั้นจะช่วยดูแลหุ่นรูปร่างได้ ช่วยในการลด น้ำ หนักได้ ซึ่งจะมีแคป ไซ ซิ นพี่จะเป็นส า รก่อความร้อนในร่างกาย ช่วยระบบการเ ผ าผลาญได้อย่างดีมากๆ ซึ่งจะทำให้น้ำ หนักของตัวเรานั้นลดลงไปได้ และนอกจากนี้ยังมีวิตามินซี สามารถช่วยในการขยายเส้นโลหิตและลำ ไ ส้ กระ เพาะ อาหารช่วยทำให้ร่างกายมีการดูดซึมอาหารได้ดี และทำให้ระบบการขับ ถ่ายดีขึ้นด้วย

ช่วยให้เจริญอาหาร

นอกจากเอ็น โ ด รฟินจะช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้นแล้วยังทำให้รู้สึกว่าอาหารอร่อยมากยิ่งขึ้น พริกจะเข้าไปทำให้ต่อมน้ำลายทำงานได้ดี แล้วไม่ต้องแปลกใจเลยถ้าคนส่วนมากจะชอบทานอาหารรสเผ็ด เพราะรู้สึกว่าอาหารที่มีรสเผ็ดนั้นก็จะยิ่งเพิ่มรสชาติของความอร่อยมากยิ่งขึ้นไป

เสริมสร้าง ภู มิ ต้านทาน

ในพริกนั้นมีวิตามินเอ วิตามินซีที่สูงมาก ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าจัดเป็นส า รอาหารที่สำคัญต่อในเรื่องของระบบภูมิ คุ้ ม กัน ทั้งยังช่วยป้องกัน ไ ข้ ห วัดได้และยังมีเบต้า แค โรทีน ต้านอนุ มู ล อิสระที่ช่วยในการเสริมสร้างระบบ ภู มิ คุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงได้มากขึ้น

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here