หาที่อ่านหนังสือดี ๆ หาได้ไม่ยาก – อ่านหนังสือที่ Co Working Space

0
155
alt=”True Space Co working space - ที่นั่งทำงาน ติวหนังสือ สอนพิเศษ ประชุม สัมมนา”

หาที่อ่านหนังสือดี ๆ หาได้ไม่ยาก – อ่านหนังสือที่ Co Working Space

ในยุคที่การอ่านหนังสือไม่ได้จำกัดอยู่แค่ที่บ้าน ห้องสมุดอีกต่อไปการนั่งอ่านหนังสือที่ Co-Working Space นั้นสามาารถช่วยกระตุ้นให้มีสมาธิในการอ่านหนังสือเพิ่มมากขึ้น

หลายๆคนเลือกที่จะอ่านหนังสืออยู่ที่บ้านแต่เพียงแค่มองไปที่หนังสือก็ทำให้เกิดอาการง่วงนอนได้ บางคนยังไม่ได้อ่านแม้แต่บรรทัดเดียวเดียวซ้ำ

หลายคนชอบนอนหรือนั่งอ่านหนังสือบนเตียง เพราะคิดว่าเป็นสถานที่ที่สบายที่สุด แต่ความสบายนี่แหละที่ทำให้เราง่วงนอนแม้จะยังไม่ได้อ่านหนังสือสักบรรทัดเลย บางคนนั่งอ่านหนังสืออยู่ดีๆ สุดท้ายก็กลายเป็นท่านอน ทางที่ดีควรอยู่ให้ห่างจากเตียงนอน หมอน หรือโซฟาได้จะดีที่สุด

ในยุคที่การอ่านหนังสือไม่ได้จำกัดอยู่แค่ที่บ้าน ห้องสมุดอีกต่อไป ร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ จึงเป็นที่นั่งอ่านหนังสือนอกสถานที่อันดับแรกๆ ที่ผู้คนนึกถึง แต่ด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่างไม่ว่าจะด้วยขนาดของพื้นที่ ความเป็นส่วนตัวและความสะดวกสบายในการนั่งทำงาน จึงทำให้เกิดธุรกิจ Co-Working Space ขึ้นมาและได้รับความนิยมอย่างสูง การนั่งอ่านหนังสือที่ Co-Working Space นั้นมีข้อดีอะไรบ้าง?

alt=”True Space Co working space - ที่นั่งอ่านหนังสือ สยามสแคว์, ม. หอการค้า, มมส., iconsiam”

Photo by David Iskander on Unsplash

1 มีเสียงจากรอบข้าง ช่วยให้ไม่ง่วง

หลายคนชอบนอนหรือนั่งอ่านหนังสือบนเตียง เพราะคิดว่าเป็นสถานที่ที่สบายที่สุด แต่ความสบายนี่แหละที่เป็นต้นเหตุให้เราเกิดความง่วง บางคนนั่งอ่านหนังสืออยู่ดีๆ สุดท้ายก็กลายเป็นท่านอน ทางที่ดีควรอยู่ให้ห่างจากเตียงนอน หมอน หรือโซฟาได้จะดีที่สุด

จริง ๆ แล้วเสียงแวดล้อมที่เหมาะแก่การอ่านหนังสือคือเสียงประมาณ 70 เดซิเบล (เมื่อเทียบกับเสียง 50 เดซิเบลที่เบากว่า) ดังนั้นเสียงจ้อกแจ้กจอแจที่ไม่ดังเกินไปหรือเบาเกินไปจึงเหมาะสมกับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ได้ดีกว่า

2 บรรยากาศรอบตัวแบบใหม่ช่วยได้

การที่มนุษย์อย่างเราทนทำอะไรจำเจนาน ๆ ได้ก็ไม่ได้แปลว่าดีเสมอไปการได้ลองเจออะไรใหม่ ๆ ช่วยกระตุ้นการคิดอะไรไปในทิศทางที่ไม่เคยคิดมาก่อนได้ดีกว่าเดิม การได้ออกมานั่งร้านกาแฟที่จะได้เจอผู้คนใหม่ ๆ เสียงใหม่ ๆ กลิ่นใหม่ ๆ จึงเป็นการกระตุ้นการรับรู้ของสมองที่ดีอีกทางหนึ่งเช่นกัน

3 มีคู่แข่งเป็นสิ่งกระตุ้น

มีงานวิจัยที่ออกมาบอกว่ามนุษย์จะยิ่งทำอะไรได้มากขึ้นกว่าเดิม ถ้าเราเห็นว่ามีคนทำอะไรอยู่รอบ ๆ ตัวเรา การได้นั่งในสถานที่ที่มีเพื่อนอ่านหนังสือ ทำการบ้าน มีคนแบกคอมพิวเตอร์มานั่งทำงานอย่างขยันขันแข็ง ยิ่งกระตุ้นให้เราอยากทำงาน อ่านหนังสือของเราได้มากขึ้นเช่นกัน

4 ได้เจอเพื่อนเจอฝูงด้วย ไม่ต้องนั่งอ่านคนเดียว

การได้ออกมาทำงานอ่านหนังสือกับเพื่อนทางหนึ่งก็เป็นการทบทวนความเข้าใจให้ตัวเราเอง ถ้าเราถนัดอะไรมากหน่อยเราก็เป็นคนติวให้เพื่อนได้ทบทวนความรู้ให้สุดแน่น แต่ถ้าเราถนัดอะไรน้อยเราก็เป็นฝ่ายตั้งใจฟังภาษาที่ง่าย ๆ มากกว่าการอ่านเอาเองจากหนังสือ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไปทำในห้องสมุดอ่านโดนดุว่าเสียงดังก็เป็นได้

5 สถานที่ที่เหมาะสม

การหาสถานที่ดีๆเพื่ออ่านหนังสือ ถือเทคนิคที่ไม่ควรละเลย เพราะหากอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสมจะทำให้สมาธิหลุดลอยได้ โดยสถานที่นั้นจะต้องมีแสงสว่างที่เพียงพอ มีความเงียบสงบ หากบ้านเป็นตัวเลือกที่ไม่น่าสนใจ การออกไปอ่านหนังสือนอกบ้าน จะช่วยให้มีสมาธิจดจ่อและช่วยปรับปรุงความจำให้ดีขึ้นได้ อ้างอิงจาก : beautyhunter

alt=”True Space Co working space - ที่นั่งอ่านหนังสือ มมส. ติวหนังสือ สอนพิเศษ”

ลองออกไปอ่านหนังสือร้านกาแฟหรือ Co-Working Space ใกล้บ้านก็ช่วยได้

อ้างอิงจาก : truespaceth

ใครที่กำลังมองหา ที่นั่งทำงานนอกสถานที่บรรยากาศดีๆ มีอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ ไว้ให้บริการ อุปกรณ์สำหรับทำงานครบครัน ทั้งปริ้นเตอร์, ไวท์บอร์ด, Wifi จะนั่งติวหนังสือ นั่งทำงานหรือนัดประชุมกับลูกค้า ขอบอกเลยว่า ต้องแวะมาใช้บริการที่ True Space คอมมูนิตี้ใหม่ของคนทำงานและนักศึกษา

True Space ที่ติวหนังสือ ที่นั่งทำงาน จัดประชุมสัมมนา ที่มีทั้งทำเลใกล้รถไฟฟ้า หน้ามหาวิทยาลัยและใกล้แหล่งช้อปปิ้งชื่อดัง ให้คุณเลือกใช้บริการได้อย่างสบายใจ ในราคาสุดพิเศษ รับรองได้ว่าติวหนังสือที่ True Space เกรดออกมาปังแน่นอน

alt=”True Space Co working space – เช่าห้องประชุม สัมมนา สยามสแคว์ ซ.2. ติวหนังสือ สอนพิเศษ”

True Space สาขาสยาม : มีพื้นที่หลายรูปแบบให้เลือกใช้ ทั้งห้องแบบนั่งรวมและห้องประชุมส่วนตัว

อ้างอิงจาก : truespaceth

alt=”True Space Co working space - ที่นั่งอ่านหนังสือ สยามสแคว์ ติวหนังสือ สอนพิเศษ”

True Space สาขา Centerpoint of Siam Square ชั้น 4 ทั้งทำเลที่ตั้ง ที่เดินทางได้อย่างสะดวกสบายอยู่ใจกลางเมือง และสถานที่ติวหนังสือหรือทำงานกว้างใหญ่นั่งสบายไม่อึดอัดพลุกพล่าน

อ้างอิงจาก : truespaceth

alt=”True Space Co working space – ที่นั่งอ่านหนังสือ iconsiam ติวหนังสือ สอนพิเศษ”

True Space สาขาไอคอนสยาม ชั้น 4 พื้นที่กว้างขวางนั่งติวหนังสือเป็นกลุ่มได้สบาย

อ้างอิงจาก : truespaceth

alt=”True Space Co working space – เช่าห้องประชุม ติวหนังสือ สอนพิเศษ ทำงาน”

ห้องประชุม ห้องสัมมนา ให้เช่า

อ้างอิงจาก : truespaceth

การมานั่งอ่านหนังสือที่ Co-Working Space ไม่ใช่แค่การเปลี่ยนบรรยากาศอ่านหนังสือสอบ การเรียนพิเศษ หรือแค่อยากจะมานั่งเล่นคอมก็ยังทำได้ Co-Working Space ถือว่าเป็นสถานที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่เป็นฟรีแลนซ์หรือ start-up เล็กๆได้เป็นอย่างมาก จากที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น

จะเห็นได้ชัดว่าการ การเปลี่ยนสถานที่นั่งอ่านหนังสือนั้น สามาารถช่วยกระตุ้นให้มีสมาธิในการอ่านหนังสือเพิ่มมากขึ้น

Key Takeaway

การนั่งอ่านหนังสือที่ Co-Working Space นั้นมีข้อดีอะไรบ้าง?

1 มีเสียงจากรอบข้าง ช่วยให้ไม่ง่วง

2 บรรยากาศรอบตัวแบบใหม่ช่วยได้

3 มีคู่แข่งเป็นสิ่งกระตุ้น

4 ได้เจอเพื่อนเจอฝูงด้วย ไม่ต้องนั่งอ่านคนเดียว

5 สถานที่ที่เหมาะสม

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here