สูตรน้ำสับปะรด ดื่มแก้อาการไอ เจ็บคอ แถมยังช่วยให้ถ่ายคล่องอีกด้วย ดีกว่ายาทั่วไป

0

สูตรน้ำสับปะรด ดื่มแก้อาการไอ เจ็บคอ แถมยังช่วยให้ถ่ายคล่องอีกด้วย ดีกว่ายาทั่วไป

เวลาไม่สบายมักจะมีอาการ ปวดหัว ตัววร้อน ไอเจ็บคอตามมา วันนี้เรามีสูตรน้ำสมุนไพรที่จะช่วยบรรเทาอาการไอให้หายได้ ทำเองได้ง่ายๆ ที่สำคัญดีกว่ายาทั่วไปที่เราซื้อกินกัน

รายงานทางวิทยาศาสตร์ได้ยืนยันออกมาว่า น้ำผลไม้จากพื้นที่เขตร้อนมีประสิทธิภาพที่ช่วยบรรเทาอาการไอได้เป็นอย่างดี รวมถึงผู้ป่วยโรควัณโรคได้อีกด้วย ผลจากทางการแพทย์ได้ระบุว่าการสกัดผลไม้อย่างสับปะรดมันสามารถช่วยลดบรรเทาอาการน้ำมูกไหลได้ดีกว่ายาแก้ไอที่ซื้อได้จากร้านขายยาทั่วไป

ในขณะที่การ ผสมระหว่าง น้ำสับปะรด น้ำผึ้ง พริก และเกลือ ก็สามารถบรรเทาอาการไอและเสมหะได้เป็นอย่างดี ซึ่งในสับปะรดมันมีสารอยู่ 2 อย่างที่ช่วยบรรเทาอาการอักเสบและ ระบบการย่อยอาหารได้ก็คือ บรอมีเลน (Bromelain) และเอนไซน์

โดยในสับปะรดมีแร่ธาตุแมงกานีสเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีส่วนทำให้ระบบเส้นประสาททำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีวิตามินซีที่เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและ สารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

นักวิทยาศาสตร์ยืนยันว่า สับปะรดไม่เพียงที่จะช่วยบรรเทาอาการไอเพียงอย่างเดียว ยังสามารถบรรเทาอาการของโรคไขข้ออักเสบ ควบคุมความดันโลหิต และเพิ่ม ภูมิคุ้มกันโรคมะเร็งบางชนิดได้เป็นอย่างดี

สูตรน้ำสับปะรดแก้ไอ

1. น้ำสับปะรด 1 ถ้วย

2. น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย

3. ขิง 1 ชิ้น (ประมาณ 3 นิ้ว)

4. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

5. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

1. โดยการนำส่วนผสมทั้งหมดมารวมกัน แล้วนำมารับประทานเพียง 1/4 ถ้วยต่อครั้ง

2. รับประทาน 2-3 ครั้งต่อวัน และรับประทานเป็นประจำทุกวัน เพียง เท่านี้อาการไอของคุณจะหายเป็นปลิดทิ้งอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : share-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here