เพียงดื่มน้ำสับปะรดกับสิ่งนี้ วันละ 1 แก้ว ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง และโรคอื่นๆได้ดี

0

เพียงดื่มน้ำสับปะรดกับสิ่งนี้ วันละ 1 แก้ว ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง และโรคอื่นๆได้ดี

คุณสมบัติของสมุนไพรไทยนั้น มีประโยชน์อย่างมาก เพราะได้ให้สารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายอีกทั้งยังเป็นยาบำรุงและรักษาสุขภาพของเราให้แข็งแรงและห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บได้เป็นอย่างดี

ขมิ้น ขิง มะนาว และสับปะรด มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านเซลล์มะเร็งที่มีประสิทธิภาพสูงมาก คงไม่ต้องบอกว่าหากเรานำสุดยอดส่วนผสมนี้มารวมกันมันจะเป็นเครื่องดื่มที่มีประสิทธิภาพมากที่สามารถช่วยทำให้สุขภาพของเราดีขึ้น

นี่คือประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่ามหัศจรรย์ของส่วนผสมเหล่านี้

มะนาว

มีกรดซิตริกที่ช่วยทำลายนิ่วในไตได้ การศึกษาแสดงให้เห็นว่ามะนาวมีสารต้านมะเร็งและลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งได้ถึง 50% นอกจากนี้มันยังอัดแน่นไปด้วยวิตามิน C, วิตามินบี 6 โพแทสเซียม โฟเลต กรดซิตริก และไฟเบอร์ มะนาวยังสามารถช่วยรักษาโรคต่างๆ ได้อีกมากมาย

สับปะรด

มีสารอาหารอยู่หลายชนิดรวมทั้งสารบรอมีเลน (bromelain) แมงกานีส วิตามินซี และวิตามิน B1, B5, B6 และผลไม้อัศจรรย์นี้รักษาอาการไอและช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอและยังช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายอีกทั้งยังช่วยลดน้ำหนักส่วนเกินให้คุณได้เป็นอย่างดี

ขมิ้น

อุดมไปด้วยสารที่แข็งแกร่งสามารถต้านมะเร็งได้อย่างยอดเยี่ม การศึกษาได้ระบุว่าเพียงขมิ้นไม่กี่ชิ้นมีประสิทธิภาพมากกว่ายาที่ใช้รักษาโรคทั่วๆ ไป และบทความต่อไปนี้จะบอกถึงวิธีเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ขมิ้น

ขิง

มีความสามารถในการทำลายเซลล์มะเร็งเนื่องจากมันสารที่เรียกว่าจินเจอรอล( gingerols), paradols และโวกาออล (shogaol)

น้ำมันมะพร้าวและพริกไทยดำสามารถช่วยเพิ่มการดูดซึมสารอาหารได้เป็นอย่างดี

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1. สับปะรดสุก 2 ถ้วย

2. ขมิ้นขนาด 3 นิ้ว

3. ขิงขนาด 2 นิ้ว

4. พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา

5. มะนาวปอกเปลือก 1 ลูก

6. น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

– นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงไปในเครื่องปั่นยกเว้นน้ำมันมะพร้าว และผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันจากนั้นก็ใส่น้ำมันมะพร้าวตามลงไปและคนให้เข้ากัน แนะนำให้ดื่มเครื่องดื่มสูตรนี้ภายใน 15 นาทีเพื่อรักษาสารอาหาร

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.naarn.com/

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here