กินสับปะรด 1-2 ชิ้นทุกวัน ให้ผลกับร่างกาย

0

กินสับปะรด 1-2 ชิ้นทุกวัน ให้ผลกับร่างกาย

สับปะรดเป็นผลไม้ที่เราจะเห็นกันบ่อยๆ มีรสชาติของความเปรี้ยวอมหวาน แต่รู้กันหรือไม่ว่าการที่เรารับประทานสับปะรดอย่างเป็นประจำในทุกๆวันนั้น เมื่อเราได้ทานเข้าไปแล้วตัวเราเองจะได้รับส า รอาหารและประโยชน์ในด้านใดบ้ า ง

สับปะรดจำนวน 100 กรัมจะให้พลังงานประมาณ 50 กิโลแคลอรี หากเราทานในปริมาณที่พอเหมาะก็จะทำให้ไม่อ้ ว นได้ง่าย ทั้งสับปะรดยังมีสรรพคุณที่เป็น ย าที่ช่วยบรรเทาอา การ ท้ อ ง ผูกเหมาะสำหรับคนที่ถ่ายไม่ออกไม่เป็นเวลา สับปะรดถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ

ประโยชน์ของสับปะรด

1 สับปะรดนั้นมีความสามารถที่จะช่วยในเรื่องของบรรเทาอาการไ อ ที่เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรที่ดีมากๆกับตัวเรา

2 ในสับปะรดนั้นจะมีส่วนช่วยในเรื่องของการขับปัสสาวะซึ่งจะช่วยลดสาเหตุของการเกิด กระเพาะปัส ส าวะ อั ก เ ส บได้ดีด้วย

3 แกนกลางของสับปะรดนั้น มี มีเอน ไซม์ บ ร อ มีเลน ที่มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการย่อยอาหาร ช่วยลดอาการ จุ ก เสียด แน่นเฟ้อได้

4 ช่วยในการชะลอวัย สับปะรดนั้นเมื่อเราทานเข้าไปบ่อยๆจะมีส า รต้านอ นุ มูลอิสระ ทั้งยังสามารถสังเคราะห์ Collagen ได้ดีด้วย ช่วยลดเลือน ริ้ว รอยต่างๆที่เกิดขึ้นก่อนวัยอันควรให้น้อยลงกว่าเดิม

5 ในสับปะรดจะมีคอลลาเจนที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณ ช่วยในการลด การผลิตเม ล านินที่เป็นเม็ดสีผิวด้วย สาเหตุนี้การทานสับปะรดอยู่เป็นประจำจะมีส่วนช่วยที่จะทำให้ผิวพรรณของคุณนั้นดูขาวใสกระจ่างใสขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

6 เต็มไปด้วยวิตามินซี วิตามินต่างๆและยังมีส า รต้านอนุ มู ล อิสระที่แข็งแรง ที่จะสามารถป้องกันการเกิดม ะ เ ร็ งได้สามารถทานได้เป็นประจำในทุกๆวัน แต่ควรทานในปริมาณที่พอเหมาะ

7 ซึ่งโดยปกติแล้วร่างกายของเรานั้นจะต้องการวิตามินซีวันละ 1000 mg สำหรับคนที่มีอาการป่ ว ยบ่อยๆควรทานวิตามินซี 2000 mg เพื่อเป็นการสร้าง ภู มิ คุ้มกันที่ดีให้กับร่างกาย ซึ่งในสับปะรด 100 กรัมนั้นจะให้วิตามินซี 47.8 มิลลิกรัม ซึ่งถือได้ว่ามีอยู่มาก

8 สามารถนำน้ำสับปะรดมาคั้นและผสมรวมกับน้ำมันมะกอก จากนั้นให้นำมาชโลมบนเส้นผมให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด การทำแบบนี้ยังเป็นประจำ 1 สัปดาห์ ทำ 2-3 ครั้งจะเห็นได้ว่าเส้นผมของคุณนั้นมีความนุ่มสลวยและมีความแข็งแรงขึ้น

9 เคล็ดลับในการทำอาหารหมักนิยมใช้เนื้อสับปะรดมาทำการหมักเข้ากับเนื้อสัตว์ต่างๆ ที่จะช่วยทำให้เนื้อมีความนุ่มขึ้นและมีรสชาติของความอร่อยที่เพิ่มมากขึ้นด้วย

10 เมื่อรู้สึกมีความเมื่อย ล้าเหนื่อยกับการทำงานมาทั้งวัน สับปะรดนำไปแช่เย็นแล้วนำมาทาน ในสับปะรดนั้นมีแมงกานีสซึ่งเป็นแร่ธาตุที่อยู่ในสับปะรด จะช่วยเสริมสร้างพลังงานให้กับร่างกายทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น

สิ่งที่น่ารู้

ไม่ควรที่จะรับประทานสับปะรดในขณะที่ท้องว่าง เพราะอาจจะทำให้เกิด การ ร ะ คาย เคืองในกระเพาะอาหารได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here