ประโยชน์ได้รับ 15 ข้อ ทำไมเราถึงควรทานสับปะรด เป็นประจำ

0

ประโยชน์ได้รับ 15 ข้อ ทำไมเราถึงควรทานสับปะรด เป็นประจำ

ผลไม้บ้ า นเรานั้นมีให้เลือกซื้อได้เลือกทานกันอย่างหลากหลายชนิด และผลไม้ที่เรามองเห็นกันอยู่เป็นประจำก็คือสับปะรด สับปะรดนั้นเราจะหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป ทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงด้วย

สับปะรดเป็นผลไม้ที่มีรสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน นำมาทานให้ความอร่อยและความสดชื่นกับร่างกาย แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากความอร่อยที่เราได้รับแล้วนั้นส า รอาหารวิตามินต่างๆที่เราได้รับจากผลไม้สับปะรดนั้นมีอยู่มากมายด้วยกัน วันนี้เราจึงได้รวบรวมประโยชน์ทั้ง 15 ข้อ ที่ทำไมถึงควรทานสับปะรดอยู่เป็นประจำ จะมีอะไรนั้นตามมาชมด้านล่างนี้กันเลย

1 สับปะรดจะมีตัวช่วยในการสัง เคราะห์ คอล ล า เจน ซึ่งจะช่วยทำให้ชะ ล อริ้ว รอยบนใบหน้า ช่วยในการต้านความ แก่ ทั้งยังบำรุงร่างกายผิวพรรณจากภายในสู่ภายนอก จะช่วยลด การผลิตเ ม ล า นิน ซึ่งจะทำให้ผิวพรรณของคุณนั้นมีความกระจ่างใสขึ้นได้

2 ช่วยเสริมภูมิ ต้ า น ทานที่ดีให้กับร่างกาย วิตามินซีที่มีอยู่ในเนื้อสับปะรดนั้น ทำให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยห่ า งไกลจากการเกิดโ ร คต่างๆได้อย่างดีมากด้วย

3 ช่วยเสริมสร้างความจำที่ดี ช่วยบำรุงสมอง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุมากหรือผู้ที่มีอาการหลงลืม ส ม อ งล้ า ทานสับปะรด จะช่วยดูแลในเรื่องของความจำ และความคิดได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นอาหารส ม อ ง ที่ดีเลยก็ว่าได้

4 ช่วยในการ คุ มน้ำ ห นั ก เสริมการย่อยอาหารให้ดีขึ้น ช่วยลดระดับคอเลสเ ต อ ร อ ล ลดลง ในเนื้อสับปะรดนั้นจะมีเส้น ใยสูง ช่วยในการปรับสมดุลระบบการย่อย อาหารทั้งยังช่วย ล ด น้ำ หนักได้อย่างดี

5 ทำให้นอนหลับสบายได้มากขึ้น สำหรับใครที่มีปัญหาในการนอนไม่ค่อยหลับ หลับยากหรือหลับๆตื่นๆ ทานสับปะรดอย่างสม่ำเสมอ จะเป็นผลไม้ที่ช่วยได้อย่างแน่นอน

6 ในสับปะรดจะมีสรรพคุณช่วยลดระดับ ระดับน้ำตาลในโลหิตได้ ช่วย ป้ อ งกันเบา ห ว า น เพราะในสับปะรดจะมี แ อ น โธ ไซ ยานิน ที่จะมีส่วนช่วยได้

7 ท่านใดที่มีอาการท้อง ผู กอยู่บ่อยๆ ขับ ถ่ายไม่เป็นเวลา ให้รับประทานสับปะรดหลังอาหารอยู่เป็นประจำ จะช่วยทำให้ระบบการขับ ถ่ายนั้นดีขึ้นได้ ในสับปะรดจะมีสรรพคุณที่เป็น ย าระ บายอ่อนๆ แต่แนะนำว่าไม่ควรรับประทานในปริมาณที่มากจนเกินไป

8 มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา ในสับปะรดจะมีวิตามินมากมายและมีเ บ ต้า แค โรทีนที่จะช่วยส่งเสริมวิสัยทัศน์ในการมองเห็นที่ดีได้ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมการทานสับปะรด ถึงทำให้สุ ข ภาพการมองเห็นสายตาดีขึ้น

9 โพแทสเซียมที่มีในสับปะรด จะช่วยลดอา การ ทั้งยังช่วยป้องกันปัญ หา กล้ามเนื้อ จึงมีส่วนช่วยบรร เทาอา การ ป ว ดท้ อ ง ประจำ เดือนในผู้หญิงได้ ดื่มสับปะรดคั้นสด ก่อนหรือหลังอาหาร 15 นาที

10 ในเนื้อสับปะรดมีวิตามินบี 1 วิตามินบี 6 แม้ว่าจะมีในปริมาณที่ไม่มาก แต่เป็นวิตามินที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย ช่วยป้อง กันอา การ เหน็บ ช า อา การเหนื่อย ง่าย ทำให้ระบบโลหิตมีการไหลเวียนได้ดีขึ้น

11 ช่วยบรรเทาอาการที่เกิดจาก โ ร คเ ก๊ า ท์ได้ จะช่วยลด การเกิด การ อั ก เสบ ทั้งยังช่วยลดอา การ ป ว ด ข้อ หลังจากการออกกำลังกายและการเล่นกีฬาหนัก ๆ

12 สับปะรดอุดมไปด้วยแมกนีเซียม และแคลเซียม ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการเสริมสร้าง ก ร ะ ดูกและฟันให้แข็งแรง ทานได้อย่างเป็นประจำ

13 ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย เพราะได้สับปะรดนั้นก็มีปริมาณของน้ำตาลธรรมชาติ ที่จะช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายได้อย่างดีมาก

15 สับปะรดจะมีสรรพคุณที่ช่วยบรรเทาอาการความร้อน ความกระสับกระส่าย กระหายน้ำ ไม่ว่าจะนำมาทานเป็นผลไม้ส ดหรือนำมาทำเป็นเครื่องดื่มน้ำสับปะรดปั่น ก็ช่วยให้ร่างกายสดชื่นได้เช่นกัน

เมื่อได้ทราบกันแบบนี้แล้วนั้น ผลไม้สับปะรดเป็นผลไม้ที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆ เต็มไปด้วยวิตามินและส า รอาหารต่างๆมากมายที่จำเป็นกับร่างกาย แต่แนะนำว่าให้รับประทานแต่พอดีที่ไม่มากจนเกินไปในแต่ละวัน

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่