ทานสับปะรดบ่อยๆ ได้ประโยชน์ 7 ข้อที่ดีต่อร่างกาย

0

ทานสับปะรดบ่อยๆ ได้ประโยชน์ 7 ข้อที่ดีต่อร่างกาย

หลายคนก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าผลไม้ต่างๆล้วนได้ให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเราเป็นอย่างมาก และวันนี้เราได้มีประโยชน์ที่ได้จากการทานสับปะรด ทานบ่อยๆจะให้ประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายของเราในด้านไหน โดยเฉพาะจะแนะนำให้ผู้ที่เ จ็ บ ป่ ว ยได้ง่าย ให้หันมาทานสับปะรดอยู่บ่อยๆเพราะผลไม้สับปะรดนี้จะช่วยเสริม ภูมิ คุ้ม กันที่ดีให้กับร่างกาย เรามาดูกันว่าสิ่งที่เราจะได้รับจากการทานผลไม้สับปะรดนี้ได้อะไรบ้ า ง

1 ช่วยดูแลเส้นผม หนังศรีษะ

ผลไม้สับปะรดนั้นเรานำมาคั้นน้ำแล้วผสมรวมกับน้ำมันมะกอก นมสด ในอัตราส่วนที่เท่าๆกัน จากนั้นหลังให้ชโลมส่วนผสมที่ได้ลงบนเส้นผมและหนังศีรษะให้ทั่ว ใช้นิ้วมือของเราทำการถูและทำการนวดให้ทั่วเส้นผม จากนั้นหมักผมทิ้งเอาไว้เป็นเวลา 10 นาที เมื่อครบเวลาให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้แนะนำให้ทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพราะจะช่วยดูแลในเรื่องของเส้นผมและหนังศีรษะที่ดีได้ลด การหลุด ร่วง ช่วยให้เส้นผมมีความแข็งแรงไม่ขาดได้ง่ายๆ

2 บรรเทา ความเหนื่อยล้า

ร่างกายที่มีความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนัก นั่ง ยืน เดินเป็นเวลานาน หรือมีการนอนน้อยนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ทำให้รู้สึกอ่อนล้าไม่สดชื่นและไม่กระฉับกระเฉง สับปะรดสามารถช่วยได้ เพราะในสับปะรดมีแมง กา นีสซึ่งจะช่วยป้องกันเซ ล ล์ที่ เสื่อม สภาพ และยังมีผลต่อการสร้างพลังงานที่ดีให้กับร่างกายด้วย ซึ่งจะทำให้เราได้รับพลังงานรู้สึกสดชื่น มีแรงและมีกำลังเพิ่มมากขึ้น

3 ระบบย่อยอาหารดีขึ้น

ทานข้าวแล้วไม่ค่อยย่อยหรือย่อยยาก การทานสับปะรดอยู่บ่อยๆจะมีส่วนช่วยระบบย่อยอาหารให้มีการทำงานได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยในเรื่องของการขับ ถ่ายที่ดีด้วย ใครที่มีอาการ ท้อง ผูกหรือขับ ถ่ายยาก ถ่ายไม่เป็นเวลา สับปะรดช่วยได้เพราะมี เอน ไซม์ที่มีส่วนช่วยเกี่ยวกับการย่อยอาหาร และเมื่อย่อยอาหารทำงานได้เป็นอย่างดี ระบบขับ ถ่ายก็ดี เป็นตัวช่วยที่จะทำให้เรามีคนรูปร่าง น้ำ หนักที่ลดลงไปได้ด้วย

4 มีแร่ธาตุสำคัญดีต่อร่างกาย

ในสับปะรดนั้นมีส า รต้าน อนุ มูลอิสระทานได้บ่อยๆ จะให้ผลดี กับร่างกายของเรา สามารถนำมาทานได้เป็นประจำ จะช่วยทำให้ห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นด้วย

5 มีวิตามินซีสูงมาก

วิตามินซีที่สูงมากๆในสับปะรดรวมถึงยังมีธาตุเหล็ก มีแคลเซียม มีมากถึงร้อยละ 2 ตามที่ร่างกายของเราต้องการต่อวัน เพราะฉะนั้นแล้วเราสามารถทานสับปะรดได้ในทุกๆวัน จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินซีที่สูงมากๆ

6 ลด การเกิด โรค ได้ดี

แน่นอนว่าเป็นผลไม้ที่ได้ให้ประโยชน์ช่วยทำให้ห่างไกลจากโรคต่างๆได้ สำหรับคนที่ป่ ว ยทานสับปะรดอยู่บ่อยๆจะทำให้ร่างกายนั้นได้รับภูมิคุ้ม กันที่เพิ่มมากขึ้นและยังช่วยต้านอนุ มู ลอิสระได้ดี ทำให้ร่างกายแข็งแรงไม่เจ็บป่ วยได้ง่าย ลด การเกิดโรคต่างๆที่จะตามมาได้เป็นอย่างดี

7 บำรุงผิวพรรณ

แน่นอนว่ายังมีส่วนช่วยในเรื่องของผิวพรรณได้ การทานสับปะรดอยู่บ่อยๆจะช่วยทำให้ผิวมีความเนียนใส ลดการเกิดรอยแดง ช่วยในการ ผลัด เซลล์ผิวเก่าที่ เสื่อมสภาพให้หลุดออกไปได้ เสริมคอลลาเจนใต้ชั้นผิวที่เพิ่มมากขึ้น ช่วยบำรุงให้มีความยืดหยุ่นได้มากขึ้น

สำหรับประโยชน์ของสับปะรดที่มากขนาดนี้แล้ว ใครที่ยังไม่ทานหรือไม่ชื่นชอบ ลองหันมาทานอยู่บ่อยๆนะคะ เพราะให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเราอย่างมาก จะทานเป็นผลไม้สับปะรดหรือจะนำมาคั้นน้ำดื่มก็ได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากเช่นกัน

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here