เหตุผล 15ข้อ ที่ต้องกินผลไม้สับปะรด อย่างเป็นประจำ

0

เหตุผล 15ข้อ ที่ต้องกินผลไม้สับปะรด อย่างเป็นประจำ

สับปะรดเป็นผลไม้ที่หลายคนมักจะรู้จักกันเป็นอย่างดี และอย่างที่หลายๆคนได้ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการทานผลไม้นั้นล้วนได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆต่อสุข ภาพร่างกายของเรา แน่นอนว่าในวันนี้ เราจะมาพูดถึง 15 ประโยชน์จากการทานสับปะรด เมื่อเราทานอย่างเป็นประจำจะให้ผลที่ดีในด้านไหนบ้ า งอย่างไรนั้นตามไปดูกันเลย

1 เพิ่มพลังงานที่ดีให้กับร่างกาย ผลไม้สับปะรดนั้นมีประโยชน์ที่จะช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะในสับปะรดมีน้ำตาลจากธรรมชาติที่จะมีส่วนในการช่วยเพิ่มระดับพลังงานได้เป็นอย่างดี

2 สาวๆที่เป็นกังวลในเรื่องของริ้วรอยที่เกิดขึ้นหรือผิวมีความคล้ำ สับปะรดสามารถช่วยได้ มีส่วนช่วยสังเคราะห์ คลอลาเจนจึงช่วยในเรื่องของการเกิดริ้วรอยทำให้ชะลอวัย ช่วยบำรุงร่างกายผิวพรรณและยังช่วยลด การผลิตเมลานินจึงมีส่วนที่จะทำให้ผิวของคุณนั้นมีความขาวขึ้นได้

3 ช่วยย่อยอาหารได้ดีขึ้น ลดระดับคอ เลส เตอ รอลในร่างกาย และเนื้อของสับปะรดนั้นจะมีปริมาณเส้นใยที่สูงช่วยในการปรับสมดุลการย่อยอาหาร ลดบริเวณหน้าท้อง ต้นแขนต้นขา ลดระดับไข มันที่ไม่ดีให้ออกไปซึ่ งนั่นจะทำให้มีคนรูปร่างที่สวยงามนั่นเอง

4 สับปะรดเป็นผลไม้ที่ดีต่อสายตา มีวิตามินอยู่มากมายและมีเบต้า แค โรทีนที่จะช่วยส่งเสริมการมองเห็นที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทำให้สายตามีสุข ภาพที่ดียิ่งขึ้น

5 ทานสับปะรดอย่างเป็นประจำจะทำให้ร่างกายสามารถต้านมะ เ ร็งบางชนิดได้ เพราะในสับปะรดมีส า รต้านอนุ มูล อิสระที่มีประสิทธิภาพและมีคุณสมบัติที่ดีในการลดความเสี่ยงของโ ร ค มะ เร็งได้ สามารถทานได้อย่างเป็นประจำ

6 เพิ่มความจำ ช่วยในการบำรุงสมอง หากรู้สึกว่าอายุที่มากขึ้น อาการหลงลืมสับปะรดสามารถช่วยได้ ถือได้ว่าเป็นอาหารชั้นดีของสมองเลย เมื่อรู้สึกว่าวันไหนที่มีความเมื่อยล้านึกคิดอะไรไม่ออก สับปะรดมาทานจะช่วยให้มีความสดใสสร้างไอเดียใหม่ๆได้

7 หากมีปัญหาเกี่ยวกับการนอนหลับพักผ่อนหลับยาก หรือชอบตื่นขึ้นมาในเวลากลับดึก สับปะรดสามารถช่วยได้ เพราะในสับปะรดมีเมลาโทนินที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการนอนหลับได้ดียิ่งขึ้น

8 เบา หวาน สับปะรดสามารถลดน้ำตาลในโลหิตได้ หากใครที่เป็นอยู่ หาสับปะรดมาทานกันอยู่เป็นประจำ เพราะจะสามารถช่วยป้องกัน ได้เป็นอย่างดี

9 อาการข้ออักเสบการกินสับปะรดจะสามารถช่วยบรรเทาอาการที่เป็นได้เป็นอย่างดี กินต่อเนื่องอยู่เป็นประจำ กินสับปะรดเข้าไปแทนการกินยา จะสังเกตตัวเองเลยว่ามันดีขึ้นจริงๆ เพราะช่วยลดอาการที่เป็นไปได้มาก

10 กล้ามเนื้อมีความเมื่อยล้า จากการนั่ง การยืน การเดินเป็นเวลานานๆ สับปะรดมีโพแทสเซียมสูงที่พอๆกับผลไม้กล้วยโ พแทสเซียมจะมีคุณสมบัติที่เข้าไปช่วยลดและป้อง กันการป ว ดบริเวณของกล้ามเนื้อ สามารถนำมาทานได้อย่างเป็นประจำ

11 ช่วยลดความ เสี่ยงการเกิดโ ร คหัว ใจ สับปะรดถือได้ว่าเป็นผลไม้ที่ดีต่อในเรื่องของหัวใจ ดูแลสุข ภาพ ของหัวใจ แข็งแรงมาก ยิ่งขึ้น

12 การทานสับปะรดจะช่วยลดอาการอัก เสบได้ดี ซึ่งจะเหมาะสำหรับนักกีฬาที่อาจจะมีอาการเมื่อยล้าป ว ดเมื่อยตามกล้ามเนื้อ สับปะรดสามารถเข้าไปฟื้นฟูซ่อมแซมในส่วนนี้ได้

13 ข้อที่ อัก เสบ ดื่มน้ำสับปะรดวันละ 2-3 แก้ว ก่อนหรือหลังอาหาร 15 นาที จะช่วยเข้าไปบรรเทาอาการที่เป็นอยู่ให้หายดีได้

15 สำหรับสาวๆที่ชอบมีอาการป ว ดท้องตอนช่วงมีประจำ เดือน โพแทสเซียมในสับปะรดจะช่วยลดและป้อง กันปัญหากล้ามเนื้อได้ ดื่มน้ำสับปะรด ก็จะช่วยบรรเทาอาการที่เป็นอยู่ได้

เรียบเรียง : Postsod

ขอขอบคุณ : deedaily

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here