มะนาว ดองน้ำผึ้ง นำมาชงดื่มทุกวัน ได้ประโยชน์แถมอร่อย

0

มะนาว ดองน้ำผึ้ง นำมาชงดื่มทุกวัน ได้ประโยชน์แถมอร่อย

สำหรับมะนาวดองน้ำผึ้งนี่แหละ ที่จะเป็นตัวช่วยดีๆที่จะช่วยให้เรานั้นมีการถ่ายได้ดีขึ้น และเมื่อเราชงดื่มอย่างเป็นประจำ ก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะทำให้หน้าท้องของเรายุบลงไปนั่นเอง

ในมะนาวนั้นได้มีกรดต่างๆที่ดีต่อสุ ข ภ า พร่างกายของเรา มีส่วนช่วยในการสลายไ ข มั นบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา ไ ข มั นส่วนเกินและยังมีวิตามินซีสูงเมื่อร่างกายของเราได้รับเข้าไปในปริมาณที่พอเหมาะแล้วนั้นจะทำให้ไขมันของเราในร่างกายลดลง ช่วยลดไขมันไม่ดีและจะช่วยเพิ่มส่วนที่ดีขึ้นมานั่นเอง

มะนาวดองน้ำผึ้งแก้วนี้นั้นยังเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยในการแก้กระหายได้ดี ดื่มเข้าไปแล้วจะทำให้รู้สึกว่ามีความชุ่มคอ แก้อาการเ จ็ บ ค อและยังได้รับวิตามินซีธรรมชาติแท้ๆจากมะนาวด้วย

ส่วนผสม มะนาวดองน้ำผึ้ง

– มะนาวหรือเลมอนเหลือง

– น้ำผึ้งแท้

-​ เกลือป่น (ไว้สำหรับขัดผิวมะนาว เพื่อลดความขมจากเปลือก)

วิธีทำมะนาวดองน้ำผึ้ง

1 เราจะเริ่มด้วยการนำผลของมะนาวหรือจะเป็นผลเมล่อน มาทำการล้างให้สะอาดดีและนำไปผึ่งลมให้แห้ง หรือจะเช็ดให้แห้งก็ได้

2 จากนั้นให้เราใช้เกลือนำมาขัดบริเวณที่เปลือกมะนาว วิธีนี้เกลือจะเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะลดรสชาติความขมของมะนาวได้

3 เมื่อเราขัดเกลือเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้นำมะนาวหรือเลม่อนไปล้างทำความสะอาดให้หมดความมัน และใช้ผ้ามาเช็ดให้แห้ง

4 นำมะนาวเลม่อนมาทำการฝานให้เป็นลักษณะแว่นบางๆ แกะเม็ดด้านในออกให้หมด และวางเรียงใส่ลงไปในโหลแก้วจนหมด จากนั้นเทน้ำผึ้งตามลงไปจนเต็มขวดโหล และนำเข้าแช่เย็นเอาไว้แล้วจะทำการหมักทิ้งไว้เป็นเวลาประมาณ 3 วัน

วิธีการชงดื่ม

เมื่อครบเวลาในการหมักเป็นเวลา 3 วันแล้วนั้น วิธีการชงดื่มคือให้ตักชิ้นมะนาวออกมา 1-2 ชิ้น จากนั้นเทน้ำอุ่นใส่ลงไปในแก้ วคนให้เข้ากันและดื่มให้หมด

เครื่องดื่มมะนาวดองน้ำผึ้งแก้วนี้นั้นจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายของเรา ทั้งยังได้ประโยชน์อย่างมากมายที่เราได้บอกเอาไว้ในตอนต้น สำหรับใครที่อ ย า กจะชงเครื่องดื่มเอาไว้ดื่มเองก็ลองนำสูตรนี้ไปชงดื่มกันดู นอกจากความสดชื่นความอร่อยของรสชาติแล้ว เรายังได้ประโยชน์อย่างเต็มๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : mlle numsom

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here