แพทย์ให้ดื่ม น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว วันละ 1 แก้ว ภายใน 1 เดือนได้ผลลัพธ์

0
927

แพทย์ให้ดื่ม น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว วันละ 1 แก้ว ภายใน 1 เดือนได้ผลลัพธ์

ไม่ว่าคุณจะอายุมากเท่าไหร่ก็ตาม แต่ถ้าหากร่างกายของคุณแข็งแรง ใส่ใจการดูแลเกี่ยวกับอาหารการกิน แน่นอนว่าร่างกายของคุณก็จะดีมากกว่าคนอื่นอย่างแน่นอนนะคะ

ในปัจจุบันนี้มีโรคเกิดขึ้นหลายอย่าง ทำให้ชีวิตของคนเราหายไปนักต่อนัก ส่วนใหญ่มักจะเป็นเพราะเรื่องอาหารการกิน การไม่ออกกำลังกาย วันนี้เราจะมาบอกตัวช่วยที่ดีในการทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง และห่างไกลโรคต่างๆที่เกิดขึ้น

สูตรน้ำเต้าหู้มะนาว สูตรนี้คิดค้นขึ้นโดยนายแพทย์สมเกียรติ อธิคมกุลชัย เป็นจักษุแพทย์ ผู้ที่ใช้ยาร่วมกับการรักษาโดยแพทย์ทางเลือก ของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรสาคร

แนะนำให้คนไข้ดื่มน้ำนมถั่วเหลืองผสมน้ำมะนาว

เมื่อดื่มเป็นประจำจะช่วยเสริมสร้างการทำงานของสมอง การมองเห็น การบำรุงร่างกายแข็งแรง ซึ่งทางด้านนายแพทย์สมเกียรติ ได้ทดลองมาเนิ่นนานเป็นเวลา 10 ปี พร้อมทั้งมีการจดสิทธิบัตร กรมทรัพย์สินทางปัญญาไว้ ไม่ให้ใครหรือผู้ใดนำไปใช้ในเชิงธุรกิจโดยไม่ได้รับอนุญาต

สรรพคุณของน้ำเต้าหู้ผสมน้ำมะนาว

1 ช่วยให้เส้นโลหิตฝอย เส้นโลหิตทั่วร่างกายมีความยืดหยุ่นดีขึ้น ไม่เปราะบางหรือแตกง่าย เพราะว่ามีวิตามินซีในมะนาวช่วยในเรื่องของการยืดหยุ่นเส้นโลหิตได้เป็นอย่างดี ดังนั้นแล้วใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับรอยช้ำรอยเขียวง่ายๆเวลาที่ถูกกระทบหรือกระแทก แนะนำว่าให้ดื่มน้ำเต้าหู้ผสมมะนาวจะช่วยให้หายเร็วขึ้น อีกทั้งผู้สูงอายุที่มีโลหิตออกใต้ผิวหนัง ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการป้องกันเส้นโลหิตในสมองตีบตันหรือแตกได้

2 ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย มีความสามารถในการต้านทานโรคต่างๆได้ดี ช่วยให้เราไม่เจ็บไม่ป่วยง่ายๆ ทำให้ปัญหาเกี่ยวกับอาการไอ เจ็บคอ หายดีส่วนใหญ่มักจะเกิดกับคนที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ

3 ทำให้โลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น เมื่อการทำงานของระบบการไหลเวียนดี จึงทำให้อวัยวะต่างๆในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มที่ ทำให้สมองของเราปลอดโปร่งแจ่มใส ร่างกายของเราจะรู้สึกกระปรี้กระเป๋า มีความสดชื่น ไม่มึนงงงวย เห็นผลได้ดีสำหรับคนที่มีอายุมาก รวมทั้งยังมีประโยชน์ต่อคนที่อยู่ในช่วงวัยเรียนวัยกำลังศึกษา ช่วยให้สมองทบทวนตำรับตำราช่วงใกล้สอบได้

4 ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ มีประโยชน์มากๆเพราะว่าในถั่วเหลืองมีโปรตีนชนิดที่ดี เมื่อนำมารวมกับน้ำมะนาวแล้วจะทำให้เกิดความสมดุลของกรดด่าง ร่างกายของเราก็จะย่อยและมีการดูดซึมได้ง่าย ช่วยให้แผลหายเร็ว รากผมแข็งแรง ลดปัญหาผมหลุดผมร่วงได้

5 สมรรถภาพดีมากยิ่งขึ้น หนุ่มๆสาวๆควรหามาทันเป็นอย่างยิ่ง

6 วิตามินซีที่อยู่ในน้ำมะนาวมีคุณสมบัติในเรื่องของการต้านสารที่เรียกว่าอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังมีสารไอโซฟลาโวนนอยด์ ที่อยู่ในน้ำนมถั่วเหลือง ซึ่งมีความสามารถพิเศษคือช่วยป้องกันมะ เร็งได้ ทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง

สูตรการทำน้ำเต้าหู้ผสมน้ำมะนาว

1 เริ่มต้นโดยการนำน้ำมะนาว 1 ผลไปแช่ในตู้เย็น ทิ้งไว้สักครู่หนึ่งแล้วค่อยนำมาใช้

2 ผสมน้ำมะนาวลงในแก้ว พร้อมกับน้ำนมถั่วเหลือง คนให้เข้ากัน เมื่อคนแล้วจะมีลักษณะข้นคล้ายกับโยเกิร์ต มีรสชาติเปรี้ยวๆหวานๆ

3 วิธีการดื่มควรดื่มเป็นประจำในตอนเช้าก่อนรับประทานอาหารวันละ 1 แก้ว

ประสบการณ์ของผู้ที่เคยดื่ม

จากประสบการณ์ของดิฉันพบว่า เมื่อดื่มเข้าไปแล้วทำให้ร่างกายของดิฉันดีขึ้น สายตาที่เคยมองพร่ามองไม่ชัด ก็เริ่มดีขึ้น มองเห็นชัดขึ้น และสิ่งที่เด่นชัดก็คือ ในเรื่องของการขับถ่ายดีมากขึ้นกว่าเดิม ไม่มีอาการท้องอืดแล้ว เผยให้เห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงของร่างกายมาก

แนะนำว่าให้ทานน้ำเต้าหู้ผสมน้ำมะนาว 1 ประจำก่อนรับประทานอาหารเช้าจะได้ผลดียิ่งขึ้น บางคนอาจจะต้องใช้ระยะเวลาเดือน 2 เดือนหากจะเห็นผล เพราะว่าร่างกายของคนเราแต่ละคนไม่เหมือนกัน

แม้ว่าน้ำเต้าหู้และมะนาวต่างคนต่างมีประโยชน์ในตัวเองอยู่แล้ว แต่เมื่อเรานำมาผสมรวมกันเราจะได้เป็นยาอายุวัฒนะ ควรทานเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 4-5 วัน ควบคู่กับการออกกำลังกายเป็นประจำจะทำให้เราไม่เครียด และนี่ก็คือสูตรยาอายุวัฒนะอย่างแท้จริง

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงใหม่โดย : Postsod

ข้อมูลส่วนหนึ่งจาก : นายแพทย์สมเกียรติ อธิคมกุลชัย

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here