ร้องว้าว ! เมื่อนักท่องเที่ยวเห็น “บางอย่าง” เรียงรายนับพัน พอเข้าไปดูใกล้ๆ ถึงกับควักโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปด่วน

0

ร้องว้าว ! เมื่อนักท่องเที่ยวเห็น “บางอย่าง” เรียงรายนับพัน พอเข้าไปดูใกล้ๆ ถึงกับควักโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปด่วน

เมื่อไม่นานมานี้โลกออนไลน์ได้มีการแบ่งปันเรื่องราวของนักท่องเที่ยว ซึ่งตื่นตาตื่นใจมากหลังจากไปเที่ยวที่ประเทศจีน แล้วเห็นบางอย่างเรียงรายนับพันอยู่ตรงหน้า จึงไม่รอช้ารีบเข้าไปถ่ายรูปเซลฟี่กันเป็นแถว …

สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวพากันถ่ายภาพคู่กับกำแพงมัจฉาหรือกำแพงปลา ความยาว 10 เมตร ซึ่งก่อร่างสร้างขึ้นจากปลามากกว่า 2,000 ตัว ที่ถูกจับได้ระหว่างเทศกาลจับปลาฤดูหนาว บริเวณทะเลสาบฉากาน เมืองซงหยวน มณฑลจี๋หลิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน เมื่อไม่นานนี้

ทะเลสาบฉากานที่อดีตเคยเป็นสถานที่ตกปลาของจักรพรรดิแห่งราชวงศ์จีนโบราณ มีชื่อเสียงโด่งดังจากความอุดมสมบูรณ์ของฝูงปลาธรรมชาติ ส่วนเทศกาลจับปลาฤดูหนาวมักจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนธันวาคมของทุกปี หลังจากน้ำในทะเลสาบกลายเป็นน้ำแข็งแล้ว

เทศกาลจับปลาฤดูหนาวในทะเลสาบฉากานถือเป็นธรรมเนียมประเพณีเก่าแก่ที่มีประวัติย้อนกลับไปในยุคราชวงศ์เหลียว (ค.ศ. 907-1125) ของจีน โดยชาวบ้านท้องถิ่นจะใช้เทคนิคการเจาะน้ำแข็งเป็นรูและการหว่านแหที่สืบทอดกันมานานหลายศตวรรษ

รายงานเสริมว่า ปลาชุดแรกที่ถูกจับได้ในช่วงเริ่มต้นเทศกาลฯ เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ปีก่อน ได้ทำราคาขายทุบสถิติสูงกว่า 918,888 หยวน หรือเกือบ 4.6 ล้านบาทเลยทีเดียว

รับชมคลิป

ขอขอบคุณ : XinhuaNewsAgency.th

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here