ไหว้เจ้าที่กลางบ้าน ใครติดขัด ชีวิตมีแต่ตกต่ำ เงินไม่เข้ามีแต่ปัญหาลองทำนะ

0

ไหว้เจ้าที่กลางบ้าน ใครติดขัด ชีวิตมีแต่ตกต่ำ เงินไม่เข้ามีแต่ปัญหาลองทำนะ

สำหรับในวันนี้เรานำสิ่งดีๆมาฝากเพื่อนๆและมาแนะนำเพื่อนๆกัน สำหรับภายในช่วงนี้ที่โชคไม่ค่อยดี มีแต่เรื่องให้แก้ปัญหาอยู่เรื่อย ทั้งในเรื่องของการเงิน ปัญหาชีวิต เรื่องส่วนตัว ครอบครัว ลองไหว้เจ้าที่เจ้าทางดูกันนะ หลายคนทำมาแล้ว ส่งผลดีหลายๆเรื่องเลยแหละ เก็บข้อมูลอันนี้ไว้ได้นะ

สิ่งที่จะต้องเตรียม

1 ผลไม้สะอาด 9 อย่าง

2 น้ำชา 5 แก้ว

3 ดอกดาวเรือง 9 ดอก

4 เทียน 2 เล่ม

5 ธูป 5 เล่ม

6. ผ้าขาวบาง 1 ผืน (เอาไว้ปูพื้นกลางบ้าน)

7 หมากพลู 9 คำ

ไหว้เจ้าที่เจ้าทางกลางบ้าน ให้ปูด้วยผ้าขาวและให้นำของต่างๆวางบนผ้าสีขาว หันหน้าเข้าบ้าน เมื่อวานเข้าของเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ให้ทำการจุดธูปจุดเทียนแล้วกล่าว

ข้าแต่เจ้าที่เจ้าทาง เจ้าของที่เจ้าของทาง เจ้าของบ้านเจ้าของเรือน เจ้าบ้านเจ้าเรือนบ้านเลขที่นี้ บ้านเลขที่ (กล่าวบ้านเลขที่เรา) ในวันนี้เป็นวันดี ข้าพเจ้าจึงขอนำเครื่องสักการะบูชามาถวาย เพื่อที่จะบอกกล่าว ข้าพเจ้าจะเข้ามาทำกิจการ (ก็ว่าไป) หรือมาอยู่อาศัยในสถานที่แห่งนี้ ขอได้โปรดช่วยส่งเสริมและสนับสนุน ช่วยให้ทำมาค้าขึ้น กิจการเจริญรุ่งเรือง มีเงินทองมีกินมีใช้ไม่ขาดสาย

ขอให้ท่านจงเปิดประตูเงินประตูทองให้แก่ข้าพเจ้า ให้เรื่องเงินทองพบเจอแต่ความสะดวกในทุกทิศทุกทาง และหากมีสิ่งใดที่ทำผิดไป ไม่ว่าจะตั้งใจก็ดีไม่ได้ตั้งใจก็ดี ข้าพเจ้าขอขมาลาโทษ ได้โปรดยกโทษและอโหสิก ร ร มให้ด้วยเถิด สาธุ

วิธีในการไหว้เจ้าที่เจ้าทาง

คนที่เป็นเจ้าของที่เจ้าของทางในตัวบ้านควรที่จะไหว้วันอังคารหรือวันเสาร์ตอนเที่ยงตรง ควรทำ 3 เดือนครั้ง 6 เดือนครั้ง หรือใครจะสะดวกทุกเดือนก็จะดีมาก

ลาของทานและแจกเป็นทาน

เมื่อธูปเทียนดับหมดแล้ว ก็เอามือจับที่พานแล้วก็กล่าว ขอเดนขอทางให้ลูกให้หลานได้กิน เพื่อที่จะเป็นสิริมงคลด้วยเถิด สาธุ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : อาจารย์นิ่ม เทวจิตศิษย์ปู่

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here