สอนทำแป้งปาท่องโก๋ เก็บไว้สร้างอาชีพ ทำเองที่บ้าน

0

สอนทำแป้งปาท่องโก๋ เก็บไว้สร้างอาชีพ ทำเองที่บ้าน

กระแสดีไม่มีตกในช่วงนี้ต้องยกให้ปาท่องโก๋ร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน ชนิดที่ว่าไม่อมน้ำมันกันเลยทีเดียว ไม่ต้องไปหาซื้อหรือว่าต่อคิวให้เสียเวลา ในวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการทำปาท่องโก๋หลากหลายรูปแบบ ทั้งรูปแบบของการบินที่โด่งดังมากในตอนนี้ หรือว่าจะเป็นแบบฮ่องกง นำมาบอกหมด

มื้อเช้าที่สดใสหากมีน้ำเต้าหู้สักแก้ว รับประทานคู่กับปาท่องโก๋อร่อยๆ รับรองหรือว่าจะเพิ่มความฟินให้กับมื้อเช้าที่แสนดีให้กับคุณไปตลอดทั้งวัน เมื่อพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่าการทําปาท่องโก๋แต่ละแบบนั้นจะต้องทำอย่างไร

1 สูตรปาท่องโก๋ การบิน

ส่วนผสม

– แป้งเค้กอย่างดีจำนวน 1 ถ้วยตวง

– น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนโต๊ะ

– เกลือป่นครึ่งช้อนชา

– ผงเบกกิ้งโซดาครึ่งช้อนชา

– นมผงชนิดใดก็ได้ 2 ช้อนโต๊ะ

– น้ำปูนใส 2 ช้อนโต๊ะ

– ยีสต์สำหรับทำขนม 1 ช้อนชา

– ผงฟู 1 ช้อนชา

– น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

– น้ำต้มสุกครึ่งถ้วย

วิธีทำ

– ให้เราทำการละลายน้ำตาลทรายขาวและเกลือป่นลงในน้ำที่เราเตรียมเอาไว้ หลังจากนั้นก็ใส่น้ำปูนใสและน้ำมันพืชในตามปริมาณที่เรากำหนด คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

– หลังจากนั้นทำการร่อนแป้งเค้กแล้วก็นำไปผสมกับนมผงให้เข้ากันดี เติมไปกินโซดาและผงฟูลงไป แล้วก็คนส่วนผสมให้เข้ากันผสมยีสต์ลงไปให้เป็นเนื้อเดียวกัน

– หลังจากนั้นทำการเติมส่วนผสมที่เป็นของเหลวที่เราเตรียมเอาไว้ลงในแป้งอย่างเบามือ แล้วก็ใช้มือของเรานี่แหละกุ๊กเค้าแป้งกับของเหลวที่เราเตรียมเอาไว้ให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน ทักทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมงแล้วค่อยนำมาใช้ต่อ

– หลังจากนั้นนำแป้งมารีดให้เป็นแผ่นบางๆประมาณ 1 เซนติเมตร แล้วก็ตัดให้เป็นชิ้นเล็กตามใจชอบ แล้วก็นำทั้งสองชิ้นมาประกบกันให้เป็นรูปแบบของปาท่องโก๋ แล้วใช้น้ำป้ายให้มันติด กดตรงกลางเพื่อให้ติดกัน

ส่วนของการทอดใช้กระทะตั้งไฟกลาง น้ำมาประมาณครึ่งกระทะทอดให้พอเหลืองกรอบน่ารับประทาน เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วตักขึ้นพร้อมเสิร์ฟได้เลย

2 สูตรปาท่องโก๋ สไตล์ฮ่องกง

ส่วนผสม

– แป้งเอนกประสงค์ 180 กรัม

– แป้งเค้ก 120 กรัม

– นมผงสำหรับเบเกอร์รี่ 15 กรัม

– เกลือป่น 3 กรัม

– น้ำตาลขาว 30 กรัม

– ไข่ไก่เบอร์เล็ก 1 ฟอง

– ยีสต์ 3 กรัม

– น้ำสะอาดต้มสุก 150 กรัม

– เนยจืด อุณหภูมิห้อง 20 กรัม

– น้ำมันปาล์ม

วิธีทำ

– เริ่มต้นโดยการนวดแป้งกับเครื่องตี โดยการร่อนแป้งนมผงและเกลือลงในอ่างผสม หลังจากนั้นทำการเติมน้ำตาลและยีสต์ตามลงไป ใช้เครื่องตีแป้งประมาณ 1 แล้วจึงใส่ไข่และน้ำลงไปตีให้เข้ากัน แล้วก็ใส่เนยลงไปตีจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี

– เมื่อเสร็จแล้วนำแป้งพักลงในอ่างผสม ทาเนยหรือน้ำมันบางๆแล้วก็แร็ปฟิล์มติดเอาไว้ พักไว้ในอุณหภูมิห้องโดยใช้ระยะเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

– เมื่อครบกำหนดเวลานำแป้งมาขึ้นรูป แล้วก็โรยแป้งที่โต๊ะ ค่อยๆคลึงแป้งให้ตึงก่อนที่จะใช้ไม้รีดให้เป็นแผ่น ความยาวประมาณ 1 เซนติเมตร ถ้าน้ำเปล่าเพื่อไม่ให้แป้งหลุดจากการหลังจากนั้นก็นำมาประกบคู่

การทอดก็คือเราจะใช้น้ำมันให้ท่วมแป้ง ใช้ไฟกลางเท่านั้น พอน้ำมันเริ่มร้อนก็จับแป้งปาท่องโก๋ยืดออกเล็กน้อยก่อนที่จะลงในกระทะ ท่อชลประทานโก๋เป็นสีเหลืองทองสวย แล้วก็นำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันพร้อมรับประทาน ปาท่องโก๋สไตล์ฮ่องกงแสนอร่อย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่