ลืมรหัสผ่าน facebook เข้าสู่ระบบไม่ได้ เพียงทำตามขั้นตอนนี้ ก็สามารถกู้รหัสผ่านได้

0

ลืมรหัสผ่าน facebook เข้าสู่ระบบไม่ได้ เพียงทำตามขั้นตอนนี้ ก็สามารถกู้รหัสผ่านได้

เฟสบุ๊คเป็นแอพพลิเคชั่นหนึ่งที่เป็นที่นิยมของคนเราในปัจจุบัน ในบางครั้งเราใช้โทรศัพท์หรือเครื่องคอมตั้งโต๊ะเล่นเฟสบุ๊ค ซึ่งจะมีระบบที่ช่วยจำรหัสผ่านในการเข้าใช้ในครั้งต่อไปให้ง่ายขึ้น

ในกรณีที่เราลืม หรืออุปกรณ์ไม่ได้จำรหัสผ่าน ก็อาจจะทำให้เรานั้นลืมรหัสกันไปเลยว่า เคยตั้งรหัสผ่านอะไรไว้ และเมื่อต้องเปลี่ยนมือถือใหม่ เปลี่ยนคอมพิวเตอร์ใหม่ก็อาจจะทำให้เรานั้นต้องมานั่งนึกกันจนปวดหัว วันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหาเหล่านั้นมาฝาก ก็คือ วิธีกู้รหัสผ่าน Facebook เอาไว้เวลาที่คุณลืมรหัสผ่านเฟซบุ๊ค ทำให้ไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้ จะทำยังไง?? ลองไปดูกัน!

วิธีการกู้รหัสผ่านเฟซบุ๊ค

1. เมื่อเราเปิดเข้าไปในเว็บไซต์ www.facebook.com ก็จะมีช่องสำหรับใส่ อีเมล และ รหัสผ่าน เช่นเดียวกับในมือถือซึ่งในเมื่อเราจำรหัสผ่านไม่ได้ ก็ปล่อยมันว่างไว้แบบนั้นแหละครับ แล้วให้คุณเลือกที่ กู้คืนบัญชีผู้ใช้ของคุณ

2. จากนั้น facebook จะพาเรามาที่หน้านี้ ให้คุณใส่

– อีเมลที่ใช้สมัคร facebook ไว้ หรือ

– เบอร์มือถือ ที่ทำการผูกกับบัญชี facebook ไว้

เลือกกรอกอย่างใดอย่างหนึ่งนะครับ จากนั้นให้กด ค้นหา

3. เมื่อคุณกดค้นหา facebook จะทำการค้นหาบัญชีเฟซบุ๊กของคุณ ในกรณีที่คุณใส่เบอร์มือถือไว้ ทาง facebook จะให้คุณเลือกวิธีการส่งรหัส 6 หลัก ว่าจะให้ส่งไปทาง อีเมล หรือให้ส่งเป็นข้อความไปทาง SMS ในมือถือของคุณ เมื่อเลือกได้แล้วให้กด ดำเนินการต่อ

4. ถ้าในกรณีที่คุณเลือกส่งรหัสผ่านไปที่ อีเมล ให้คุณทำการเปิดอีเมล แล้วหาอีเมลที่ facebook ส่งมาให้ เปิดเข้ามาจะมีหน้าตาประมาณภาพด้านล่างนี้ ซึ่งก็คล้ายๆกับในมือถือครับ คือ จะมีให้เลือก 3 ส่วน ซึ่งจะแตกต่างกันนิดนึงตรงที่

ข้อ 1. คลิกที่นี่เพื่อเปลี่ยนรหัสผ่านของคุณ และข้อ 3.เปลี่ยนรหัสผ่าน ตามภาพ ทาง facebook จะพาเราไปที่เว็บเบราว์เซอร์สำหรับการเปลี่ยนรหัสผ่านได้ทันที ซึ่งค่อนข้างสะดวกกว่าเมื่อเทียบกับที่ทำในมือถือ ส่วนของข้อ 2 ตามภาพนั้น คือ รหัส 6 ตัวที่ทาง facebook ส่งมาให้

ให้เรานำกลับไปกรอกในหน้าเว็บ facebook ที่เราเปิดทิ้งไว้ ใครเลือกที่จะนำรหัส 6 หลัก กลับมากรอก ร่วมไปถึงคนที่เลือกให้ส่ง SMS ก็ให้กลับมาที่หน้านี้ครับ กรอกรหัส 6 หลัก ลงไปแล้วเลือก ดำเนินการต่อ

5. จากนั้น facebook จะพาเรามาที่หน้าตั้งรหัสผ่าน ซึ่งตรงนี้ให้เรากรอก รหัสผ่านใหม่ ลงไปครับ จากนั้นให้เลือก ดำเนินการต่อ

6. ซึ่งจะพามาที่หน้านี้ ก็เหมือนกับในมือถือครับ ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ 2 ข้อ คล้ายๆ กับที่บอกไปข้างต้น แต่จะสลับกันระหว่างข้อ 1 กับ 2 ซึ่งข้อเน้นอีกครั้งนะครับว่า

***ถ้ามือถือเครื่องเก่าคุณหายให้คุณเลือกที่ ออกจากระบบของอุปกรณ์อื่นๆ ทาง facebook จะทำการออกจากระบบจากอุปกรณ์อื่นๆ ให้เราทันที

เป็นยังไงล่ะ ไม่ยากเลยใช่ไหม? ต่อไปถ้าใครลืมรหัสผ่าน facebook อีก ก็ทำตามนี้แค่ไม่กี่ขั้นตอน เชิญบันเทิงกับการส่อง facebook ต่อได้แล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : goorusiam.com , สาระน่ารู้.com

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here