เทคนิคในการจอดรถ 3 แบบ ง่ายขึ้นกว่าเดิม มือใหม่จอดได้ดี

0

เทคนิคในการจอดรถ 3 แบบ ง่ายขึ้นกว่าเดิม มือใหม่จอดได้ดี

ในปัจจุบันนี้คนเราได้มีการหันมาใช้รถกันมากขึ้น เพื่อความสะดวกสบายความรวดเร็วในการขับขี่ไปไหนมาไหน เดินทางไปยังต่างจังหวัด ได้ขับรถของตัวเองก็จะยิ่งให้ความสะดวกมากยิ่งขึ้น

สำหรับในการขับขี่รถยนต์แล้วนั้น นอกจากที่เราจะต้องรู้วิธีการขับขี่รถอย่างถูกต้อง การใช้รถบนท้องถนน การมีน้ำใจกับเื่อนร่วมทางเพื่อความปลอด ภัยของตัวคุณเองรวมถึงผู้ที่ร่วมใช้รถบนท้องถนนด้วย สำหรับการจอดรถก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน

ที่จอดรถ ลานจอดรถมีรองรับเพียงพอ หลายครั้งมักจะมีปัญหาในเรื่องของการจอดรถ อย่างเช่นการ จอดรถซ้อนคัน บางทีจำเป็นต้องจอดในบริเวณที่เป็นทางชัน ก็ยังจะห่วงก ลั วรถจะไหล การจอดรถที่ถูกวิธีนั้นจึงได้เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพื่อที่จะเป็นความปลอด ภัยของตัวคุณเอง รวมถึงรถยนต์ของผู้อื่นด้วย

1 ปุ่ม Shift Lock ที่เกียร์

ในเวลาที่ลานจอดรถเต็ม จอดเป็นจำนวนมาก ในหลายๆครั้งจำเป็นที่จะต้องจอดรถซ้อนคันกัน โดยส่วนใหญ่แล้วก็จะใส่เป็นเกียร์ว่างเอาไว้ เพื่อที่จะให้ผู้ที่จอดรถไว้คันด้านใดสามารถเข็นรถของเราออกได้ ก็มีรถอยู่หลายยี่ห้อที่ไม่สามารถเข้าเกียร์ว่าง n ได้ เพราะเนื่องจากจะทำให้ดึงพวงกุญแจของรถไม่ออก จำเป็นที่จะต้องเข้าเกียร์ P เอาไว้ซึ่งจะทำให้ล้อรถเข้นไปไหนไม่ได้ ซึ่งวิธีการแก้น้ำสามารถทำได้ไม่ยาก

รู้จักปุ่ม Shift Lock ข้างคันเกียร์ สำหรับการใช้งานนั้นให้เข้าเกียร์ที่เกียร์ P ก่อน จากนั้นดึงตัวกุญแจออกว่ากุญแจออกมาแล้ว ให้กดปุ่มShift Lock เพื่อดันเกียร์ให้ไปอยู่ที่เกียร์ N ได้ เท่านี้รถของคุณก็สามารถที่จะเลื่อนได้ อยู่ในโหมดของเกียร์ว่าง

2 จอดรถหันล้อออก

หากจำเป็นที่จะต้องจอดรถบริเวณที่เป็นเนิน กัง ว ล ว่ารถจะล็อคไว้ไม่อยู่ ทำให้เกิดปัญหาและไหลลงเนินไปชนกับคันอื่นๆได้ ทางแก้ที่ดี ก็คือ ให้จอดรถติด กับตัวฟุตบาทให้ได้มากที่สุด แล้วหักพวงมาลัยหนล้อออกในขณะที่ทำการจอดรถเอาไว้

หากในกรณีที่จอดรถขึ้นเนิน หักพวงมาลัยหมุนล้อไม่ทำขวา หากเกิดปัญหาจะทำให้รถไหล ตัวล้อหน้าจะไปติดอยู่ที่บริเวณฟุตบาทจะไม่ไหลไปชนคันอื่น

หากในกรณีที่จอดรถลงเนิน หักพวงมาลัยแล้วหมุนล้อไปทางด้านซ้าย เมื่อรถเกิดปัญหาก็จะทำให้รถไหล ทำให้ล้อหน้าติดอยู่กับฟุตบาทจะไม่ไหลลงเนินจะไม่ไหลไปชนกับคันอื่น

3 การจอดรถหันหน้าออก

ในการจอดรถแล้วหันหน้าออกนั้น นอกจากความสะดวกสบายรวดเร็วในเวลาที่เราจะออกรถแล้ว สำหรับข้อดี ก็ยังมีอยู่มากมาย

ให้ความสะดวกและรวดเร็ว หากได้จอดรถในลักษณะหันหน้าออก เวลาที่มีเหตุการณ์ฉุ ก เ ฉิ นในช่วงเวลาที่เร่งรีบเกิดขึ้นแล้วเราก็สามารถออกรถได้เลย ไม่ต้องคอยถอยรถออก จะให้ความสะดวกรวดเร็วและช่วยประหยัดเวลาได้มาก

มีความปลอด ภัยมากขึ้ นเวลาที่ขับรถเข้าไปจอดในที่แคบๆนั้น การจอดรถโดยที่หันหน้าเข้า ในบางครั้งอาจจะเกิดอุ บั ติ เ ห ตุในการเ ฉี่ ย วชนคันอื่นได้ง่าย เพราะระยะที่มองนั้นมีความแคบการ ตี โค้งก็จะกะระยะได้ยากขึ้นกว่าเดิม

เรียบเรียง : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่