ชัดแล้ว!! สิ่งที่อยู่ในปลากระป๋องยี่ห้อดัง พบได้ไม่ใช่แค่ในปลากระป๋อง รู้ต้องระวัง!!

0
1650

ชัดแล้ว!! สิ่งที่อยู่ในปลากระป๋องยี่ห้อดัง พบได้ไม่ใช่แค่ในปลากระป๋อง รู้ต้องระวัง!!

เป็นที่ฮือฮาอย่างมากในโลกออนไลน์ขณะนี้.. เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพปลากระป๋องยี่ห้อดัง หลังได้ไปซื้อมาเพื่อจะทาน แต่พอเปิดฝาออกมา ต้องผงะเลย เพราะมีตัวลักษณะคล้ายพยาธิไต่ยุบยับ อยู่เต็มกระป๋อง ซึ่งหลังจากที่เธอโพสต์ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและกดแชร์ไปเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดทางด้านเพจ Drama-addict ก็ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ พร้อมบอกว่า สิ่งที่เห็นนั้นน่าจะเป็นพยาธิ ansakis ที่พบในปลาทะเล โดยระบุว่า

เบื้องต้นทีมงานยอมรับว่าเป็นพยาธิจริง ผู้บริโภคเล่าย้อนกลับไปว่า เมื่อวานนี้ (8 ธ.ค.) ไปซื้อปลากระป๋องที่ร้านค้าแถวบ้าน ปกติซื้อทานเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะชอบทานยำปลากระป๋องมาก แต่เมื่อวานพอซื้อเสร็จนำมาเปิดพบสิ่งผิดปกติที่ฝาด้านในกระป๋อง พอจ้องมองดีๆ แทบลมใส่ มันคือพยาธิ ซึ่งเป็นพยาธิที่อยู่ในพุงปลาหลายๆ ตัว รู้สึกสะอิดสะเอียนมาก

ด้วยความโมโหจึงโพสต์บอกเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊ก ซึ่งเพื่อนๆ แนะนำให้ลองดูวันหมดอายุ เราก็ดูแล้วปรากฎว่ายังไม่หมดอายุ แถมสภาพกระป๋องก็ปิดสนิทไม่มีร่องรอยบุบหรือร่องรอยโดนกระแทกอะไร เราไม่ได้มีเจตนาจะทำให้ใครเสียหาย แค่ต้องการโพสต์เตือนเพื่อนๆ ในเฟซฯเท่านั้น เพราะรู้สึกว่ามันผิดพลาดกันได้ แต่ก็ควรนำไปปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้ผู้บริโภครับประทานอาหารอย่างปลอดภัย แต่ถามว่าจะทานปลากระป๋องอีกไหมตอบเลยว่าไม่กล้าทานแล้ว

ที่จีนก็เพิ่งเจอไปไม่กี่เดือนก่อน แล้วโรงงานเขาเรียกสินค้ากลับทั้งยวงเลย

ถ้าเจอไรแบบนั้นรีบเอาไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบทันทีนะ

จากโพสต์นี้ ทำให้เราได้รู้ว่าพยาธิชนิดนี้สามารถพบได้ในปลาทะเล รวมทั้งยังมีอยู่ในทูน่ากระป๋องด้วย และได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ในกระป๋องที่พบนั้น พยาธิเต็มเลยยยย

สยองจริงๆ เลยนะว่าไหม

จากโพสต์

ขอขอบคุณ : kaijeaw, dailynews

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here