7 เมนูอาหารในชีวิตประจำวัน ที่มี “พยาธิ” เยอะที่สุด เลิกกินเสียดีกว่า…!!!

0
1738

7 เมนูอาหารในชีวิตประจำวัน ที่มี “พยาธิ” เยอะที่สุด เลิกกินเสียดีกว่า…!!!

เรื่องของพยาธิที่พบปะปนอยู่ภายในอาหารที่เรารับประทานกันในชีวิตประจำวัน มันไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้น แต่ทว่ามักจะพบเห็นอยู่เรื่อยๆ เหตุเพราะ บางคนเกิดความชะล่าใจ คิดไปด้วยตัวเองว่า “คงไม่เป็นไรหรอก นานๆ กินที” ซึ่งความเป็นจริงนั้นเราไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่า อาหารเมนูไหนที่เราทานไปจะมีพยาธิและพยาธิจะเข้าสู่ร่างกายของเราเมื่อไหร่ มากน้อยเพียงใด

ดูกันชัดๆ ถ้าไม่เชื่อ

ดังนั้นวิธีการป้องกันตัวเองให้ออกห่างจาก “พยาธิ” นั่นคือ หมั่นเอาใจใส่ในการคัดเลือก และ พิถีพิถันในเรื่องของอาหารการกิน และควรหลีกเลี่ยง 7 เมนูนี้ที่จะเป็นตัวการนำพาเจ้าพยาธิไปฝังตัวอยู่ภายในร่างกายของคุณ หากวันใดที่พลาดทานอาหารเหล่านี้ไป !!!

1. กุ้งฝอย นี่กับแกล้มยอดนิยม ชั้นยอดของคนไทยเลยก็ว่าได้ โดยมีความเชื่อที่ผิดๆ กันว่ามะนาวจะช่วยฆ่ายาธิได้ แต่ความจริงคือ ไม่เลย !

2. ปลาดิบ ปัจจุบันผู้คนนิยมนำปลาน้ำจืดบ้านๆที่จับได้มารับประทานแบบสดๆกันเลย โดยไม่มีใครคำนึงถึงอันตรายที่จะตามมา

3. เนื้อสุกๆ ดิบๆ (สเต๊ก 3 นาที) ไม่ว่าจะเป็นอาหารพื้นบ้านอย่าง “ลาบดิบ” หรือว่า สเต็กเนื้อแบบมีเดียมแรย์ ก็แฝงไปด้วยพยาธิทั้งนั้น

4. เนื้อแกะ หรือ เนื้อแพะ ถ้าไม่นำมาปรุงให้สุกก่อน อย่าเผลอทานเข้าไปเชียว

5. หอยขม กินแบบต้มสุกก็อร่อยเหมือนกันนะ แค่ยังไงก็พยาธิเยอะอยู่ดี

6. หอยทาก เมนูยอดฮิตของคนฝรั่งเศษ ถึงจะเป็นเมนูที่ไม่นิยมรับประทานในประเทศไทย แต่ในต่างประเทศถือว่าเป็นเมนูยอดฮิตมากๆ และก็แฝงไปด้วย “พยาธิ” อยู่มากแบบว่ามากสุดๆ

7. ตั๊กแตนทอด นี่เป็นจุดที่พีคที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่ผมชอบกินเป็นประจำ มันอร่อยมาก เค็มๆ หวานๆ เวลาไปเดินตลาดหรืองานวัด แม้บางคนจะบอกว่าพยาธิที่อยู่ในตั๊กแตนทอดหรือแมลงนั้นไม่เป็นอันตราย แต่ก็นะใครจะไปกินลง

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว หลีกเลี่ยงกันเถอะค่ะ เราควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ควรทานอาหารที่มีโทษต่อร่างกาย อาจจะทำให้เสียสุขภาพได้

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here