น้ำใบเตย สะระแหน่ ชงดื่มได้ทุกวัน ประโยชน์มาก

0

น้ำใบเตย สะระแหน่ ชงดื่มได้ทุกวัน ประโยชน์มาก

เครื่องดื่มสมุนไพรที่ดีต่อสุ ข ภ า พของเรานั้น หลายคนมองหาและเลือกซื้อของที่มีประโยชน์ให้กับตัวเอง เครื่องดื่มสมุนไพรเป็นห นึ่ งในทางเลือกที่ดีมากๆต่อตัวเรา เป็นสมุนไพรที่ได้จากธรรมชาติแน่นอน และยังสามารถช่วยป้องกันโ ร คต่างๆได้เป็นอย่างดี

น้ำสมุนไพรที่เรามีสูตรมาแจกให้กับเพื่อนๆทุกท่านกันนั้น เป็นเครื่องดื่มน้ำสมุนไพรใบเตยสะระแหน่ สามารถนำมาผสมเข้ากัน เพื่อเป็นการเพิ่มประโยชน์และเพิ่มรสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้น

สูตรน้ำใบเตย สะระแหน่

มีส่วนช่วยบำรุงหั ว ใจ สายตา และช่วยบรรเทาโ ร คเ บ า ห ว า น และอื่นๆมากมาย ชงดื่มได้ทุกวัน ดีมากๆ

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ใบเตย หั่นเป็นชิ้น

2 ใบสะระแหน่

3 น้ำต้มสุก

4 น้ำเชื่อม

5 มะนาวเหลืองฝานเป็นแว่น

6 น้ำแข็งสำหรับรับประทานคู่

ปล. ปริมาณตามความเหมาะสม แล้วแต่ความชอบ

วิธีทำ

1 เริ่มด้วยการใส่น้ำใบเตยลงไป 1 ส่วน เทใส่ลงไปในโถ่ปั่น ตามด้วยน้ำต้มสุกจำนวน 1 ถ้วย ทำการปั่นให้เข้ากัน และนำมากรองด้วยผ้าขาวบาง เราจะเอาแต่เฉพาะน้ำที่ได้ เทใส่ลงไปในภาชนะที่เตรียมเอาไว้

2 นำน้ำใบเตยที่เราเตรียมเอาไว้ใส่ลงไปในหม้อนำขึ้นตั้งไฟ และตามด้วยการใส่ใบเตยที่เหลือ ใบสะระแหน่ลงไป ต้มจนน้ำเดือดและนำมากรองด้วยผ้าขาวบางและนำกลับมาต้มรอบที่ 2 เมื่อเดือดดีแล้วยกลงจากเตาอบ พักทิ้งเอาไว้ให้เย็นตัว เวลาจะดื่มให้เติมน้ำเชื่อม เติมน้ำมะนาวลงเพิ่มรสชาติที่ดีขึ้น ใส่น้ำแข็งดื่มสดชื่น พร้อมดื่มได้เลย หรือใครจะชื่นชอบดื่มแบบเครื่องดื่มร้อนก็ได้ประโยชน์ที่ดีเช่นกัน

เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดีต่อสุ ข ภ า พของเรา เรียกความสดชื่นได้ดีเลยทีเดียว และยังช่วยให้ห่ า งไ ก ลจากโ ร คต่างๆได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : naykhaotom

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่