ชงดื่ม 1 แก้ว ชาตะไคร้ใบเตย หมอแนะอายุมาก

0

ชงดื่ม 1 แก้ว ชาตะไคร้ใบเตย หมอแนะอายุมาก

พืชผักสมุนไพรพื้นบ้าน เป็นที่นิยมและเป็นเทรนยอดฮิตติดกระแสในช่วงนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากหลายคนสนใจให้ความสำคัญกับการดูแลร่างกาย หมอแนะคนที่อายุมากขึ้นดื่มประจำช่วยให้ระบบการขับถ่ายทำงานดีขึ้น รู้สึกสดชื่น

ดังนั้นแล้ว ไม่ว่าคุณจะอายุเข้าเลข 3 เลข 4 หรือเลข 5 ก็แล้วแต่ หากคุณเลือกที่จะดื่มน้ำสมุนไพรที่เป็นประโยชน์ต่อตัวคุณเองนั้น ก็จะทำให้คุณแข็งแรงห่างไกลจากโรคต่างๆได้ อีกทั้งยังได้รับสารอาหารที่ร่างกายจำเป็นจะต้องได้รับอีกด้วย

เครื่องดื่มสมุนไพรในวันนี้ เป็นสูตรการชงเครื่องดื่มตะไคร้ใบเตย ที่เราได้รวบรวมข้อมูลดีๆมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกคน ดูสรรพคุณนั้นดีเลิศ

ช่วยให้ร่างกายของคุณแข็งแรง ช่วยแก้ปัญหาอาการเมื่อยล้า ช่วยล้างสิ่งที่ตกค้างต่างๆที่สะสมอยู่ในร่างกายของเรา หากเพื่อนๆคนไหนกำลังมองหาตัวช่วยดีๆก็อย่าลืมทำเครื่องดื่มที่ดิฉันนำมาฝากในวันนี้ได้เลย อายุมากยิ่งขึ้นยิ่งต้องดูแลตัวเองให้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการเลือกดื่มน้ำสมุนไพรที่เป็นประโยชน์ต่อตัวคุณเอง

สูตรชาตะไคร้ใบเตย

เป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติดี มีความหอม มีกลิ่นของตะไคร้และใบเตย ดื่มแล้วได้รับประโยชน์ สามารถดื่มได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นดื่มแบบใส่น้ำแข็ง หรือจะชงดื่มอุ่นๆในช่วงเวลาตอนเช้าก็ได้ โดยมีสิ่งที่จะต้องเตรียมดังต่อไปนี้

1 ตะไคร้สด 5 ต้น

2 ใบเตยสด 3 ใบ

3 น้ำสะอาด 2 ลิตร

ขั้นตอนในการทำ

1 สำหรับในขั้นตอนแรกนั้นเราจะต้องเตรียมภาชนะสำหรับต้ม ล้างทำความสะอาดหม้อให้เรียบร้อย แล้วก็ใส่น้ำสะอาดลงไป แนะนำว่าให้เป็นน้ำจากขวดน้ำดื่มใหม่ ต้มให้เดือดหลังจากนั้นทำการใส่ตะไคร้ลงไป 5 ต้น ใบเตย 3 ใบ โดยปริมาณน้ำที่เราจะใส่นั้นจะใช้น้ำประมาณ 1.8 ถึง 2 ลิตรเท่านั้น จะได้รสชาติที่ดี ไม่จืดและไม่เข้มข้นจนเกินไป

ปล ก่อนน้ำตะไคร้และใบเตยไปต้ม จะต้องล้างทำความสะอาด 2-3 รอบก่อน เพื่อที่จะให้น้ำที่เราต้มนั้นมีสรรพคุณที่ดีและไม่มีสารใดๆเจือปน

2 หลังจากที่เราต้มไปแล้ว จะใช้เวลาในการต้มประมาณ 15 ถึง 20 นาที โดยใช้ไฟในระดับปานกลางเท่านั้นไม่ต้องเปิดฝา เมื่อเราต้มครบ 15 นาทีแล้วให้เร่งไฟแรงสุด แล้วก็ต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที ระหว่างที่ต้มนานให้คนไปเรื่อยๆแล้วก็ตักฟองเอาไปทิ้ง เพื่อที่จะทำให้น้ำใสน่าดื่ม

3 เมื่อครบกำหนดเวลาและตักฟองออกเรียบร้อย ให้เราพักน้ำสมุนไพรเอาไว้ให้หายร้อนก่อน แล้วค่อยทำการกรอกใส่ขวด ดื่มแบบแช่เย็นใส่น้ำแข็งก็ได้ หรือจะนำมาอุ่นแบบร้อนๆดื่มได้ก็อร่อยเหมือนกัน

แนะนำว่าไม่ควรใส่น้ำตาลเพิ่ม เพราะว่าเป็นเครื่องดื่มสุขภาพ หากต้องการใส่น้ำตาลแนะนำว่าให้ใช้เป็นน้ำผึ้งเล็กน้อยดีกว่า

วิธีในการดื่มสูตรชาตะไคร้

สำหรับเครื่องดื่มสุขภาพแก้วนี้ เราสามารถดื่มแทนน้ำเปล่าได้ หรือจะดื่มแก้วในช่วงเวลาเช้าก่อนรับประทานอาหาร หรือจะดื่มแบบจิบระหว่างวันติดต่อกันก็ได้ เมื่อเราดื่มติดต่อกันนั้นจะทำให้ระบบการขับถ่ายของเราทำงานได้ดีขึ้น ช่วยล้างกรดชนิดหนึ่งที่เราเรียกว่ายูริค ที่สะสมอยู่ในโลหิต ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการเมื่อยล้า บริเวณเข่า ข้อต่อต่างๆได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ของชาตะไคร้ใบเตย

เครื่องดื่มชาตะไคร้ใบเตยนั้น เมื่อดื่มบ่อยๆแล้วนั้นจะมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดระดับไขมันที่สะสมอยู่ในโลหิตได้ ไม่ได้บอกว่าสามารถลดได้ทั้งหมด แต่สามารถช่วยลดการสะสมได้ และยังช่วยบำรุงกำลัง ช่วยบำรุงให้ร่างกายแข็งแรงดีขึ้น ช่วยขับลมออกจากร่างกาย ช่วยลดปัญหาอาการจุกเสียดแน่นท้อง ดื่มแล้วจะทำให้รู้สึกสดชื่น

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here