ชวนมาทำออส่วน ใส่เครื่องแน่นๆ แป้งกรอบ แจกสูตรทำกิน

0

ชวนมาทำออส่วน ใส่เครื่องแน่นๆ แป้งกรอบ แจกสูตรทำกิน

เมนูออส่วนเป็นเมนูอาหารที่น่าทานมากๆ ยิ่งได้ทานตอนทำเสร็จใหม่ๆร้อนๆ มีความอร่อย ตัวแป้งจะมีความกรอบมีความนุ่ม บวกกับห อ ย นางรมตัวโต นำมาผัดให้เข้ากันปรุงรสชาติที่อร่อยมีความเข้มข้น ได้นำมาทานคู่กับซอสพริกคือเข้ากันมากๆเลย และสูตรในวันนี้นั้นได้นำมาฝากกันจะสามารถทำทานกันในครอบครัวหรือหากทำเป็นเก่งๆแล้ว จะเปิดร้านทำข า ยเพื่อสร้างเป็นอาชีพก็ยังได้สบายเลยล่ะ

ส่วนผสมการทำออส่วน

ห อ ยนางรม 1/2 ถ้วย , แป้งท้าว 5 ช้อนโต๊ะ , ไข่ไก่ 1-2 ฟอง , ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ , พริกไท ยป่น , กระเทียมบุบ 2 หัว , ต้นหอมซอย , ถั่วงอก , น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำออส่วน

1 ห อ ยนางรมที่เตรียมเอาไว้ให้เลือกซื้อเป็นหอยนางรมสดๆ นำมาทานจะได้อร่อย นำไปล้างน้ำทำความสะอาดแช่ไว้ในน้ำปูนใสประมาณ 20 นาที แล้วทำการล้างด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดพักไว้

2 ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปได้เลย กระเทียมนำไปโขลกแล้วนำไปผัดให้มีความหอม ใส่ผักถั่วงอกลงไปเติมเครื่องปรุงซีอิ๊วขาว จะผัดด้วยไฟแรงๆ ผัดให้พอสุกแล้วตักใส่จานเอาไว้ก่อน

3 ผสมส่วนผสมของแป้งท้าว 5 ช้อนโต๊ะ น้ำจำนวนครึ่งถ้วย คนผสมให้แป้งละลายเข้ากัน ใส่พริกไ ท ยป่น ใส่ซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊วขาวและห อ ยนางรม ผักต้นหอมซอย ใส่ตามลงไปคนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

4 ตั้งเตา ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปกระเทียมบุบและถั่วงอกที่ผัด ก่อนหน้านี้ใส่ลงไปได้เลย เปิดไฟให้แรง เทส่วนผสมของแป้งที่ผสมเอาไว้ใส่ลงไป เกลี่ยบริเวณกลางกระทะให้ว่าง ตอกไข่ลงไปตีให้ไข่ แตก เมื่อไข่ใกล้สุกแล้วคนผสมทั้งหมดให้เข้ากันทั้งหมดเสร็จแล้ว ก็ตักใส่จานนำมาเสิร์ฟคู่กับถั่วงอกดิบ โรยหน้าด้วยพริกไ ท ยต้นหอมซอย

สูตรน้ำจิ้มพริก

กระเทียม , น้ำส้มสายชู , น้ำตาลทราย , ซอสพริก , พริกแห้งเม็ดเล็ก

วิธีทำน้ำจิ้ม

ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย ตั้งเตาคนให้พอเดือด จากนั้นยกลงจากเตาได้เลย ใส่พริก กระเทียมที่โขลกเอาไว้และซอสพริกลงไป คนทั้งหมดให้เข้ากัน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

จะได้เป็นน้ำจิ้มที่เอาไว้ทานคู่กับเมนูออส่วน

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : Supaporn Kumnodnae

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่