หาก ท่านอายุเกิน 40 ปี ก็ควรที่จะเข้าใจ รู้แล้วว่า..

0

หาก ท่านอายุเกิน 40 ปี ก็ควรที่จะเข้าใจ รู้แล้วว่า..

1. หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า ในโลกแห่งความรัก ไม่มีใครผิดต่อใคร มีเพียงใครบางคน ไม่รู้จักรัก ถนอมใคร

2. หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า เมื่อประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงาน ก็ต้องรักษาร่างกายของท่าน เมื่อไม่ประสบผล ในหน้าที่การงาน ยิ่งต้องให้ตัวเอง มีสุขภาพดี

3. หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า หากมีใคร รู้จัก เข้าใจคุณ ก็เป็นวาสนายิ่ง แต่ถ้า ไม่มีใคร รู้จัก เข้าใจ คุณ ก็จงรู้จัก และ เข้าใจตัวเองเถอะ

4. หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า เพื่อนที่ดี ต้องชื่นชม ซึ่งกัน และ กัน มิใช่ เห็นแก่ผลประโยชน์เท่านั้น

5. หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า กินข้าว ต้องกิน ทีละคำ งาน ต้องทำ ทีละอย่าง ไม่มีอะไรที่จะ ทำปุ๊ป สำเร็จปั๊ป ทุกสิ่งล้วนมีขั้นตอน อย่าเอาแต่เร่งรีบ ควรอยู่ อย่างสบายๆ

6. หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า เพียงแค่ สบายๆ ยังไม่พอ ในเวลาที่ควร ก็น่าจะ เสริมแต่งตัวเองบ้าง ทำให้ วันธรรมดาๆ สดใสขึ้นมา

7. หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า ทุกสิ่ง ทุกอย่าง ล้วนมีสองด้าน ไม่มี ผิด หรือ ถูก สิ่งที่ท่าน คิดว่า ผิด แต่ผู้อื่น อาจเห็นว่า ถูก และ สิ่งที่ท่าน ขวนขวายต่อสู้ เพื่อได้มา อาจจะเป็นสิ่งที่ คนอื่น กำลังพยายามสลัดทิ้งไป

8. หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า คุณภาพชีวิต จะดี หรือ เลว อยู่ที่ใจของท่าน ตัดสินเอง ท่ามกลางอาหาร อันโอชะ เครื่องดื่มเลิศรส อาจแฝงด้วย การเสแสร้ง หลอกลวง มิสู้ มีเพื่อนรู้ใจ 3 – 4 คน นั่งดื่มชาพูดคุยเรื่องสัพเพเหระ

9. หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า ความเหินห่าง ของ พี่ น้อง ในสายเลือด เป็นความเจ็บปวดใจยิ่ง เฉยหน่อย อภัยกันนิด อดทนบ้าง จะทำให้จิตใจเรา กว้างขึ้น สงบลง อบอุ่นขึ้น

10. หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า การปฏิบัติ ต่อบุพการี อย่าทำ อย่างที่ คนโง่ ทำกัน คือ เลี้ยงดู อย่างเสียไม่ได้ แต่พอสิ้นชีวิต กลับทำพิธีเซ่นไหว้ใหญ่โต คนรุ่นบุพการี ของเรานั้น พวกเขา ผจญความทุกข์ยาก มามากมาย กระทำดีต่อพวกเขา ก็คือ การกระทำดี ต่อมโนสำนึกของเราเอง แท้จริงพวกเขาไม่ต้องการ ความฟุ้งเฟ้ออะไร โทรศัพท์ทักทาย สักหน่อย หรือ ถามถึง เรื่องราวในอดีต สักเรื่อง และ อดทนฟัง เล่าจนจบ พวกเขา ก็พอใจแล้ว

11. หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า ตำแหน่ง และเกียรติยศ เป็นเพียงแก้วใบหนึ่ง แต่อุปนิสัย และ การอบรมมา จึงจะเป็นสิ่งที่อยู่ในแก้วนั้น ในแก้วผลึก ใช่ว่าจะมีแต่เหล้าองุ่นเลิศรส อาจจะเป็นเพียงน้ำสกปรก แก้วหนึ่งเท่านั้นเอง ในจอกดินเผา ก็มิใช่ว่า จะเป็นเพียงน้ำเปล่า อาจจะเป็น เมรัยชั้นเยี่ยม

12. หาก ท่าน 40 อัพ ชีวิตของท่าน ควรจะสงบเรียบ สบายๆ มีความสุข

#ข้อความนี้ ขอมอบ แด่เพื่อน 40 อัพ ของข้าพเจ้า

ดูแลสุขภาพ ของตัวเองให้ดี ทุกสิ่งในโลกนี้

ล้วนมิใช่ของ ของท่าน มีเพียงร่างกายนี้ เท่านั้น

เป็น ของ ท่าน เอง

ขอขอบคุณ : chonburipost , คุณ กระแต ตัวเล็ก

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here