ของดีอย่าเพิ่งทิ้ง 5 ประโยชน์จากเปลือกส้ม รู้แล้วเก็บไว้เลย

0
645

ของดีอย่าเพิ่งทิ้ง 5 ประโยชน์จากเปลือกส้ม รู้แล้วเก็บไว้เลย

ส้ม เป็นผลไม้ชนิดหนึ่ งที่ให้วิตามินซีที่สูงมากสำหรับสุขภาพร่างกายของเรา หลายคนชอบทานเพราะมีรสชาติที่หวานอมเปรี้ยว ทั้งยังมีประโยชน์ทานแล้วไม่อ้ ว น แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามีประโยชน์จากการกินที่เราได้กินนั้น เปลือกส้มก็ยังคงยังมีประโยชน์มากมายที่หลายคนจะยังคงไม่รู้ด้วย เรามาดูกันเลยว่าเปลือกส้มที่เราทิ้งกันนั้นสามารถนำมาทำอะไรได้บ้าง ดีมากจริงๆ

1 เปลือกส้มช่วยให้นอนหลับสบาย

หากใครที่นอนไม่หลับ เพียงนำเปลือกส้มแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆแล้ววางไว้ข้างหัวเตียง ในเปลือกส้มจะมีสา รซิตรัสที่ออกมาพร้อมน้ำมันหอมระเหยในตัว โดยมีผลต่อการทำงานของระบบประสาท ช่วยใมห้รู้สึกผ่อนคลาย และ หลับได้ง่ายขึ้น ทั้งช่วยให้นอนหลับสนิทแบบผ่อนคลายมากขึ้น

2 เปลือกส้มช่วยจัดการกลิ่นอับในห้องน้ำได้

แค่เอาเปลือกส้มไปวางไว้ในห้องน้ำ เท่านี้กลิ่นอับๆ ในห้องน้ำก็จะค่อยๆ จางหายไปได้ มันช่วยได้เยอะเลย คล้ายๆกับที่เราเห็นแม่บ้านเอามะกรูดไปวางไว้ตามห้องน้ำสาธารณะนั่นแหละ ดีมากเลยทีเดียว

3 เปลือกส้มช่วยแก้อาการเ ม า รถ เ ม า เรือ ว

นำเอาเปลือกส้มมาบีบออกมาจนมีน้ำบนเปลือกไหล ซึ่งเราจะได้กลิ่นส้ม ก็เอาเปลือกที่บีบนั่นแหละออกมาดม เพื่อเป้นการช่วยบรรเทาอาการ เ ม า ร ถ เ ม า เรือ หรืออาการเวียน ต่างๆ ด้วย

4 เปลือกส้มช่วยไ ล่ ยุ ง

ให้เรานำเอาเปลือกส้มไปตากให้แห้งสนิทก่อน จากนั้นก็ค่อยเอาไปเผ าไฟบางๆ เพียงให้มีรอยไ ห ม้ จะสังเกตเห็นว่าเริ่มมีควันออกมา เพียงเท่านี้ น้ำมันหอมระเหยในเปลือกส้มที่ติดไ ฟจะช่วยไล่ยุ ง ให้ออกในบริเวณนั้นได้

5 เ ม า ค้ า ง เปลือกส้มช่วยได้

ให้เรานำน้ำร้อนใส่แก้ว จากนั้นฉีกเปลือกส้มเป็นชิ้นเล็กแล้วแช่ลงไปในน้ำร้อนสักครู่ เติมเกลือเล็กน้อย คนให้ทั่ว ทุกครั้งที่หลังดื่มเล้าเสร็จก็ดื่มแก้วนี้ตาม สามารถช่วยแก้อาการ เ ม า ค้ า ง และ อาการปวดหัวเนื่องจากดื่มได้ด้วย

เป็นไงบ้างล่ะคะ เปลือกส้มที่เราทิ้งอยู่บ่อยๆ แท้จริงแล้วมีประโยชน์มากมายที่หลายคนนึกไม่ถึงกันเลยทีเดียว ลองนำมาใช้ประโยชน์ดูนะคะ รับรองได้ว่าดีมากจริงๆช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here