เมนูทำง่าย ไข่เจียวฟูกรอบ หอมน่าทานเหมือนร้านอาหาร

0
416

เมนูทำง่าย ไข่เจียวฟูกรอบ หอมน่าทานเหมือนร้านอาหาร

สวัสดีเพื่อนๆกันเช่นเคย และแน่นอนว่าในวันนี้เราจะพามาเข้าครัวพร้อมกับเมนูอาหารสุดง่ายๆ แต่เชื่อได้เลยว่าหลายคนอาจจะทำกันไม่ได้ เพราะเราจำเป็นที่จะต้องรู้เทคนิคและวิธีการทอด เมนูที่เรานำมาในวันนี้ก็คือเมนู ไข่เจียว แต่ไม่ใช่ไข่เจียวธรรมดา เป็นไข่เจียวที่จะให้ความฟู ความกรอบ ความหอมและมีหน้าตาที่น่ารับประทานเหมือนกับร้านอาหารได้ทำมาเนสิร์ฟเลยล่ะ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

– ไข่ไก่ 3 ฟอง (หรือไข่เป็ด ได้ค่ะ)

– น้ำปลา 1 ชช

– พริกไท ย 1/2 ชช

– น้ำมันสำหรับทอด

– กระชอน (รูไม่เล็กมาก)

วิธีการทำ

1 เมื่อได้เตรียมส่วนผสมข้างต้นเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ก็มาถึงวิธีการทำ ให้ตอกไข่ใส่ลงไปในถ้วย เติมน้ำปลา พริกไท ยและคนให้เข้ากันดี

2 ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับการทอดลงไป เมื่อน้ำมันร้อนให้เราเทไข่ใส่ลงไปในกระชอนให้ไข่ไหลเป็นเส้นตรงๆลงในน้ำมันที่ร้อนๆ โดยทำการกระจายไข่ให้ทั่วทั้งกะทะ

3 เมื่อไข่ลงไปในกระทะเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ปรับไฟให้อ่อนลง และให้ทอดไปเรื่อยๆให้ไข่มีความกรอบ จากนั้นพลิกกับด้านจนสุกดีทั้ง 2 ด้าน เร่งไฟให้แรงขึ้นก่อนที่จะตักใส่จานเพื่อที่จะให้ไม่อมน้ำมันได้

4 หั่นพริกชี้ฟ้าแดงบางๆใส่ลงไปในถ้วย เทซอสเปรี้ยวตามลงไป คนให้เม็ดพริกหลุดจากพริกแล้วตักเอาเฉพาะพริกแล้วซอสที่ไม่มีเม็ด มาทานคู่กับไข่ พร้อมกับโรยหน้าด้วยผักชี ทานกับข้าวสวยร้อนๆรับรองได้เลยว่าอร่อยถูกใจอย่างแน่นอน

เมนูไข่เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ เวลานึกอะไรไม่ออกก็ให้ทอดไข่เจียวกิน แต่ลองนำเคล็ดลับดีๆนี้ไปทำตามกันดู จะได้ไข่เจียวที่มีทั้งความฟู ความกรอบ มีความหอมที่น่ารับประทานมากขึ้นกว่าเดิมเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kaijeaw

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here