เคล็ดลับความสวย ด้วยน้ำมันมะกอก หาซื้อติดไว้

0

เคล็ดลับความสวย ด้วยน้ำมันมะกอก หาซื้อติดไว้

น้ำมันมะกอกเป็นส่วนผสมที่นิยมนำมาประกอบในเมนูอาหาร แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีประโยชน์อื่นมากมายที่ดีต่อในเรื่องของความสวยความงามได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะสำหรับผู้ชายหรือผู้หญิงก็เป็นตัวช่วยที่ดีได้ และในวันนี้เราได้มีประโยชน์ที่ได้จากน้ำมันมะกอก ที่เชื่อได้ว่าหลายๆคนจะไม่เคยรู้กันอย่างแน่นอนว่าสามารถทำแบบนี้ได้จริงๆ เราตามมาดูกันว่าจะสามารถทำอะไรได้บ้ าง

1 ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น

การซื้อครีมบำรุงผิวที่ราคาแพงใช้ไม่กี่เดือนก็หมดเ ราจะไปเสียเงินแบบนั้นทำไม ในเมื่อน้ำมันมะกอกสามารถเป็นตัวช่วยคุณได้ ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอก เช่น แสงแดด และฝุ่ นต่างๆ ที่ทำให้ผิวของเราแห้งกร้าน บางเบา ดูไม่สวยงาม และน้ำมันมะกอกจะสามารถช่วยทำให้ผิวของคุณดูชุ่มชื้น เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

วิธีการใช้

วิธีการง่ายๆให้คุณผสมน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา โดยหลังจากที่เราอาบน้ำเสร็จเช็ดตัวหมาดๆให้ผิวมีความชุ่มชื่นเล็กน้อย จากนั้นให้เรานำน้ำมันมะกอกมานวดผิวหน้าและผิวตัวของเรา ปล่อยทิ้งไว้นานประมาณ 15 นาที แล้วทำการล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะช่วยทำให้ผิวของคุณนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัสไม่แห้งกร้าน

2 ใช้สำหรับล้างเครื่องสำอาง

ครีมราคาแพงที่ไว้สำหรับเช็ดเครื่องสำอาง เราไม่ต้องเสียเงินซื้อ เพราะน้ำมันมะกอกก็มีส่วนช่วยในการจัด การกับเครื่องสำอางบนใบหน้าของคุณได้

วิธีการใช้

เราจะใช้น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ โยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วหยดส่วนผสมลงบนแผ่นสำลี นำมาเช็ดถูบนใบหน้าของเราอย่างเบามือ จะช่วยให้เครื่องสำอางที่มีอยู่หลุดออกไปจนหมด แถมยังช่วยบำรุงผิวของคุณให้มีความนุ่มเนียนขึ้นด้วย

3 ช่วยปรับสภาพผิว

สภาพผิวของแต่ละคนนั้นล้วนมีความแตกต่างกันออกไป ส่วนผสมของน้ำมันมะกอกจะสามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของคุณได้ สูตรนี้จะเป็นสูตรที่ช่วยทำให้คุณมีใบหน้าและลำตัวที่ขาวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

วิธีการใช้

ให้คุณนำน้ำมันมะกอกประมาณ 2 ช้อนโต๊ะโยเกิร์ต 3 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมทั้งหมดมาคนผสมให้เข้ากันดี จากนั้นให้นำมาทาบนใบหน้าของเราและลำตัว ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 15 ถึง 20 นาที และทำการล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้แนะนำให้ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง คุณจะสังเกตได้ว่าระดับผิวของคุณจะเปลี่ยนไป จะขาวใสขึ้น และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยสิวต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4 จัด การรังแค

รังแคบนหนังศีรษะที่มีลักษณะแห้งและเป็นขุย น้ำมันมะกอกสามารถช่วยคุณได้ ให้คุณทานน้ำมันมะกอกลงบนหนังศีรษะของคุณและบนเส้นผมของคุณให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 10 ถึง 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า แล้วสระผมด้วยแชมพู น้ำมันมะกอกจะมีส่วนช่วยในการบำรุงหนังศรีษะของคุณให้มีเส้นผมที่เงางาม ไม่แห้งเสีย และช่วยให้แข็งแรงขึ้น

เขียน / เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here