วิธีแก้กรรม “เก็บเงินไม่อยู่” พลิกชีวิตได้ด้วยวิธีนี้ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ !!

0

เชื่อว่าหลายท่านคงจะประสบปัญหาหรืออาการที่เรียกกันว่า “กระเป๋ารั่วเก็บเงินไม่อยู่” เข้ามือซ้ายออกมือขวากันมาบ้าง ทั้งๆที่บางคนก็มีอุปนิสัยในการใช้จ่ายเงินอย่างประหยัด อดออม แต่พอสำรวจเงินในกระเป๋ากลับไม่ค่อยมีเงินเหลือ หรือมีเหตุให้ต้องจ่ายเงินนั้นๆออกไปอยู่ตลอด
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจไม่ได้มีผลมาจากชาตินี้ แต่เป็นเพราะชาติที่แล้วเคยทำกรรมบางอย่างเอาไว้ และทำให้ต้องมาชดใช้กันในชาตินี้ ดังต่อไปนี้

เหตุจากกรรมเก่า
ทางพุทธศาสนาเชื่อว่ากรรมต้องมีสาเหตุ ผลแห่งวิบากกรรมหนักหนาแค่ไหนให้ดูจากความยากลำบากในชีวิตปัจจุบัน เหตุผลที่ทำให้ชาตินี้คุณไม่สามารถเก็บเงินได้ มีเท่าไรก็ใช้หมด อาจเป็นเพราะเหตุผลดังต่อไปนี้

1. เคยยืมเงินใครมาแล้วไม่ยอมใช้คืน ทำให้เจ้าของเขาเป็นทุกข์ร้อนและอาฆาตพยาบาท
2. เอาทรัพย์ของหลวงหรือบริษัทมาใช้ที่บ้าน เช่น พวกที่ทำงานโรงพยาบาลก็แอบเอาสำลีกลับมา เอายากลับมา หรือเอาน้ำมันหลวงมาใช้ส่วนตัว
3. โกงเวลาทำงาน เช่น เข้างานสาย ออกงานก่อน แอบเล่นอินเตอร์เน็ตเวลาทำงาน
4. เบิกเงินเจ้านายเกินจริงหรือคดโกงเงินส่วนรวม ยิ่งเป็นเงินของแผ่นดินบาปยิ่งหนัก ต่อให้มีเงินเป็นพันล้านก็หมด
5. ขออย่างหนึ่งแต่เอาไปทำอย่างหนึ่ง เด็กบางคนขอเงินพ่อแม่ไปเรียนพิเศษ แต่เอาส่วนที่เหลือไปเที่ยวเล่นหรือใช้จ่ายส่วนตัว
6. ทำแท้งหรือมีส่วนร่วมในการทำแท้ง ถือเป็นการสนับสนุนการฆ่าสิ่งมีชีวิตที่ประเสริฐ วิญญาณนั้นอาจจะตามอาฆาตทำให้ต้องเดือดร้อน

ผลจากการทำชาติที่แล้วจะส่งต่อมาชาตินี้ และผลที่คุณทำชาตินี้ก็จะส่งผลต่อชาติหน้า ถ้าไม่อยากเก็บเงินไม่อยู่ ก็ควรเลิดพฤติกรรมเหล่านี้เสีย

วิธีแก้ไขในทางธรรม

  1. หมั่นทำทานตามกำลังทรัพย์ที่มี จะเป็นเงินมากหรือเงินน้อยก็ไม่สำคัญ อยู่ที่เงินบริสุทธิ์ ใจศรัทธาก็เพียงพอ จะหยอดตู้ ทำสังฆทาน หรือช่วยเหลือผู้ยากไร้ก็ได้ (สำหรับคนที่เคยทำแท้งหรือมีส่วนร่วม ควรถวายเสื้อผ้า ขวดนม ของเล่นเด็กไปให้ลูกที่ตายด้วย เพื่อให้เขาได้รับเป็นของทิพย์ไปใช้ในภพภูมิของเขาและให้อโหสิกรรมให้กับเรา) ภายหลังการทำทานในแต่ละครั้งแล้ว ขอให้ตั้งจิตเป็นกุศลนึกถึงบุญที่ทำมาทั้งหมด แล้วอธิษฐานจิตว่า “หากข้าพเจ้าเคยมีกรรมเกี่ยวกับเรื่อง เงินทอง กับผู้ใด หรือ เคยทำทุจริต นำเงินทองใครมาโดยไม่ชอบธรรมในอดีตที่ผ่านมาทั้งที่ข้าพเจ้าจำได้หรือจำไม่ได้ก็ดี ทั้งที่ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ดี ด้วยผลแห่งทานที่ข้าพเจ้าได้กระทำแล้วในครั้งนี้ ขอให้หมดเวรหมดกรรมเรื่องเงินทองตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปเถิด”
  2. รักษาศีลให้ครบทุกข้อ โดยเฉพาะศีลข้อที่ 2 (ไม่ลักทรัพย์) และศีลข้อที่ 4(ไม่โกหก) เพราะเป็นต้นเหตุที่จะทำให้เราเสียทรัพย์และความน่าเชื่อถือได้ นอกจากจะเป็นการป้องกันไม่ให้เสียทรัพย์เพิ่มแล้ว ยังเป็นทางมาแห่งทรัพย์เพิ่มด้วย การรักษาสัจจะ โดยเฉพาะคนที่ทำมาค้าขายอย่าโกหกกับลูกค้าเด็ดขาด!
  3. ลดบ้างก็ได้ [สำหรับคนค้าขาย] ถ้าอยากให้เงินทองไหลมาเทมาสู่กิจการค้าขายของเราตลอดเวลา ให้ตั้งใจลดราคาให้ลูกค้าทุกครั้งโดยที่ลูกค้าไม่ต้องมาต่อรองราคา มีคนลองเอาไปทำแล้วกิจการเจริญรุ่งเรืองแบบผิดหูผิดตาทันตาเห็นเลย
  4. หมั่นอุทิศส่วนบุญกุศลไปให้เจ้ากรรมนายเวร หมั่นอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้บ่อยที่สุด ทำให้เป็นประจำ และที่สำคัญก่อนที่จะแผ่เมตตาให้กับคนอื่น ต้องเผยเมตตาให้ตนเองด้วย ตัวเราจะได้มีพลังมากขึ้น

ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ เพราะการจะทำชีวิตให้ดี ต้อง”ซ่อม”และ ”สร้าง” ไปพร้อมๆ กัน แล้วคุณจะพบกับชีวิตที่มีความสุขเอง

แบ่งปันบุญกุศลนี้ ให้แก่คนที่คุณรัก แล้วชีวิตคุณจะดีขึ้นทันที

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่