พื้นกระเบื้องห้องน้ำเก่า ทำให้เหมือนใหม่ได้ง่ายๆ ใช้งบ10บาท

0

พื้นกระเบื้องห้องน้ำเก่า ทำให้เหมือนใหม่ได้ง่ายๆ ใช้งบ10บาท

เชื่อว่าปัญหานี้มักจะเป็นปัญหาหนักของเหล่าแม่บ้านทั้งหลาย ที่พื้นกระเบื้องห้องน้ำเป็นคราบลึก ทำความสะอาดได้ยาก ใช้วิธีไหนก็ยังคงไม่หมด ยังคงมีคราบติดอยู่ และทุกท่านรู้กันหรือไม่ว่าคราบส กป ร กเหล่านั้น เป็นแหล่งสะสมของเ ชื้ อโ ร คที่ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา

ซึ่งแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับการทำความสะอาดแบบฉบับง่ายๆ ที่ใช้งบเพียง 10 บาทเท่านั้น ก็จะเปลี่ยนห้องน้ำเก่าให้กลายเป็นห้องน้ำใหม่ได้ง่ายๆ

วิธีการทำ

1 โดยในขั้นอรกให้คุณเตรียมน้ำดื่มขวด 500 c.c.1 ขวด เทน้ำออกมาใส่แก้วไว้ครึ่งนึง (250 c.c.) จากนั้นให้ทำการเติมผงสบู่ 1 ฝา ลงไปในขวดน้ำ

2 ตามด้วยการเติมจิ๊กโฉ่ว หรือน้ำส้มสายชูลงไปปริมาณ 2 ฝาเล็ก เติมแอล กอฮ อ ล์ลง ไปปริมาณ 3 ฝา สุดท้าย เติมแป้งทำอาหารลงไปครึ่งฝา

3 ให้เราทำการปิดฝาแล้วเข ย่ าให้ส่วนผสมในขวด ละลายน้ำเข้ากัน ก็จะได้น้ำยาทำความสะอาดกระเบื้อง นำน้ำยาทำความสะอาดที่ได้พ่นใส่จุดที่สก ป ร กหรือเป็นคราบ แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดตาม เท่านี้ก็สามารถจัดการกับคราบมันและคราบลึกออกได้อย่างง่ายดาย น้ำยาที่เหลือก็สามารถนำไปใช้ทำความสะอาดบริเวณอื่นๆ ในห้องน้ำได้ด้วย

วิธีการทำความสะอาดของใช้ในบ้านง่ายๆ

1 ทำความสะอาดรอยปากกาด้วยยาสีฟัน

เฟอร์นิเจอร์ของคุณในบ้านและรอยเปื้อนปากกาที่ลบไม่ออก ตัวช่วยที่ดีนั่นคือยาสีฟัน เพียงนำมาป้ายบนรอยเปื้อนแล้วใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆมาเช็ด เท่านี้รอยปากกาก็จะหายไปอย่างแน่นอน

2 ทำความสะอาดบานเกล็ดด้วยถุงมือ

บานเกล็ดหรือผ้าม่านมีฝุ่นติดเยอะ จะถอดซักล้างทำความสะอาดก็ยากให้เราสวมถุงมือที่ไม่ได้ใช้แล้วลูบไปตามบานเกล็ด ฝุ่นต่างๆก็จะติดมากับถุงมือ เป็นวิธีที่ง่ายต่อการทำความสะอาด แถมยังประหยัดเวลาได้ด้วยค่ะ

3 ทำความสะอาดไมโครเวฟด้วยน้ำส้มสายชู

ให้เรานำน้ำส้มสายชูใส่ถ้วยวางไว้ในตู้อบไมโครเวฟ เปิดเครื่องให้ทำงานประมาณ 5 นาที น้ำส้มสายชูจะมีส่วนช่วยในการล้างคราบต่างๆที่ติดอยู่ด้านใน และช่วยจัดการกับกลิ่นได้ดี

4 น้ำส้มสายชูกลั่นทำความสะอาดฝักบัว

วิธีทำความสะอาดฝักบัวง่ายๆ เพียงนำน้ำส้มสายชูกลั่นใส่ถุง แล้วผูกถุงไว้กับฝักบัว เป็นเวลาประมาณ 60 นาที แค่นี้ก็เหมือนได้ฝักบัวใหม่ใช้ในบ้านแล้วล่ะค่ะ

เขียน / เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here