ทอดปลาไม่ให้ติดที่กระทะ กรอบได้นาน แถมไม่อมน้ำมัน

0

ทอดปลาไม่ให้ติดที่กระทะ กรอบได้นาน แถมไม่อมน้ำมัน

สำหรับการเข้าครัวทำอาหาร เมนูการทอดปลานั้นก็เป็นเมนูหนึ่ งที่หลายๆบ้ านนิยมซื้อมาทอดทานกัน เพราะได้ทั้งความสดใหม่ ความกรอบที่ถูกใจ ซึ่งแน่นอนว่าการทอดปลานั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับใครหลายๆคน เพราะการทอด มักจะมีปัญหาตรงที่ว่าทอดแล้วไม่กรอบ ทอดแล้วอมน้ำมัน ทอดแล้วติดที่กระทะของเรา ทำให้ปลาที่ทอดออกมานั้นไม่สวยงามไม่ดูน่ารับประทาน

ซึ่งวันนี้เราได้มีเคล็ดลับวิธีการทอดปลาที่จะทอดอย่างไรไม่ให้ติดที่กระท ะมีเนื้อปลาที่สวยงาม มีความกรอบและไม่อมน้ำมันอย่างแน่นอน ดีต่อสุขภาพได้ประโยชน์เต็มๆจากเนื้อปลา อย่ารอช้าเราตามมาดูเคล็ดลับเหล่านั้นกันเลยว่าเขาทำกันอย่างไร

ทอดไม่อมน้ำมันและกรอบนานน่าทาน?

โดยวิธีการทอดที่จะไม่ให้ติดที่กระทะนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายวิธี เราจะเห็นได้บ่อยๆคือการใช้เกลือป่นทาให้ทั่วตัวปลาก่อน ถือว่าเป็นวิธีที่ใช้กันมานาน แต่ในวิธีนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีความดันสูง เนื่องจากความเค็มของเกลืออาจจะทำให้ความดันของคุณสูงขึ้น เราได้มีอืกหนึ่ งวิธีมาบอกให้กับเพื่อนๆทุกท่านกัน

ให้น้ำขิงสดมาทำการฝานเป็นแผ่นบางๆ สักประมาณ 2-3 ชิ้น จากนั้นให้เราตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป เมื่อน้ำมันร้อนพอสมควรแล้วให้เรานำขิงที่ฝานเอาไว้ใส่ลงไปในกระทะ

เมื่อขิงของเรามีความเกรียมแล้วให้เราตักขิงออก ไม่ต้องเทน้ำมันออก ให้เราใส่ปลาที่จะเตรียมการทอดลงไปทอดได้ตามปกติ เคล็ดลับง่ายๆนี้ก็จะทำให้ปลาของคุณไม่ติดที่กระทะอย่างแน่นอน และไม่มีกลิ่นของขิงด้วย

วิธีทอดปลาให้เหลืองสวยน่ารับประทาน

– ตั้งกระทะจากนั้นใส่เกลือลงไปคั่วประมาณ 2-3 นาที เพื่อที่จะลด การกระเด็นของน้ำมัน จากนั้นให้เราออกใส่น้ำมันสำหรับการทอดลงไป เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่จึงนำปลาลงไปทอดใช้ไฟระดับปานกลางในการทอด

– ใช้ตะหลิวหรือไม่พายกดลงไปที่ปลา เพื่อให้ปลาไม่งอตัวขึ้นมา อย่าพลิกไปมาโดยไม่จำเป็น ควรรอให้สุกเป็นด้านๆ

ด้วยเคล็ดลับง่ายๆแบบนี้ เพื่อนๆก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปทำการกันดู จะช่วยทำให้การทำกับข้าวของคุณนั้นง่ายขึ้น ประหยัดเวลามากขึ้น และยังมีหน้าตาที่น่ารับประทานด้วย

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : Maeban

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here