ผ้าเช็ดตัวมีกลิ่น อับชื้น ซักไม่ออก ใช้วิธีง่ายๆออกหมดไม่เหลือกลิ่น

0

ผ้าเช็ดตัวมีกลิ่น อับชื้น ซักไม่ออก ใช้วิธีง่ายๆออกหมดไม่เหลือกลิ่น

ผ้าเช็ดตัวที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำในทุกๆวัน ใช้วนไปอยู่ทุกๆวัน เมื่อเวลาที่เราได้ใช้เสร็จบางทีลืมนำออกไปตากแดด ก็มันจะมีกลิ่นที่อับชื้นมีกลิ่น เหม็น ที่สะสมอยู่แบบนั้น เต็มไปด้วยแบค ที เรียรวมทั้งเ ชื้ อราต่างๆที่ในบางทีเราอาจจะมองไม่เห็น

สำหรับในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับและเทคนิคดีๆนำมาฝากให้กับทุกๆท่านกัน จะเป็นวิธีการทำความสะอาดผ้าเช็ดตัวที่มีกลิ่นอับชื้น จากการใช้งานหรือจากการเก็บเอาไว้เป็นเวลานานๆ จะมีวิธีการทำอย่างไรนั้นเราตามมาชมกันเลย

สิ่งที่จำต้องจัดเตรียม

1 ผ้าเช็ดตัวหรือผ้าข น ห นูเก่า

2 ผงเบกกิ้งโซดา

3 ย าสี ฟั นสีขาว

4 เกลือ

5 น้ำร้อน

วิธีการซักทำความสะอาด

1 ในขั้นตอนแรกเราจะใช้เบกกิ้งโซดา เพราะเนื่องจากว่าเบกกิ้งโซดานั้น จะมีประสิทธิภาพที่ดีในการชำระล้างทำความสะอาดรวมถึงในการกำ จั ด กลิ่น เหม็นกลิ่นต่างๆที่ติดอยู่ได้อย่างดีมากๆ

2 นำผ้าที่เราต้องการจะซักทำความสะอาดใส่ลงไปในกะละมัง จากนั้นเทเบคกิ้งโซดาตามลงไปประมาณครึ่งถ้วยตวง แล้วให้เบกกิ้งโซดากับผ้าโดนทั่วๆกัน

3 บีบยาสีฟันตามลงไปสักเล็กน้อยเป็นยาสีฟันสีขาวใส่เกลือลงไปเล็กน้อย และตามด้วยการเทน้ำร้อนใส่ลงไปให้ท่วมผ้าในกะละมังแล้ว ให้ใช้ตะเกียบคนส่วนประกอบให้ละลายน้ำให้ทั่วๆกัน

4 แช่ทิ้งเอาไว้เลยแบบนั้นเป็นเวลานาน 30 นาที และเมื่อครบเวลาในการแช่แล้วให้เราทำการซักทำการแปรง คุณก็จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่ารอยเปื้อนรอยดำคราบเหลืองต่างๆที่ติดอยู่บนเสื้อผ้าของเรานั้น ก็จะหลุดออกมาได้อย่างง่ายๆ ซักได้อย่างสะอาด แทบที่จะไม่ต้องออกแรง และยังช่วยในการดับกลิ่นต่างๆบนเสื้อผ้าบนผ้าของเราได้อย่างดีมากๆ

5 เมื่อเราทำการซักเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ในน้ำสุดท้ายให้แช่ด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่มในกลิ่นที่ต้องการและชื่นชอบ จากนั้นให้เรานำไปตากแดดจัดๆให้แห้งดี

เพียงเท่านี้เราก็ จะได้ผ้าเช็ดตัวจะได้เสื้อผ้าที่มีความขาวสะอาด ทั้งยังไม่มีกลิ่นอับชื้นที่ติดมากับผ้าของเราด้วย รับรองว่าเป็นวิธีที่ดีมากๆ เพื่อนๆท่านใดที่กำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้หรือกำลังหาวิธีการดูก็ลองได้นำวิธีการนี้ไปทำตามกันได้เลย

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here