เรือท่องเที่ยวจม สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ของอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

0

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเดือนที่ผ่านมามักมีกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งกลุ่มเรือเร็ว เรือเจ๊ทสกี กลุ่มช่างภาพ รวมถึงกลุ่มคนเล่นโดรน มักจะเดินทางมาที่พัทยา และแหลมฉบัง เพื่อมา เที่ยวเรือจมชลบุรี โดยนักท่องเที่ยวได้ไปถ่ายรูปกับเรือท่องเที่ยวที่มีชื่อว่า OCEAN DREAM ซึ่งเป็นเรือท่องเที่ยวจากประเทศจีน ที่จมอยู่หน้าอ่าวแหลมฉบัง จ.ชลบุรี โดยเมื่อวันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมามีกลุ่มเจ็ทสกี กว่า 100 ลำ เดินทางไปด้วยเรือเจ็ทสกีและเรือเร็วโดยมาจากทั้งกรุงเทพฯ อยุธยา ฉะเชิงเทรา และอีกหลายจังหวัด ออกจากชายหาดบ้านอำเภอ และ ชายหาดบางเสร่ มุ่งหน้าผ่านเมืองพัทยา เพื่อไปถ่ายภาพเรือท่องเที่ยวดังกล่าว กลุ่มช่างภาพและกลุ่มโดรนเพื่อเก็บภาพเป็นที่ระลึก

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถ่ายรูปที่เรือท่องเที่ยวที่จมอยู่นั้น กล่าวว่าเห็นรูปถ่ายทั้งกลุ่มโดรนและกลุ่มต่างๆจึงได้ชักชวนกันมาถ่ายรูป ซึ่งถ้าเป็นกลุ่มเรือก็จะขับจากชายหาดบางเสร่ และบ้านอำเภอ ผ่านชายหาดพัทยามาถ่ายรูป ส่วนกลุ่มโดรนถ้าไม่มีเรือก็จะบินออกจากชายฝั่งซึ่งไกลถึง 2 กม. เพื่อเก็บภาพบางทีก็เช่าเรือประมงที่อ่าวอุดม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ถ่ายภาพ โดยช่วงนี้ทราบว่ามีคนต้องการมาถ่ายรูปเพื่อเก็บเป็นที่ระลึกอย่างมาก บางคนเมื่อถ่ายก็มาโชว์กันในกลุ่มและเล่าประสบการ์ณการเดินทางไปถ่ายสร้างความสนใจแก่ผู้มาอ่านอย่างมาก

เรือท่องเที่ยวขนาดใหญ่ลำนี้ ชื่อ OCEAN DREAM จากประเทศจีน เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2556 โดยให้บริการเส้นทางแหลมฉบัง-เกาะกง ประเทศกัมพูชา โดยส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวจีนมาใช้บริการ แต่ระยะหลังไม่มีนักท่องเที่ยวทำให้ขาดทุนจึงต้องหยุดให้บริการไป และ มาจอดทอดสมอบริเวณอ่าวแหลมฉบัง ก่อนที่จะจมลงในวันที่ 27 ก.พ.59 ซึ่งตอนนี้อยู่ขั้นตอนของทางเจ้าของเรือและกรมเจ้าท่าเพื่อทำการกู้เรือลำนี้ต่อไป

จากการสอบถามผู้ที่เคยเดินทางไปแล้ว เจ้าตัวบอกว่าเรือใหญ่มาก มีขนาดสูงเท่าตึกประมาณ 6 ชั้น จมอยู่ใกล้บริเวณน่านน้ำแหลมฉบังใกล้กับปราสาทสัจธรรม ใช้เวลาเดินทางจากฝั่งไปถึงประมาณ 1-2 ชั่วโมง ถ้าเรือเร็วหน่อยก็อาจใช้เวลาไม่เกินชั่วโมง บนเรือจะมีเจ้าหน้าที่เฝ้าอยู่ ป้องกันการลักขโมยเหล็กหรือสิ่งของ แต่ก็ยังสามารถขึ้นไปถ่ายรูปได้ ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะต้องได้รับอนุญาติก่อนหรือไม่

สุดท้ายนี้เจ้าตัวยังบอกอีกว่า หาโอกาสไปให้ได้สักครั้ง ก่อนที่จะมีคนมาเก็บกู้ซากเรือรำนี้ไปเสียก่อน เพราะมันใหญ่มากจริงๆ จนทำให้นึกถึงหนังเรืองไททานิค

ผู้ที่สนใจเดินทางไปเที่ยวที่นี่ ต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากสภาพของเรือนั้นเก่ามาก มีคาบสนิมเกาะ อาจเกิดการชำรุด หรือหักพังขณะเที่ยวชมได้

ฝากผลงานหนังสั้น "เรือล่มในทะเล"บริการถ่ายภาพวิดีโอทางอากาศEak8ohm Sky View (088-0701426)

โพสต์โดย Eak8ohm Sky View เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม 2017

 

ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก : Sriracha news, Oum Oumza

ขอบคุณภาพและวีดีโอจากเพจ : Eak8ohm-Sky-View

ขอบคุณผู้เสนอเนื้อข่าว : chonburipost.com

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่